Chris Pine จากเด็กหนุ่มคิ้วยุ่ง ฉายาลูกเป็ดขี้เหร่ ก้าวสู่ดาราฮอลลีวูดสุดฮอตที่ทุกคนรัก


หากกล่าวถึงชายหนุ่มกลุ่ม Chris ในวงการฮอลลีวูดที่เพียบพร้อมไปด้วยหน้าตาและความสามารถ เชื่อว่าชื่อของ Chris Pine ต้องขึ้นมาอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน

เขาคนนี้มาพร้อมกับดวงตาสีฟ้าแสนสวย คิ้วอันแสนเท่ แถมยังมีหุ่นที่แสนจะฮอต แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่าเขาคนนี้เคยมีฉายาว่า ‘ลูกเป็ดขี้เหร่‘ ด้วยนะ

 

 

เนื่องจากวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 40 ปีของพี่ Chris Pine วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวของเขาหนุ่มฮอตคนนี้ให้ทุกคนได้อ่านกัน ว่าชีวิตเขาเป็นอย่างไรและอะไรที่ทำให้เขาก้าวผ่านคำดูถูกจากผู้คนมาได้

 

 

หากย้อนกลับไปในสมัยพี่ Chris กำลังเป็นนักเรียน เขาไม่ดูเหมือนไม่ได้สนใจเรื่องการแสดงสักเท่าไร เพราะเขาเป็นหนุ่มเนิร์ดคนหนึ่งที่ชื่นชอบในด้านภาษาอังกฤษและวรรณกรรมเสียมากกว่า

ต่อมาเขาได้มีโอกาสบินข้ามฟ้าไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ ด้วยความที่กลัวจะไม่มีเพื่อนเขาจึงเดินเข้าชมรมละครเวทีและนั่นคือจุดเริ่มต้นของความอยากเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวของเขา

 

 

หลังจากที่เรียนจบในปี 2002 พี่ Chris ก็แจ้งเกิดในบทบาท Lord Devereaux จากภาพยนตร์เรื่อง The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2003) ทันที

 

 

จากนั้นไม่กี่ปีให้หลัง เขาก็ได้มีโอกาสรับบทบาทที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักอย่าง James T. Kirk จากภาพยนตร์เรื่อง Star Trek

ซึ่งในตอนนั้นพี่ Chris ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่อายุน้อยที่สุดจากบรรดานักแสดงที่เคยรับบท James T. มา

 

 

เห็นฮอตๆ แบบนี้แล้วพี่ Chris เคยได้รับฉายาว่า ‘ลูกเป็ดขี้เหร่’ ด้วยนะ เพราะอย่างที่ #เหมียวนานะ กล่าวค่ะว่าเมื่อก่อนเขาเป็นเด็กเนิร์ด สวมแว่น แถมมีสิวเขรอะอีกต่างหาก

แต่เมื่อโตขึ้นเขากลับกลายเป็นชายฮอตที่สาวๆ หลายคนหมายปอง เรียกได้ว่าคำล้อเลียนต่างๆ มันผลักดันเขามาถึงจุดนี้ได้มากพอสมควรเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม ช่วงที่เขากำลังเริ่มโด่งดังเขากลับได้รับกระแสในแง่ลบเรื่องหน้าตา (อีกครั้ง) โดยเฉพาะคิ้วยุ่งๆ ของเขา แต่เขาไม่ได้สนใจในกระแสเหล่านั้นเลย

เพราะเขามองว่าคิ้วของเขามันเป็นเอกลักษณ์และตอนที่มีคนพยายามมาตกแต่งคิ้วยุ่งๆ ของเขามันทำให้พี่ Chris รู้สึกแย่เอามากๆ เลยล่ะ เขาเคยกล่าวเอาไว้ว่า

 

 

“ช่วงแรกๆ ที่ผมเริ่มแสดง ทุกคนคิดว่าคิ้วผมรกเกินไป เรื่องแรกของผมพวกเขาพยายามย้อมและดึงมันออก

ซึ่งมันดูแย่มากเลยครับ ตอนนี้ผมเลยไม่ยอมให้ใครมายุ่งกับคิ้วของผมเด็ดขาดเลย”

 

 

นอกจากนี้พี่ Chris ยังเป็นคนที่เชื่อในเรื่องของโชคชะตาอีกด้วยค่ะ เขามองว่าทุกสิ่ง ทุกการตัดสินใจ ความโชคดี และความโชคร้ายถือว่าเป็นโชคชะตาทั้งนั้น

ซึ่งเขามองว่าถ้าตนเองไม่ได้ก้าวเข้าชมรมละครเวทีในวันนั้น เขาคงไม่คิดที่จะชื่นชอบการแสดงและเลือกที่จะเดินมาสู่จุดนี้ได้…

 

 

ในตอนนี้พี่ Chris คือชายหนุ่มที่มีงานไหลมาเทมาเรื่อยๆ โดยผลงานที่กำลังจะเข้าโรงภาพยนตร์นั้นก็คือ Wonder Woman 1984 (2020) แถมในอนาคตเขายังมีงานภาพยนตร์จ่อรอมากถึง 5 เรื่องเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นการก้าวเข้าสู่เลข 4 ได้แสนจะปังปุริเย่จริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments