CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณย่า “ตรอมใจตาย” อยู่ข้างกายคุณปู่ หลังจากที่เขาเพิ่งเสียชีวิตไปเพียงไม่กี่นาที…

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ทั้งสุขและเศร้าในเวลาเดียวกัน เมื่อคู่รักที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 7 ทศวรรษ ได้จากโลกนี้ไป ในช่วงเวลาที่ใกล้กันมาก…

Raymond และ Kathleen Atkins คือสองสามีภรรยาที่แต่งงานกันมานานกว่า 70 ปี มีลูกด้วยกัน 4 คน ทั้งคู่ต่างผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านทุกข์สุขร่วมกันมาราวกับมีสายใยที่ตัดกันไม่ขาด

 

Raymond และ Kathleen

 

จนกระทั่งวันหนึ่งพบว่าคุณปู่ Raymond ป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด ทำให้ช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นเขาต้องต่อสู้กับโรคร้ายและนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

ถึงอย่างนั้นในวันที่ 22 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา คุณปู่ก็ได้ขอเดินทางกลับมาที่บ้านชั่วคราว เพราะเขาต้องการฉลองวันสำคัญร่วมกับภรรยาสุดที่รัก นั่นก็คือวันครบรอบแต่งงานปีที่ 70 ของทั้งคู่

ทว่าไม่กี่วันหลังจากผ่านพ้นวันสำคัญนั้นไป จู่ๆ ทั้งครอบครัวก็ได้ทราบข่าวร้ายว่าคุณปู่ Raymond ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 90 ปี บนเตียงในบ้านของเขาเอง

 

 

ทุกคนต่างรู้สึกเสียใจต่อการจากไปในครั้งนี้มาก และคนที่เสียใจที่สุดก็คือ Kathleen แต่ทว่าความเสียใจของเธอนั้นก็อาจเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ เพราะในไม่ช้าเธอก็ได้เสียชีวิตตามสามีของเธอไป

Les ลูกชายของทั้งสองคน เล่าว่า ในตอนที่พ่อของเขาจากโลกนี้ไป แม่ของเขาก็ได้ขึ้นไปนอนอยู่ข้างกายของพ่อแล้วพูดขึ้นมาว่า….

“ฉันจินตนาการไม่ออกเลยว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรเมื่อไม่มีเขาแล้ว ฉันจะไม่ปล่อยให้เขาไปเพียงลำพัง”

 

หลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที คุณย่าวัย 86 ปีก็สิ้นใจตามคุณปู่ไป โดยที่ครอบครัวไม่ทันได้ตั้งตัว

 

Les บอกว่าคุณแม่ของเขาได้จากโลกนี้ไปด้วยภาวะตรอมใจตาย หลังจากที่เธอเองก็เป็นทุกข์ใจมานานตั้งแต่เห็นว่าคุณปู่ล้มป่วย จนกระทั่งถึงวันที่เห็นร่างอันไร้วิญญาณของเขา

จากการศึกษาระบุว่า นี่ถือเป็นกรณีที่เรียกว่า ‘อาการหัวใจสลาย’ ซึ่งพบได้ยาก แต่ก็เกิดขึ้นได้กับคู่รักที่อยู่ด้วยกันมานาน เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งสิ้นลม อีกฝ่ายหนึ่งก็จะเกิดอาการในลักษณะนี้ขึ้นมา

และอาการที่ว่านี้ก็จะส่งผลกระทบต่อร่างกายคล้ายคลึงกับอาการของโรคหัวใจ อันเป็นผลมาจากความตึงเครียดและความเศร้าโศก ซึ่งในกรณีของคุณย่า Kathleen ก็อาจทำให้เธอเกิดหัวใจวายนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Metro , Mirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น