พัฒนาการของ Harry Melling จากเด็กหนุ่มที่ผู้คนลืมเลือนกว่า 10 ปี สู่ดวงดาวที่เปล่งแสงในวันนี้


4.5k shares

อีกหนึ่งตัวละครในภาพยนตร์ Harry Potter ที่ผู้คนยังจำไม่เคยลืมเลือนก็คงจะหนีไม่พ้นชื่อของ ‘ดัดลีย์ เดอร์สลีย์’ เด็กชายมักเกิ้ลตัวอ้วนจอมเอาแต่ใจ ที่มักจะหาเรื่องแฮร์รี่อยู่เป็นประจำ

และหลังจากที่ Harry Potter จบลงเราก็แทบจะไม่เห็นข่าวคราวของนักแสดงคนนี้จนทำให้หลายคนลืมไปแล้วว่าหน้าตาของเขาเป็นอย่างไรเมื่อโตขึ้นมา

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าจากนักแสดงเด็กที่ทุกคนลืมเลือนไปแล้ว ในตอนนี้เจ้าหนูดัดลีย์กลับกลายเป็นนักแสดงหนุ่มที่ผู้คนกำลังพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง โดยเจ้าหนูดัดลีย์มีชื่อในชีวิตจริงว่า Harry Melling 

วันนี้ #เหมียวนานะ ก็เลยอยากจะพาทุกคนมาชมพัฒนาการของชายหนุ่มคนนี้กันดีกว่าค่ะ และมาดูกันว่าทำไมเขาคนนี้ถึงเพิ่งได้รับความสนใจจากวงการภาพยนตร์ทั่วโลก…

 

 

ก็อย่างที่เราทราบกันดีว่า Harry ได้รับความสนใจครั้งแรกจากบทบาทดัดลีย์ในตอนที่เขาอายุ 12 ขวบ แต่จริงๆ แล้วเขาคนนี้หลงใหลในการแสดงมาตั้งแต่เกิดแล้วด้วยซ้ำ

นั่นก็เป็นเพราะว่าครอบครัวของเขาทำงานเกี่ยวกับด้านวงการบันเทิงมาโดยตลอดค่ะ ทำให้เขาก้าวเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุแค่เพียง 4 ขวบ โดยชีวิตในวัยเด็กเขาใช้ไปกับการเข้าคลาสเรียนเต้น ร้องเพลงและการแสดงซะเป็นส่วนใหญ่

 

 

Harry ถูกมองว่าเป็นเด็กอ้วนมาตลอด พอมาถึงปี 2009 เขาก็ทำให้วงการตะลึงกับการลดน้ำหนักอันฮวบฮาบที่ทำให้เขาดูดีมากขึ้นและลบภาพของเด็กอ้วนขี้เอาแต่ใจไปได้อย่างสิ้นเชิง

พอหลังจากที่ภาพยนตร์ Harry Potter จบลง Harry แทบจะถูกผู้คนลืมเลือนไปเลยเพราะรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป แม้ว่าเขาก็ยังคงรับบทบาทเล็กๆ น้อยๆ ในซีรีส์บ้างประปราย แต่ก็ไม่ได้เด่นพอให้ผู้คนเริ่มจำเขาได้เท่าไรนัก

 

 

เวลาผ่านมาจนถึงปี 2017 พ่อหนุ่ม Harry ก็ได้ปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่อง The Lost City of Z (2017) และ The Current War (2017) แต่ก็นั่นแหละค่ะ ไม่มีใครจำเขาได้เลย…

 

Ballad of Buster Scruggs (2018)

 

พอมาถึงปี 2019 แสงสว่างในอาชีพนักแสดงของ Harry เริ่มกลับมาอีกครั้ง เมื่อเขาได้มีโอกาสรับบทบาทในซีรีส์ของทาง BBC อย่างเรื่อง His Dark Materials และ War Of The Worlds

ในซีรีส์ 2 เรื่องนี้ก็แทบจะไม่มีใครรู้เลยว่าเขาคือ Harry Melling อีกนั่นแหละ แต่สำนักข่าวเริ่มมองเห็นออร่า จึงมีหลายๆ เว็บไซต์เริ่มเอาภาพของเขามาลง พร้อมบอกว่า “จำกันได้ไหม? เจ้าหนูดัดลีย์กลับมาแล้ว”

 

 

Harry เริ่มกลับมาได้รับการพูดถึงอีกครั้งและยิ่งได้รับการพูดถึงมากขึ้นไปอีกในปี 2020 ในบทบาทตัวร้ายจากภาพยนตร์ของ Netflix อย่าง The Old Guard (2020)

 

 

หลังจากนั้นเขาก็ได้รับความสนใจอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง The Devil All the Time (2020) ที่เขาแสดงอารมณ์ได้อย่างไร้ที่ติ

 

 

จนมาถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง The Queen’s Gambit (2020) ที่เขาแสดงเป็นหนุ่มขี้แพ้ แต่อบอุ่นได้อย่างน่าสงสารเสียจนเอาอดเอ็นดูไม่ได้เลย

 

 

ที่ผ่านมาแม้ว่าเขาจะถูกลืมเลือน แต่ Harry มองว่ามันคือพรอันแสนวิเศษที่ทำให้ชีวิตเขาเดินมาถึงจุดนี้ได้ เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ People ว่า

“ผมว่ามันเป็นพรในชีวิตของผมนะที่ผมไม่ได้รับการจดจำ ถึงผมจะได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังและคนจำไม่ได้ แต่ผมก็รู้สึกว่าตัวเองมีโอกาสที่จะเริ่มต้นใหม่เรื่อยๆ ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นประโยชน์ต่อผมมาก”

 

 

ใครจะไปรู้ล่ะว่าเด็กน้อยผู้ถูกลืมในวันนั้น จะก้าวขึ้นมาสู่นักแสดงที่ผู้คนชื่นชมในตอนนี้ เรียกได้ว่าความสามารถของเขานั้นล้นเหลือจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions