สาวๆ อย่าตกใจ หากพบ ‘รอยด่างตรง กกน.’ ผู้เชี่ยวชาญชี้ “จิ๊มิ๊ส์สุขภาพดี = มีค่าเป็นกรด” !!


อีกหนึ่งสาระน่ารู้ ที่ผู้ชายหลายๆ คนอาจไม่เคยรู้กันมาก่อน หรือแม้แต่ผู้หญิงบางคนเองก็อาจไม่เคยรู้เหมือนกันว่า การที่กางเกงในของสาวๆ มี ‘รอยด่าง’ นั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้…?!

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นประเด็นที่ถูกนำขึ้นมาพูด หลังจากที่คนจำนวนมากติดต่อไปสอบถามกับทาง Vagina Museum (พิพิธภัณฑ์จิ๊มิ๊ส์) ในประเทศอังกฤษ ว่า รอยด่างบนกางเกงในที่พวกเขานำมาจัดแสดงนั้นคืออะไร?

 

ตัวอย่าง รอยด่างบนกางเกงในที่ถูกนำมาพูดถึงนี้

 

ต้องบอกก่อนว่า พิพิธภัณฑ์ดังกล่าวคือสถานที่จัดแสดงและให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะเพศหญิงโดยเฉพาะ งานศิลปะทุกชิ้นล้วนเกี่ยวข้องกับบริเวณดังกล่าว ในหลากหลายแง่มุม หลายๆ ความหมาย

กางเกงในที่เราเห็นในภาพก็คือหนึ่งในผลงานที่ถูกนำมาจัดแสดง ซึ่งเราจะเห็นว่าบริเวณตรงเป้า หรือบริเวณที่กางเกงในสัมผัสกับจิ๊มิ๊ส์ของผู้หญิงนั้นจะมีรอยด่าง สีของมันจะดูจางกว่าบริเวณอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด

 

และสิ่งที่เห็นนี้ก็คือเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน

 

เหล่าผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า การที่กางเกงในของสาวๆ มีรอยด่างเกิดขึ้นมาได้นั้นก็มีสาเหตุมาจากการที่บริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงนั้นจะมี ‘ค่าเป็นกรด’ !!

โดยสิ่งนี้ถือว่าเป็นกลไกทางธรรมชาติเพื่อป้องกันการเติบโตที่มากจนเกินไปของแบคทีเรีย จะมีค่า pH อยู่ในช่วง 3.8-4.5 สำหรับผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์

แต่เมื่อไหร่ที่ค่า pH ของบริเวณนี้มีความเป็นด่าง จะแสดงถึงความไม่สมดุล ส่งผลให้มีแบคทีเรียมากจนเกินไป อาจก่อให้เกิดการอักเสบ อาการคัน และติดเชื้อได้ง่าย

 

รวมถึง “กลิ่นไม่พึงประสงค์” ก็อาจมีสาเหตุมาจากความไม่สมดุลดังกล่าวได้ด้วย

 

เพราะฉะนั้น การที่บริเวณจิ๊มิ๊ส์ของสาวๆ มีค่าเป็นกรด แสดงถึงสุขภาพจิ๊มิ๊ส์ที่ดี และการใส่กางเกงในตัวเดิมๆ ซ้ำๆ จนมีรอยด่างปรากฏขึ้นมาอย่างในภาพ จึงถือว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิงทุกคนนั่นเอง

 

ซึ่งรอยนี้จะยิ่งสังเกตเห็นได้ง่ายบนกางเกงในที่มีสีเข้ม

 

สำหรับการรักษาสมดุลของค่า pH บริเวณดังกล่าวให้มีค่าเป็นกรดอ่อนๆ อยู่เสมอก็ทำได้ไม่ยาก เช่น หลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอด, หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ทั่วๆ ไปล้างจุดซ่อนเร้น (สบู่ทั่วไปมีฤทธิ์เป็นด่าง) เป็นต้น

 

เพราะอย่างนั้นแล้ว เมื่อเจอรอยด่างในลักษณะนี้เข้า

ก็ไม่ต้องตกใจกันไปหรอกนะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: VaginaMuseum , MedicalNewsToday , Healthline

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments