คุณลุงเกาหลีหมั่นฝึกตน “หัวโขกต้นไม้’ ทุกวันต่อเนื่อง 5 ปี จากฝันที่ล้มเลิกเป็นนักมวย


เมื่อช่วยเดือนเมษายนที่ผ่านมา รายการทีวีเกาหลีใต้ X SBS WOW ได้นำเสนอเกี่ยวกับชีวิตของช่างซ่อมรองเท้าจากย่านชินชอนในกรุงโซล กับพฤติกรรมในลักษณะที่คล้ายกับการทำร้ายตัวเอง ด้วยการโขกหัวกับต้นไม้ทุกวันอย่างต่อเนื่องมานานถึง 5 ปี

 

 

แล้วเหตุใดที่ทำให้เขาต้องทำเช่นนั้นล่ะ? คนที่ไหนจะมาทำอะไรกันแบบนี้บ้าง? เรื่องราวของช่างซ่อมรองเท้าคนนี้เริ่มเป็นที่พูดถึงกันมากขึ้นในละแวกซินชอน ซึ่งหากไม่ได้เห็นกับตาตัวเองก็คงคิดว่าเป็นเรื่องที่เกินจริง แต่แล้วบาดแผลที่อยู่บนหน้าผากของเขานั้นคือสิ่งที่สะท้อนออกมา

 

 

ทางรายการได้ไปเยี่ยมเยียนช่างซ่อมรองเท้าคนดังกล่าว และได้เห็นว่าการโขกหัวกับต้นไม้ของเขาคือของจริง ช่างก็สาธิตให้ทีมงานได้เห็น หลังจากยืดเส้นยืดสาย ใช้ตัวกระแทกต้นไม้ จากนั้นก็ยื่นแขนโอบต้นไม้ข้างร้านแล้วก็โขกอยู่แบบนั้นจนทีมงานต้องขอให้เขาหยุด

 

 

จากการสอบถามก็พบว่าการที่เขาต้องทำแบบนี้ เป็นในส่วนของการออกกำลังกายตามปกติ ส่วนบาดแผลที่เกิดขึ้นบนหน้าผากนั้นไม่มีอะไรที่ต้องกังวล

หลังจากเสร็จการออกกำลังกายแล้ว คุณลุงก็กลับไปในร้านพร้อมกับทายาสมานแผล ท้าให้ทีมงานลองจับแผลเป็นกลางหน้าผากเพื่อให้สัมผัสถึงผิวหนังที่ด้านชาไปแล้ว นั่นเป็นเพราะว่าแผลไม่ทันได้รักษาหายจากการที่ถูกโขกกับต้นไม้ทุกวัน

 

 

เมื่อถามถึงเหตุผลว่าทำไมต้องมาทำแบบนี้ทุกวัน คุณลุงกล่าวว่าตนเองเคยเป็นนักมวยมาก่อนในสมัยหนุ่มๆ แต่พอเริ่มมีครอบครัวก็จำเป็นจะต้องทิ้งฝันตรงนี้ไป

 

 

และด้วยเหตุที่ไม่มีทั้งเวลาและเงินไปฝึกซ้อมในสนามมวยมานาน คุณลุงจึงหาวิธีฝึกซ้อมสร้างเงื่อนไขให้กับตัวเอง และทำให้คนอื่นรู้สึกหวาดเกรงว่าอย่ามายุ่งกับลุงเด็ดขาด

 

 

เพราะย่านชินชอนเป็นแหล่งรวมของสถานที่หลายประเภท และมักจะมีคนมุ่งหมายคุกคามกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่จะเต็มไปด้วยคนเมาและคนเย่อหยิ่งที่ดูถูกชีวิตคนอื่น การทำเช่นนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและร้านซ่อมรองเท้าในรูปแบบหนึ่งของลุงเอง

 

 

อย่างไรก็ดี หลังจากที่ทางรายการทราบที่มาที่ไปแล้ว ก็ได้พาคุณลุงไปสนามฝึกซ้อมมวยในละแวกใกล้เคียง โดยหวังว่าความตั้งใจในอดีตที่อยากเป็นนักมวยของลุง จะช่วยหยุดพฤติกรรมทำร้ายตัวเองในทุกๆ วันได้บ้าง

 

 

เมื่อถามว่าลุงจะหยุดทำแบบนั้นแล้วหันไปต่อยมวยแทนจะได้ไหม ลุงเองก็ยังลังเลเล็กน้อยก่อนบอกว่าจะทำแบบนี้ไปจนถึงอายุ 65

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: 우와한 비디오 X SBS 세상에 이런일이

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments