CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบกับ “Hawaii” แมวกวักประจำร้านยาในฮ่องกง นั่งๆ นอนๆ แฟนคลับเพียบ

ขอแนะนำให้รู้จักกับ Hawaii เจ้าเหมียวที่อาศัยอยู่กับคุณ Lau Siu-kwong และภรรยาของเขา Lau Fung-ying ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายยา Wan Chai ในฮ่องกง

เดิมทีลูกชายของ Siu-kwong กับ Fung-ying เป็นคนเอา Hawaii มาไว้ที่ร้านตั้งแต่มันยังเป็นลูกแมวตัวเล็กๆ โดยที่พ่อแม่ไม่เคยคิดว่าวันนี้แมวตัวนี้จะกลายเป็นเซเลบที่โด่งดังในโซเชียล

 

 

จริงๆ แล้ว ครอบครัวตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Kitty แต่เมื่อน้องเริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น มีแฟนคลับ บรรดาแฟนก็พากันเรียกน้องว่า Hawaii เพราะน้องมักจะใส่ปลอกคอสีฉูดฉาดเสมอ

นอกจากนี้ Hawaii ยังชอบใส่ชุดลายดอกไม้ ราวกับว่ากำลังพักผ่อนอยู่ริมชายหาดตลอดเวลา

 

 

ปัจจุบัน Hawaii อายุ 13 ปี มันเป็นขวัญใจของทุกคนที่เคยมาใช้บริการร้านยา Wan Chai เพราะเวลามีลูกค้าเข้าร้อน นางชอบกวักลูกค้าโดยการแสดงตลกให้พวกเขาดู

ความน่ารักของ Hawaii ถูกพูดถึงกันปากต่อปาก จนกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลก

 

 

ต่อมา Justina Chong หนึ่งในแฟนคลับของ Hawaii ได้สร้างเพจเฟซบุ๊กชื่อ Wanchai Cat เพื่อเปิดพื้นที่ให้แฟนๆ แชร์ภาพและคลิปของน้องสู่สายตาชาวโลก

 

 

ทั้งนี้ในช่วงที่ Hawaii กำลังโด่งดัง ชาวเน็ตบางคนตั้งคำถามว่า แมวตัวนี้ถูกบังคับให้ทำท่าทางตลกเพื่อเอาใจลูกค้าหรือไม่ หรือถูกลูกค้าบังคับให้ยืนกวักลูกค้าหรือเปล่า?

ซึ่งต่อมาเจ้าของก็ได้ออกมาตอบข้อสงสัยนี้ว่า พวกเขาไม่เคยบังคับ Hawaii ให้ทำอะไรเลย ทุกอย่างที่มันทำนั้น มันจะทำก็ต่อมาอยากทำ ถ้าไม่อยากทำ มันก็จะแค่นอนอยู่เฉยๆ โดยที่เจ้าของไม่ได้รบกวนมันเลย

 

 

ยิ่งไปกว่านั้นนิสัยส่วนตัวของ Hawaii ค่อนข้างหยิ่งและไม่ยอมใครง่ายๆ มันไม่เชื่อฟังคำพูดของใคร ยกเว้น Siu-kwong คนเดียวเท่านั้น

 

 

Siu-kwong ได้พูดถึงความผูกพันระหว่างเขากับเจ้าเหมียวว่า “Hawaii เหมือนลูกแท้ๆ ของผม มันชอบอยู่กับผมตลอดเวลา และตามผมไปทุกที่”

นั่นหมายความว่า Hawaii มีความน่ารักโดยธรรมชาติ มันทำทุกอย่างที่อยากทำและไม่มีใครสามารถบังคับมันได้

 

 

ทุกๆ วัน มีแฟนคลับมาหา Hawaii อย่างไม่ขาดสาย บางคนผิดหวังเล็กน้อยเมื่อมาแล้ว พบว่าเจ้าเหมียวกำลังนอนหลับ ในขณะที่บางคนมาจากดินแดนที่อยู่ห่างไกล เพื่อมาเจอ Hawaii โดยเฉพาะ

 

 

สำหรับใครไม่ได้ไปเจอน้องด้วยตัวเอง ก็สามารถติดตามน้องได้ผ่านเพจ Wanchai Cat

 

 

แมวกวักตัวนี้เท่าไหร่อะแปะ

 

รับยาอะไรดีคะ

.

 

ขายยาดอง จะซื้อมั้ย ถ้าไม่ซื้อไม่ต้องมาจ้องหน้า

.

.

.

.

 

นอกจากเป็นนางกวักแล้ว ยังเป็นเด็กเอ็นด้วย

.

.

.

.

.

.

 

พ่อกำลังเสริมสวยให้เลา

.

 

แมวกวักตัวนี้ เช่าบูชาได้มั้ยคะ?

 

วันนี้แฟนคลับหนุ่มจะมา จัดเต็มสักหน่อย

 

ที่มา iheartcats


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น