แฟน Harry Potter แห่ไปลบรอยสักออก หลัง J.K. Rowling โพสต์ข้อความเหยียดทรานส์เจนเดอร์


หลังจากที่นักเขียนนวนิยายชื่อดัง Harry Potter อย่าง J.K. Rowling ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับทรานส์เจนเดอร์และเพศสภาพ ทำให้เธอโดนกระแสตอกกลับเป็นจำนวนมากว่าเหยียดเหล่าทรานส์

อ่านข่าว: สรุปข้อพิพาทระหว่าง J.K. Rowling กับเหล่าทรานส์เจนเดอร์ ที่มี Daniel Radcliffe มาร่วมแถลง

 

 

ซึ่งกรณีของ J.K. ก็มีเหล่านักแสดงจาก Harry Potter ออกมาปกป้องทรานส์เจนเดอร์เป็นจำนวนมาก และเรื่องราวนี้ใหญ่โตถึงขนาดที่แฟนๆ ภาพยนตร์และนิยายเรื่องนี้ถึงกับแห่กันไปลบรอยสักที่เกี่ยวข้องกับ Harry Potter เลยล่ะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ทางเว็บไซต์ Insider ได้ออกมาสัมภาษณ์เหล่าแฟนๆ ที่ออกมาลบรอยสักเหล่านี้ทิ้งค่ะ

โดยทุกคนให้เหตุผลว่า พวกเขาไม่อยากมีผลงานของ J.K. อยู่บนร่างกาย เพราะพวกเขารู้สึกเจ็บปวดและผิดหวังกับคอมเมนต์ต่างๆ ที่ J.K. กล่าวถึงทรานส์เจนเดอร์เอามากๆ

 

 

อย่างสาวทรานส์เจนเดอร์ชาวสวีเดนวัย 23 ปี นามว่า Lo คนนี้ได้ออกมาเล่าถึงจุดเริ่มต้นของรอยสักและจุดจบของมันให้ทางเว็บไซต์ฟัง เธอกล่าวว่า

“รอยสักมันเป็นเครื่องยืนยันว่าโลกเวทมนตร์ที่เธอ (J.K.) สร้างขึ้นมามันมีความหมายกับฉันมากแค่ไหน

แต่เธอกลับมองว่าฉันเป็นคนป่วยทางจิต เป็นคนบ้าและเป็นสิ่งที่ทรยศต่อเพศหญิง

ทั้งที่ฉันเป็นผู้หญิงมาตั้งแต่เกิด แม้ไม่ได้มีบัตรประชาชนเป็นเพศหญิงก็ตาม”

 

 

Lo ได้สักประโยคจากนิยาย Harry Potter เมื่อตอนที่เธออายุ 18 ปี ประโยคที่เธอสักคือ “Numbing the pain for a while will make it worse when you finally feel it.”

มันเป็นประโยคจากหนังสือ Harry Potter ภาคแฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนีค่ะ ซึ่งประโยคนี้มันเป็นประโยคที่เธอภูมิใจและผลักดันให้เธอเติบโตขึ้นมาโดยตลอด แต่วันนี้กลับไม่เป็นแบบนั้นอีกแล้ว

 

 

ในขณะเดียวกันก็มีแฟนๆ Harry Potter คนอื่นๆ เช่นกันที่ออกมาสักทับรอยสักเหล่านี้ อย่างสาว Olivera วัย 30 ปี ที่เธอสักแผนที่ Marauder ลงบนร่างกาย เธอกล่าวว่า

“นี่มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เพราะรอยสักนี้มันเต็มไปด้วยความคิดถึงและมีความหมายมากๆ

แต่ตอนนี้มันกลับต้องด่างพร้อยเพราะคนที่ไม่เชื่อในตัวของผู้คนที่ฉันรักว่าพวกเขาควรได้รับสิทธิมากที่สุด”

 

 

ในตอนนี้มีช่างสักบางคนออกมาประกาศว่าเขาจะออกแบบรอยสักทับรอย Harry Potter ให้ผู้คนฟรีๆ และขอร่วมบริจาคเงินให้กับองค์กร Trans Women of Color Collective

 

 

เรียกได้ว่าเรื่องราวนี้เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนจริงๆ ค่ะ ตอนนี้มีแฟนๆ หลายคนที่ออกมาแสดงความผิดหวังต่อตัวของ J.K. และมีแววว่าจะแบนนิยายที่เธอเขียนตลอดไปอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments