CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผีหลอนหรือคนหลอก? ครอบครัวเผยคลิป “ตุ๊กตา” สมัยสงครามโลกกะพริบตาและขยับปากเอง

ยอมรับเถอะว่าพวกนายเองก็ชอบเรื่องลี้ลับหลอนๆ (โอเค อาจจะไม่ทุกคน) แม้หลายๆ คนจะไม่เชื่อในเรื่องผีแต่ก็ชื่นชอบเรื่องสยองๆ และเสพเพื่อความตื่นเต้น

และเรื่องผีๆ นั้นก็มักจะอยู่คู่กับข้าวของบางอย่างเสมอๆ อย่างเช่นของใช้มือสอง บ้านผีสิง นางรำ หรือตุ๊กตาเก่าแก่จากยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

 

สวัสดี Mr. Fritz จ้า

 

ตุ๊กตาที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้เป็นตุ๊กตา ventriloquist หลายคนน่าจะเคยเห็นกันมาแล้ว มันคือตุ๊กตาประเภทหุ่นเชิดที่สามารถบังคับให้ขยับตัว ตา และปากได้

ซึ่งเวลานำขึ้นแสดงจะมีนักแสดง 1 คนเชิดและให้เสียงพากย์โดยไม่ขยับริมฝีปาก ให้เหมือนตัวนักแสดงและตุ๊กตาพูดคุยตอบโต้กันนั่นเอง

 

ที่เราเห็นบ่อยๆ จะหน้าตาประมาณนี้

 

และ ventriloquist doll พระเอกของเรื่องนี้มีชื่อว่า Mr. Fritz ซึ่งเป็นตุ๊กตาจากยุคสงครามโลกครั้งที่สอง คุณเขาถูกส่งมอบให้กับ Michael Diamond วัย 48 ปี

ความน่าสนใจก็คือ Michael ได้รับมันมาจากอดีตเชลยศึกในค่ายกักกันของนาซีเยอรมันด้วยล่ะ นับว่า Mr. Fritz ดูจะมีเรื่องราวที่น่าใจในแง่ของประวัติศาสตร์มากทีเดียว

 

 

แต่เรื่องแปลกๆ เกี่ยวกับ Mr. Fritz ก็เกิดขึ้นในกลางดึกในบ้านของ Michael เมื่อเขาและครอบครัวสังเกตเห็นว่าตู้กระจกที่ใช้เก็บและโชว์ Mr. Fritz นั้นมันเปิดเอง ทั้งที่เขาก็ปิดแล้ว

เขาจึงลองติดตั้งกล้องโกโปรเอาไว้บริเวณตู้กระจกของ Mr. Fritz กล้องกบันทึกภาพเหตุการณ์ในตอนกลางคืนของวันที่ 19-20 กันยายนเอาไว้

 

 

เมื่อ Michael มาย้อนดูคลิปที่กล้องถ่ายไว้ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า Mr. Fritz ที่มีแต่หัวจู่ๆก็กะพริบตาและขยับปากเอง ก่อนที่ประตูตู้กระจกจะเด้งเปิดออกมาเอง

สิ่งที่เห็นสร้างความหวาดกลัวให้กับครอบครัวไม่น้อย ณ ตอนนี้เขาตัดสินใจนำโซ่มาคล้องตู้และล็อกด้วยแม่กุญแจไปแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นประตูตู้ก็คอยแต่จะเด้งเปิดเองช่วงกลางคืนอยู่เรื่อย

 

 

งานนี้ก็ไม่ทราบว่ามันเป็นตุ๊กตาผีสองจริงๆ หรือมีการติดตั้งกลไกอะไรเอาไว้ที่ตุ๊กตาและตู้กระจกเพื่อทำคลิปหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ ถึงไม่ขยับตากับปาก ลำพังหน้าตาของ Mr. Fritz ก็หลอนพอแล้วจ้า

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ SWNS TV

 

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น