CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Harry Styles ชายคนแรกที่ได้ขึ้นปกเดี่ยวนิตยสาร Vogue กับการทำลายกำแพงแห่งเพศผ่านเสื้อผ้า

Harry Styles เป็นอีกหนึ่งชายหนุ่มที่พรีเซนท์ความเป็นตัวของตัวเองและแสดงจุดยืนในด้านของเพศมาตลอด

ถ้าหากใครได้ติดตาม Harry มาก็จะทราบว่าเขาคนนี้เป็นผู้ที่ทำลายขีดจำกัดในเรื่องของเพศมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว โดยเฉพาะเรื่องของความรักและเสื้อผ้า ที่ตัวเขาเองไม่เคยกลัวที่จะนำเสนอความชอบในแบบของตนเอง

 

 

ที่ผ่านมาเราอาจจะเห็น Harry สวมชุดกระโปรงหรือนำแฟชั่นต่างๆ ที่เหล่าคุณผู้ชายไม่กล้าใส่มาเปิดเผยความเป็นตัวเองอยู่บ่อยๆ

อย่างในปี 2019 เขาก็เคยสวมชุดกระโปรงบัลเล่ต์ลงอินสตาแกรมของตนเอง เพื่อโปรโมตรายการ SNL รวมถึงในงาน Met Gala 2019 เขาก็สวมเสื้อซีทรูและรองเท้าส้นสูงมาออกงาน จนกลายเป็นภาพที่โด่งดังในช่วงนั้น

 

 

พอมาถึงปี 2020 เขาคนนี้ได้มีโอกาสถ่ายแบบขึ้นปกของนิตยสารดังอย่าง Vogue ฉบับเดือนธันวาคม 2020 นั่นจึงทำให้เขากลายเป็นชายคนแรกที่ได้ขึ้นปกเดี่ยวบน Vogue America

แต่ขอบอกเลยค่ะว่าการขึ้นปกครั้งแรกของ Harry มันช่างปังและได้รับการกล่าวขานไม่แพ้ครั้งก่อนๆ เลย เพราะเขาได้ทำการสวม ‘กระโปรง’ ขึ้นปกในครั้งนี้…

 

.

 

นอกจากการสวมกระโปรงในขณะที่เพศสภาพของตนเองเป็นผู้ชายแล้ว Harry ยังกล่าวถึงบรรทัดฐานเกี่ยวกับเพศและการแสดงตัวตนผ่านแฟชั่น ซึ่งตัวเขามองว่าแฟชั่นมันไม่มีขีดจำกัดในแต่ละเพศ Harry กล่าวว่า

“เสื้อผ้ามีไว้เพื่อความสนุก เพื่อการทดลองและการใส่เล่น สิ่งที่น่าตื่นเต้นก็คือเส้นแบ่งเหล่านี้มันเป็นสิ่งที่น่าทำลายลงเหลือเกิน

 

 

เมื่อคุณปลดเปลื้องคำว่าเสื้อผ้าของผู้ชายหรือเสื้อผ้าผู้หญิงออกไป เมื่อคุณขจัดอุปสรรคอะไรก็ตามออกไป คุณจะสามารถเปิดพื้นที่เพื่อแสดงตัวตนของตัวเองได้ชัดเจนมากขึ้น”

 

 

มีหลายครั้งเหมือนกันที่ Harry เข้าไปในร้านค้าและเดินดูโซนเสื้อผ้าผู้หญิง ซึ่งตัวเขารักในการได้ทดลองสวมเสื้อผ้าต่างๆ ที่ตนเองชอบ เขาเล่าต่อว่า

“บางครั้งผมเข้าไปในร้านค้าและพบว่าตัวเองกำลังยืนดูเสื้อผ้าผู้หญิงอยู่ แล้วคิดว่ามันวิเศษมาก ผมมีความสุขมากที่ได้ลองเสื้อผ้าต่างๆ

ผมไม่เคยคิดมากเลยว่าสิ่งนี้มันหมายความว่ายังไง มันแค่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบางสิ่งบางอย่างขึ้นมาแค่นั้นเอง”

 

 

บางสิ่งบางอย่างที่ Harry กล่าวถึงก็คือตัวตนของเขาค่ะ เขามองว่าเสื้อผ้าไม่มีขีดจำกัดในเรื่องของเพศและมันสามารถนำเสนอความเป็นตัวตนของตัวเองได้มากมาย

 

เรียบเรียง #เหมียวนานะ

ที่มา: vogue, cnn ,thecut

Comments

ใส่ความเห็น