ผีหลอนหรือคนหลอก? ครอบครัวเผยคลิป “ตุ๊กตา” สมัยสงครามโลกกะพริบตาและขยับปากเอง


972 shares

ยอมรับเถอะว่าพวกนายเองก็ชอบเรื่องลี้ลับหลอนๆ (โอเค อาจจะไม่ทุกคน) แม้หลายๆ คนจะไม่เชื่อในเรื่องผีแต่ก็ชื่นชอบเรื่องสยองๆ และเสพเพื่อความตื่นเต้น

และเรื่องผีๆ นั้นก็มักจะอยู่คู่กับข้าวของบางอย่างเสมอๆ อย่างเช่นของใช้มือสอง บ้านผีสิง นางรำ หรือตุ๊กตาเก่าแก่จากยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

 

สวัสดี Mr. Fritz จ้า

 

ตุ๊กตาที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้เป็นตุ๊กตา ventriloquist หลายคนน่าจะเคยเห็นกันมาแล้ว มันคือตุ๊กตาประเภทหุ่นเชิดที่สามารถบังคับให้ขยับตัว ตา และปากได้

ซึ่งเวลานำขึ้นแสดงจะมีนักแสดง 1 คนเชิดและให้เสียงพากย์โดยไม่ขยับริมฝีปาก ให้เหมือนตัวนักแสดงและตุ๊กตาพูดคุยตอบโต้กันนั่นเอง

 

ที่เราเห็นบ่อยๆ จะหน้าตาประมาณนี้

 

และ ventriloquist doll พระเอกของเรื่องนี้มีชื่อว่า Mr. Fritz ซึ่งเป็นตุ๊กตาจากยุคสงครามโลกครั้งที่สอง คุณเขาถูกส่งมอบให้กับ Michael Diamond วัย 48 ปี

ความน่าสนใจก็คือ Michael ได้รับมันมาจากอดีตเชลยศึกในค่ายกักกันของนาซีเยอรมันด้วยล่ะ นับว่า Mr. Fritz ดูจะมีเรื่องราวที่น่าใจในแง่ของประวัติศาสตร์มากทีเดียว

 

 

แต่เรื่องแปลกๆ เกี่ยวกับ Mr. Fritz ก็เกิดขึ้นในกลางดึกในบ้านของ Michael เมื่อเขาและครอบครัวสังเกตเห็นว่าตู้กระจกที่ใช้เก็บและโชว์ Mr. Fritz นั้นมันเปิดเอง ทั้งที่เขาก็ปิดแล้ว

เขาจึงลองติดตั้งกล้องโกโปรเอาไว้บริเวณตู้กระจกของ Mr. Fritz กล้องกบันทึกภาพเหตุการณ์ในตอนกลางคืนของวันที่ 19-20 กันยายนเอาไว้

 

 

เมื่อ Michael มาย้อนดูคลิปที่กล้องถ่ายไว้ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า Mr. Fritz ที่มีแต่หัวจู่ๆก็กะพริบตาและขยับปากเอง ก่อนที่ประตูตู้กระจกจะเด้งเปิดออกมาเอง

สิ่งที่เห็นสร้างความหวาดกลัวให้กับครอบครัวไม่น้อย ณ ตอนนี้เขาตัดสินใจนำโซ่มาคล้องตู้และล็อกด้วยแม่กุญแจไปแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นประตูตู้ก็คอยแต่จะเด้งเปิดเองช่วงกลางคืนอยู่เรื่อย

 

 

งานนี้ก็ไม่ทราบว่ามันเป็นตุ๊กตาผีสองจริงๆ หรือมีการติดตั้งกลไกอะไรเอาไว้ที่ตุ๊กตาและตู้กระจกเพื่อทำคลิปหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ ถึงไม่ขยับตากับปาก ลำพังหน้าตาของ Mr. Fritz ก็หลอนพอแล้วจ้า

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ SWNS TV

 

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

972 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions