โรงเรียนแบนหนังสือ Harry Potter ให้เหตุผลเต็มไปด้วย ‘เวทมนตร์และคำสาป’ เสี่ยงโดนสิง


348 shares

หากพูดถึงชื่อ Harry Potter หลายคนอาจจะรู้กันดีว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดวรรณกรรมเยาวชน ที่ขายดีมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะอ่านได้อ่านดี เพราะสำหรับโรงเรียนแห่งนี้แล้ว การอ่านวรรณกรรม Harry Potter ถือเป็นสิ่งที่ผิดจนทางโรงเรียนถึงกับต้องสั่งแบนไม่ให้นักเรียนเข้าถึงได้เลยทีเดียว!!

 

 

เหตุในครั้งนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนคาทอลิก Catholic Diocese of Nashville เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการแบนไม่ให้เหล่านักเรียนเข้าถึงวรรณกรรม Harry Potter ที่เขียนโดย J.K. Rowling

 

 

โดยให้เหตุผลว่า “หนังสือเหล่านี้ เป็นการนำเสนอเรื่องราวของ ‘เวทมนตร์’ ในแง่ทั้งด้านดีและด้านชั่วร้าย ซึ่งของพวกนี้มันไม่เป็นความจริง แต่เป็นการล่อลวงอย่างชาญฉลาด”

“คำสาปและเวทมนตร์ที่อยู่ในหนังสือพวกนี้ ก็คือคำสาปและคาถาที่อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อมีคนอ่านจะเสี่ยงต่อการถูกภูติผีปิศาจเข้าสิงร่าง” Dan Reehil บาทหลวงนิกายโรมันคาทอลิกและผู้อำนวยการของโรงเรียนกล่าว

นอกจากนี้ทางโรงเรียนติดต่อไปยังนักปราบผีทั่วประเทศเพื่อขอคำปรึกษา และก็ได้รับคำแนะนำว่า ‘ให้กำจัดหนังสือ Harry Potter ออกจากโรงเรียนไปซะ’

 

 

“บาทหลวงแต่ละคน ต่างก็ต้องทำการตัดสินใจ เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับโรงเรียน และท่านบาทหลวง Dan ก็ตัดสินใจและทำหน้าได้ดีที่สุดแล้ว” Rebecca Hammel ผู้ควบคุมดูแลของโรงเรียน กล่าว

 

ที่มา : cbsnews, thehollywoodreporter

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

348 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions