CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เก๋ คนรักหมา” เลี้ยงหมา 20 ตัวในบ้าน รักเหมือนลูกและใส่ใจทุกตัวอย่างทั่วถึง

คนที่มีสัตว์เลี้ยงจะเข้าใจดีว่า สัตว์เลี้ยงนั้นมีค่าเสมอ ไม่ว่าจะค่าอาหาร ค่าของใช้สัตว์เลี้ยงต่างๆ ค่าทราย ค่าของเล่น รวมไปถึงค่าน้ำ ค่าไฟ

แต่ถึงอย่างนั้นเราทุกคนก็เต็มใจที่จะเสียค่าเหล่านี้ เพราะเมื่อเทียบกับความรัก ความซื่อสัตย์ของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อเราแล้ว มันเทียบกับไม่ได้เลย

 

 

ดูเหมือนเรื่องราวของคุณเก๋ จะเป็นตัวอย่างของเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเขาเป็นหนึ่งในคนที่อุทิศชีวิตเพื่อหมา แม้คนรอบข้างจะไม่เข้าใจก็ตาม

 

 

ลำพังการเลี้ยงหมาแค่ 1 หรือ 2 ตัว ก็มีค่าใช้จ่ายมากมายแล้ว แต่สำหรับคุณเก๋ เขาเลี้ยงหมาพันธุ์แจ็ครัสเซลล์ มากถึง 20 ตัวเลยทีเดียว ย้ำว่า 20 ตัว!!

สิ่งที่น่าชื่นชมที่สุดคือ คุณเก๋รักน้องๆ เหมือนลูก เหมือนคนในครอบครัวเลย เขาไม่ได้ขังพวกมันใว้ในกรง ไม่ได้เลี้ยงแบบอดๆ อยากๆ แต่ปล่อยให้พวกมันใช้ในบ้านอย่างอิสระ นอนเตียงเดียวกับเขา และทำทุกอย่างร่วมกัน

 

 

นอกจากได้กินอาหารดีๆ ได้นอนเตียงเดียวกับพ่อแล้ว น้องๆ ทุกตัวยังได้รับความรักจากพ่อแม่อย่างเท่าเทียมและทั่วถึง เพราะคุณเก๋ไม่อยากให้น้องหมาตัวใดตัวหนึ่งถูกละเลย

 

 

หลายครั้งที่คนรอบตัวรวมทั้งเพื่อนไม่เข้าใจคุณเก๋ในเรื่องนี้ บางคนบอกว่า “เลี้ยงทำไมเยอะแยะวะ สิ้นเปลือง ไหนจะค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าข้าว ค่าอาหารเม็ด ค่ายา ค่าหมอ”

แล้วไหนจะต้องมีพวกของใช้ในบ้าน พวกน้ำยาถูพื้น ดูดฝุ่น กรองอากาศ อีกทั้งข้าวของพังเสียหาย กัดสายไฟ ฉี่ใส่พัดลม แทะขาโต๊ะเก้าอี้ ฯลฯ..ดูแล้ว มีแต่บิลค่าใช้จ่าย ที่ต้องเสียไปให้กับพวกมันทั้งนั้น!!”

 

 

คุณเก๋รู้ดีว่าต่อให้อธิบายไป คนที่ไม่เข้าใจ ยังไงก็ไม่เข้าใจอยู่ดี ดังนั้นเขาเลือกที่จะเงียบ ยิ้ม และพยักหน้าให้ เหมือนเห็นด้วยกับเพื่อน

 

 

สิ่งที่เพื่อนพูด ไม่ผิด แต่มันไม่ถูกทั้งหมด เพราะสำหรับคุณเก๋แล้ว น้องหมาเหล่านี้มีค่ามากกว่าค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เขาต้องจ่ายให้พวกมัน

คุณเก๋บอกว่าทุกวันนี้เขาติดค้างบิลความรัก ความซื่อสัตย์ของเหล่ามะหมา ซึ่งพวกมันไม่ได้เรียกเก็บกับเขาเลย และต่อให้เขาจะจ่าย ก็จ่ายไม่ได้ เพราะสิ่งที่น้องหมาให้มานั้น มันตีเป็นมูลค่าไม่ได้

 

 

นั่นคือความรู้สึกจากใจของคุณเก๋ ในฐานะคนรักหมา ซึ่งเหมียวขี้ส่องเองก็เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่รักสัตว์หรือมีสัตว์เลี้ยงจะเข้าใจคุณเก๋เป็นอย่างดี

 

 

แม้จะเป็นครอบครัวใหญ่ แต่น้องๆ ทุกตัวก็ได้รับความรักอย่างทั่วถึง

 

ได้กินอาหารที่ทำด้วยใส่ใจ

 

ได้นอนในบ้านที่สะอาด

 

อบอุ่นเสมอที่มีพ่ออยู่ข้างๆ

.

.

.

.

.

 

ที่มา หมาวัดหลวง


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น