Harry Styles ชายคนแรกที่ได้ขึ้นปกเดี่ยวนิตยสาร Vogue กับการทำลายกำแพงแห่งเพศผ่านเสื้อผ้า


3k shares

Harry Styles เป็นอีกหนึ่งชายหนุ่มที่พรีเซนท์ความเป็นตัวของตัวเองและแสดงจุดยืนในด้านของเพศมาตลอด

ถ้าหากใครได้ติดตาม Harry มาก็จะทราบว่าเขาคนนี้เป็นผู้ที่ทำลายขีดจำกัดในเรื่องของเพศมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว โดยเฉพาะเรื่องของความรักและเสื้อผ้า ที่ตัวเขาเองไม่เคยกลัวที่จะนำเสนอความชอบในแบบของตนเอง

 

 

ที่ผ่านมาเราอาจจะเห็น Harry สวมชุดกระโปรงหรือนำแฟชั่นต่างๆ ที่เหล่าคุณผู้ชายไม่กล้าใส่มาเปิดเผยความเป็นตัวเองอยู่บ่อยๆ

อย่างในปี 2019 เขาก็เคยสวมชุดกระโปรงบัลเล่ต์ลงอินสตาแกรมของตนเอง เพื่อโปรโมตรายการ SNL รวมถึงในงาน Met Gala 2019 เขาก็สวมเสื้อซีทรูและรองเท้าส้นสูงมาออกงาน จนกลายเป็นภาพที่โด่งดังในช่วงนั้น

 

 

พอมาถึงปี 2020 เขาคนนี้ได้มีโอกาสถ่ายแบบขึ้นปกของนิตยสารดังอย่าง Vogue ฉบับเดือนธันวาคม 2020 นั่นจึงทำให้เขากลายเป็นชายคนแรกที่ได้ขึ้นปกเดี่ยวบน Vogue America

แต่ขอบอกเลยค่ะว่าการขึ้นปกครั้งแรกของ Harry มันช่างปังและได้รับการกล่าวขานไม่แพ้ครั้งก่อนๆ เลย เพราะเขาได้ทำการสวม ‘กระโปรง’ ขึ้นปกในครั้งนี้…

 

.

 

นอกจากการสวมกระโปรงในขณะที่เพศสภาพของตนเองเป็นผู้ชายแล้ว Harry ยังกล่าวถึงบรรทัดฐานเกี่ยวกับเพศและการแสดงตัวตนผ่านแฟชั่น ซึ่งตัวเขามองว่าแฟชั่นมันไม่มีขีดจำกัดในแต่ละเพศ Harry กล่าวว่า

“เสื้อผ้ามีไว้เพื่อความสนุก เพื่อการทดลองและการใส่เล่น สิ่งที่น่าตื่นเต้นก็คือเส้นแบ่งเหล่านี้มันเป็นสิ่งที่น่าทำลายลงเหลือเกิน

 

 

เมื่อคุณปลดเปลื้องคำว่าเสื้อผ้าของผู้ชายหรือเสื้อผ้าผู้หญิงออกไป เมื่อคุณขจัดอุปสรรคอะไรก็ตามออกไป คุณจะสามารถเปิดพื้นที่เพื่อแสดงตัวตนของตัวเองได้ชัดเจนมากขึ้น”

 

 

มีหลายครั้งเหมือนกันที่ Harry เข้าไปในร้านค้าและเดินดูโซนเสื้อผ้าผู้หญิง ซึ่งตัวเขารักในการได้ทดลองสวมเสื้อผ้าต่างๆ ที่ตนเองชอบ เขาเล่าต่อว่า

“บางครั้งผมเข้าไปในร้านค้าและพบว่าตัวเองกำลังยืนดูเสื้อผ้าผู้หญิงอยู่ แล้วคิดว่ามันวิเศษมาก ผมมีความสุขมากที่ได้ลองเสื้อผ้าต่างๆ

ผมไม่เคยคิดมากเลยว่าสิ่งนี้มันหมายความว่ายังไง มันแค่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบางสิ่งบางอย่างขึ้นมาแค่นั้นเอง”

 

 

บางสิ่งบางอย่างที่ Harry กล่าวถึงก็คือตัวตนของเขาค่ะ เขามองว่าเสื้อผ้าไม่มีขีดจำกัดในเรื่องของเพศและมันสามารถนำเสนอความเป็นตัวตนของตัวเองได้มากมาย

 

เรียบเรียง #เหมียวนานะ

ที่มา: vogue, cnn ,thecut

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions