เพื่อนบ้านร่วมใจ “ยื่นหน้าออกมาร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์” ให้หนูน้อยวัย 8 ขวบ ในช่วงกักตัว


กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์อันน่าประทับใจที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาของการกักตัว ป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งถึงแม้ว่าผู้คนจะต้องอยู่แต่ในบ้าน ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังฉลองวันเกิดให้กับเด็กน้อยคนหนึ่งได้…

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในเมืองเซาท์แฮมตัน ประเทศอังกฤษ Rob และ Alison Thomas สองสามีภรรยารู้สึกเป็นกังวลอย่างมาก หลังจากที่ทางภาครัฐได้ออกมาประกาศให้ผู้คนต้องกักตัวอยู่ภายในบ้าน

 

 

สิ่งที่พวกเขากังวล ไม่ใช่เพราะกลัวว่าจะไม่มีอะไรทำตอนอยู่ที่บ้าน แต่พวกเขากังวลว่าจะทำอย่างไรกับ Sophie ลูกสาวของเขาดี เพราะวันที่ 25 มีนาคม 2020 ตรงกับ “วันเกิด” ครบ 8 ขวบของเธอ

ด้วยความที่พวกเขากังวลว่าลูกสาวจะหงอยเพราะไม่ได้จัดงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดกับเพื่อนๆ จึงทำให่ก่อนหน้านั้นหนึ่งวัน ทั้งสองคนนำเรื่องนี้เข้าไปปรึกษากับเหล่าเพื่อนบ้านผ่านทางกลุ่มแชทของคนในชุมชน

 

 

ตอนแรกพวกเขาก็คิดว่าอยากจะให้เพื่อนบ้านช่วยกันนำการ์ดอวยพรมาวางไว้ให้กับเธอตรงหน้าบ้านได้มั้ย แต่เพื่อนบ้านคนหนึ่งกลับมีไอเดียที่ดีกว่านั้น

ไอเดียดังกล่าวทำให้ในวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา Sophie ได้ตื่นขึ้นมาฉลองวันเกิด กินเค้กกับพ่อและแม่ในตอนช่วงเช้า จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 10 โมง เซอร์ไพรส์สุดพิเศษนี้ก็เกิดขึ้น….

 

คลิปเมื่อเพื่อนบ้านทำเซอร์ไพรส์ ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้กับเธอ

 

อย่างที่เราเห็นว่าเพื่อนบ้านตลอดสองฝั่งถนนร่วมใจกันยื่นหน้าออกมาจากหน้าต่าง บางคนก็อาจออกมายืนตรงสวนหน้าบ้าน เพื่อร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดให้กับเด็กหญิงตัวน้อย

และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำเอา Sophie ไม่อาจกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้ ซึ่งคนเป็นพ่อบอกว่าปกติแล้วลูกสาวของเขาจะร่าเริงอยู่ตลอด ภาพที่เห็นนี้จึงถือว่าเป็นอะไรที่พิเศษเอามากๆ สำหรับเธอ

 

 

แม้การแพร่ระบาดของ COVID-19 อาจทำให้หลายคนรู้สึกหดหู่

แต่ขณะเดียวกัน มันก็เผยให้เห็นอีกด้านหนึ่งที่ดูน่ารักดีเหมือนกันนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: VT , Unilad , Telegraph

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments