สามเพื่อนซี้วัย 70+ เตรียมย้ายมาอยู่ด้วยกัน กักตัวหลบไวรัสอยู่แต่บ้าน งานนี้ไม่มีเหงาแน่นอน


ในสหราชอาณาจักร รัฐบาลได้มีการประกาศมาตรการให้ประชาชนเตรียมตัวสำหรับ ‘การกักตัวอยู่แต่ในบ้าน’ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่อาจจะรุนแรงยิ่งขึ้นในอนาคต

และดูเหมือนว่ามาตรการที่อาจจะเกิดขึ้นนั้น มันคงจะทำให้คุณยายทั้งสามคนนี้ต้องเผชิญกับความเหงา โดดเดี่ยว พวกเธอเลยวางแผนที่จะย้ายมากักตัวด้วยกันอยู่ในบ้านหลังเดียวซะเลย

 

สามเพื่อนซี้วัย 70+ ที่วางแผนจะย้ายมากักตัวอยู่ด้วยกัน

 

Doreen Burns, Carol Spark และ Dotty Robinson พวกเธอคือสามเพื่อนซี้วัย 70 กว่าๆ สนิทกันมานานกว่า 40 ปี ผ่านร้อนผ่านหนาวด้วยกันมาแล้ว ทั้งในตอนที่ต้องเผชิญกับการหย่าร้างหรือแม้แต่การสูญเสีย

ความสนิทกันมากของทั้งสามคนนั้น ทำให้พวกเธอเกิดไอเดียที่ว่าหากจำเป็นต้องกักตัวอยู่แต่บ้านเพียงลำพังแล้วล่ะก็ งั้นทำไมไม่ย้ายมากักตัวรวมกันอยู่ในบ้านหลังเดียวซะเลยล่ะ?

 

 

Doreen อธิบายว่าแผนของพวกเธอคือเริ่มจากการที่แต่ละคนกักตัวอยู่บ้านใครบ้านมันไปก่อน หากครบ 1 สัปดาห์แล้วยังแข็งแรงดี ไม่มีอาการใดๆ ก็ค่อยเลือกว่าจะย้ายไปรวมกันอยู่ที่บ้านของใคร

ประเด็นคือตอนที่ต้องเลือกว่าจะย้ายไปอยู่บ้านใครนี่แหละ Doreen บอกกับผู้สื่อข่าวของทาง BBC Breakfast ว่าที่กำลังพูดคุยกันอยู่นี้ ทั้งสามมารวมตัวกันอยู่ที่บ้านของ Carol

 

บ้านของพวกเธอนั้นมีจำนวนห้องนอนเท่ากัน ส่วนนั้นเลยไม่ใช่ปัญหา

 

แต่หากต้องกักตัวอยู่ด้วยกันจริงๆ บ้านของ Dotty ก็อาจจะเหมาะกว่าเพราะมีสวนหลังบ้านที่กว้างขวาง เหมาะแก่การออกกำลังกายในยามเช้า

ถึงอย่างนั้น Doreen ก็บอกว่าบ้านของเธอนี่แหละที่น่าจะเหมาะที่สุด เพราะนอกจากที่บ้านของเธอจะมีห้องนั่งเล่นที่เหมาะสำหรับการใช้เวลาว่างด้วยกันแล้ว เธอยังมีบัญชี Netflix อีกด้วย

 

ทั้งสามคนจะได้กักตัวอยู่บ้าน นั่งดู The Crown ซีรีส์เรื่องโปรดของพวกเธอกันอย่างสบายใจ

 

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะ Dotty ยังพูดถึงอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของพวกเธอ นั่นก็คือ ‘ไวน์’ ที่พวกเธอซื้อมาเก็บไว้ ทำเอาผู้สื่อข่าวสาวถึงกับแซวเลยว่า…

“ฉันเชื่อว่าสิ่งเดียวที่คุณยายวิตกกังวลแล้วซื้อมากักตุนเอาไว้ก็คงมีแต่ไวน์ล่ะสินะ”

 

จากนั้นพวกเธอก็ยกแก้วกับขวดขึ้นมาแล้วบอกว่า “Cheers”

 

คลิปการให้สัมภาษณ์ของพวกเธอ (18 มีนาคม 2020)

 

เห็นความน่ารักของสามคุณยายแล้ว #เหมียวตะปู นี่หุบยิ้มไม่ได้เลยจริงๆ นะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC Breakfast , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments