“น้องหมาหางเคล็ด” เพราะอารมณ์ดีจัด กระดิกหางไม่หยุด หลังเจ้าของมันอยู่ในช่วงกักตัว


แทบทุกคนก็คงจะรู้อยู่แล้วว่า เวลาที่ ‘น้องหมา’ ตื่นเต้น ดีใจ หรือมีความสุขเนี่ย พวกมันก็มักจะ “กระดิกหาง” ให้เราได้เห็นอยู่เสมอ

ไม่ต่างอะไรกับเจ้าหมาดัชชุนที่ชื่อว่า Rolo ที่พอเวลามันดีใจเมื่อไหร่ มันก็มักจะกระดิกหางอยู่เป็นประจำ เพียงแต่ว่าล่าสุดมันน่าจะดีใจมากเกินไปหน่อยแหละนะ…

 

เจ้า Rolo น้องหมาไส้กรอก

 

Emma Smith หญิงสาวชาวอังกฤษ เจ้าของของเจ้า Rolo เธอได้นำเอาเรื่องราวของมันมาแชร์ลงในทวิตเตอร์ หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้เธอและทุกคนในครอบครัวต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ป้องกันไวรัส COVID-19

และดูเหมือนว่าการที่ทุกคนอยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาจะทำให้เจ้า Rolo ดีใจเอามากๆ เพราะเธอบอกว่ามันถึงขั้นกระดิกหางไม่หยุดเลยที่ได้เล่น ได้สนุกสนานไปกับทุกคนในบ้านแทบจะตลอดเวลา

 

ก่อนหน้านี้มันต้องเหงามากแน่ๆ เลย เวลาทุกคนออกไปทำงาน ทิ้งมันอยู่บ้านเพียงลำพัง

 

จนกระทั่งจู่ๆ วันหนึ่งหางของมันก็หยุดการเคลื่อนไหวไปซะดื้อๆ ทำให้ Emma ตัดสินใจพาเจ้า Rolo ไปพบกับสัตวแพทย์ผู้มอบคำตอบให้กับเธอว่าที่หางมันเป็นอย่างนั้น เพราะว่าหางมันเคล็ด?!

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ก็เป็นผลมาจากการที่เจ้า Rolo กระดิกหางเกือบตลอดเวลานับตั้งแต่ที่ทุกคนในบ้านเริ่มกักตัว ทำให้อวัยวะส่วนนี้ของมันทำงานหนักจนเกินไป

 

 

ถึงอย่างไร Emma ก็เข้ามาอัปเดตอาการของเจ้า Rolo ว่า ปัจจุบันมันก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไร ยังคงร่าเริงมีความสุขดี และสัตวแพทย์ก็บอกว่าอาการดังกล่าวนี้จะหายภายใน 1 สัปดาห์

 

สังเกตว่าแม้หางไม่ขยับ แต่มันก็ยังดูสนุกสนานอยู่นะ

 

ตอนนี้เจ้า Rolo เลยกลายเป็นขวัญใจของผู้คนบนโลกโซเชียลจำนวนมาก

รวมถึง #เหมียวตะปู ก็ด้วยนะ งือออออออ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Emma Smith , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments