คุณแม่เดือด เมื่อชายคนหนึ่ง ‘มองก้นลูกสาว’ ไม่ละสายตา บอกว่าลูกเธอ “แต่งตัวเหมือนโสเภณี”


สำหรับการคุกคามทางเพศนั้นสามารถสื่อถึงหลายๆ สิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัส การใช้วาจา ไม่เว้นแม้แต่การใช้สายตา เหมือนกับสิ่งที่ชายคนนี้ได้ทำ

และการลวนลามทางสายตาของเขานั้นก็สร้างความไม่พอใจอย่างมากให้กับคุณแม่คนหนึ่ง หลังจากที่เธอเห็นว่าชายคนดังกล่าว “มองก้นลูกสาวของเธอ” ชนิดที่ว่าตาไม่กระพริบ ไม่หันไปมองอย่างอื่นเลย

 

ชายผู้ใช้สายตาลวนลามหญิงสาววัยรุ่น

 

นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งของเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา เด็กสาววัย 21 ปีที่ชื่อ Julia Frank เธอสังเกตเห็นว่ามีชายคนหนึ่งเดินตามเธอกับแม่อยู่

ระหว่างที่เดินช็อปปิ้งกับคุณแม่อยู่นั้น ชายคนนี้ก็คอยเอาแต่เดินตามพวกเธอ ไม่ว่าจะเลี้ยวไปทางไหนก็ตาม และความผิดสังเกตที่เธอแอบเห็นได้ก็คือสายตาของเขาจับจ้องอยู่ที่ก้นของเธอ

 

 

Julia จึงแอบสะกิดบอก Stephanie Ibarrondo แม่ของเธอเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเมื่อผู้เป็นแม่เห็นว่าชายคนดังกล่าวยังมองก้นลูกสาวของเธอแบบไม่ละสายตาไปไหน เธอจึงเดินเข้าไปเผชิญหน้ากับเขาในทันที

คุณแม่ตะคอกใส่ชายคนนั้นด้วยความไม่พอใจอย่างมากว่า…

“ช่วยหยุดมองก้นของลูกสาวฉันสักทีได้มั้ย ไอ้ลุงบ้ากาม?!”

 

 

หลังจากนั้นทั้งสองคนก็พยายามไล่ให้เขาไปไกลๆ แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังทำท่าเหมือนทุกอย่างเป็นเรื่องปกติ แล้วตอบกลับมานิ่งๆ ว่า…

“ก็เธอแต่งตัวเหมือนพวกโสเภณีเลย”

ท้ายที่สุดแล้วหลังจากที่เริ่มมีคนมองเยอะขึ้นเรื่อยๆ ชายคนดังกล่าวจึงเดินจากไป

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (11 กุมภาพันธ์ 2020)

หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ TikTok

@juliamfrankDon’t mess w mama & her babies.. #fyp #foryoupage #crazy #crazystory #storytime #catcalled #rude #ignorant #livefootage #thathappened #mom #fight #omg♬ WOAH – Krypto9095

 

Julia นำคลิปดังกล่าวโพสต์ลงแอปฯ TikTok ซึ่งปัจจุบันมียอดเข้าชมสูงกว่า 18.4 ล้านครั้งแล้ว และเธอก็ออกมาค้านว่า วันนั้นเธอไม่ได้ดูเหมือนโสเภณีอย่างที่เขาพูดเลย เธอแค่ใส่กางเกงวอร์มกับเสื้อยืดหลวมๆ แค่นั้นเอง

เธอยังบอกอีกด้วยว่า หลังจากที่ชายคนนั้นเดินจากไป แม่ของเธอก็แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนที่พนักงานร้านจะขอให้ชายคนนั้นออกจากร้านไป เพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายในที่สุด

 

https://www.instagram.com/p/B8gmwPtHs_w/

 

Julia ก็ให้สัมภาษ์กับสื่อว่า…

“แม่เลี้ยงฉันมาให้เป็นคนเข้มแข็ง เพื่อให้ฉันนำสิ่งนั้นไปบอกกับลูกๆ ของฉันได้ในอนาคต เธอสอนฉันว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น การยืนหยัดเพื่อตัวเองคือสิ่งสำคัญเสมอ”

และเธอยังฝากคำแนะนำถึงผู้หญิงทุกคนด้วยว่า…

“ถ้าคุณรู้สึกไม่ปลอดภัยในสถานที่สาธารณะ เราต้องหาทางที่จะขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง หากออกไปที่จอดรถคนเดียวเราก็ต้องคอยระวังหลัง รับรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวอยู่เสมอ”

 

https://www.instagram.com/p/B8pF3_tHzA6/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BuzzFeed , Unilad

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments