CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวทำเค้กฉลองวันครบรอบปิดปรับปรุงถนนหน้าบ้าน หลังซ่อมมานาน 1 ปี ก็ยังไม่เสร็จ

หลายคนอาจจะคิดว่าปัญหาการซ่อมถนน หรือซ่อมท่อต่างๆ ที่มีความล่าช้า อาจจะมีแค่ในประเทศเราเท่านั้น ในต่างประเทศเองก็อาจจะมีบางพื้นที่ที่ต้องประสบกับเหตุการณ์แบบเดียวกัน!!

เรื่องของเรื่องก็คือ Natalie Harvey หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Lakeview เมืองนิว ออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่ถนนหน้าบ้านของเธอไม่สามารถใช้งานได้มาเป็นเวลา 1 ปีเต็มๆ แล้ว หลังจากที่มีการซ่อมแซมก่อสร้าง แต่แทนที่จะนั่งโกรธและโพสต์บ่นลงโซเชียล เธอได้ทำเรื่องที่มันเด็ดกว่านั้น

 

 

ด้วยการทำเค้กและจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดครบรอบ 1 ปี ร่วมกับพคนก่อสร้าง เพื่อเป็นการประชดประชันซะเลย!!

โดยเค้กดังกล่าวนั้น Natalie เป็นคนด้วยตัวเอง เป็นเค้กสปอนจ์ที่ทำจากช็อกโกแลต มีการตกแต่งหน้าเค้กด้วยเลโก้คนงานก่อสร้าง และรถตักดิน พร้อมกับข้อความเขียนว่า “ถนนปิด”

 

 

จากนั้นเธอก็ถ่ายรูปแล้วโพสต์ลงโซเชียลพร้อมกับข้อความว่า “สุขสันต์วันเกิดครบรอบ 1 ปี ให้กับการซ่อมถนนของเรา ในอาทิตย์นี้ก็จะเป็นวันครบรอบ 1 ปีแล้ว ที่พวกเขามายึดถนนหน้าบ้านของเราไป ผ่านมา 1 ปี ก็ยังทำไม่เสร็จ ทำให้เราไม่สามารถใช้ถนนได้เลย เมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็เพิ่งจะมีการขุดหลุมขนาดใหญ่ที่ลึกกว่า 2 เมตร”

“เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ฉันก็เลยทำเค้กเพื่อจำลองฉากของถนน เป็นเค้กสปอนจ์ช็อกโกแลจ และเนยถั่ว มาจัดปาร์ตี้ครบรอบ 1 ปี ร่วมกับพนักงานก่อสร้างซะเลย”

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา

 

บ้างก็บอกว่า “ไอเดียดีสุดๆ เป็นการประชดประชันที่เจ็บแสบมากๆ”

บางส่วนก็บอกว่า “เป็นโพสต์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลย”

บางคนก็ว่า “ฉันรักในเอเนอร์จี้นี้จริงๆ”

 

คุณ Harvey ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันเห็นโพสต์ของตัวเองในเฟซบุ๊ก ที่เคยโพสต์ไปเมื่อปีที่แล้วว่าเป็นวันแรกของการก่อสร้าง บวกกับโพสต์ของเพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกัน ที่โพสต์บ่นเรื่องก่อสร้างถนน เป็นเวลา 1 ปี แล้วแต่ก็ยังไม่เสร็จซักที”

“และด้วยความที่ฉันมีความสามารถในการทำเค้ก ก็เลยคิดว่าน่าจะทำอะไรได้บ้างกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้”

 

 

แรกเริ่มเดิมทีนั้นแผนการก่อสร้างซ่อมแซมถนนหน้าบ้านของเธอมีกำหนดไว้แค่ 2-4 สัปดาห์เท่านั้น แต่ไปๆ มาๆ ผ่านมา 1 ปี แล้วก็ยังไม่เสร็จซักที ไม่มีวี่แววว่าจะเสร็จเลย

ทางด้านนาย Ramsey Green เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบกับการก่อสร้างถนนประจำเมืองนิวออร์ลันส์ ก็ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้การก่อสร้างล่าช้าว่า “เป็นเพราะอากาศที่ย่ำแย่ บวกกับปัญหาทางสภาพแวดล้อม และการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า”

ซึ่งตอนนี้เขาก็รับปากว่าจะเร่งทางบริษัทรับเหมา ให้รีบทำงานให้เสร็จภายใน 2-3 สัปดาห์ พร้อมกับขออภัยกับปัญหาที่เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ladbible, wgno, wwl


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น