CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปดราม่า “พี่เอก HEARTROCKER” โดนโยง “หอม-คุกคามทางเพศ” โลกทวิตไฟลุกพรึ่บ!!

ก่อนหน้านี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายคนน่าจะจำได้ถึงกรณีดราม่าคำว่า “ห อ ม” กับประเด็นของการคุกคามทางเพศ เป็นกระแสบนโลกออนไลน์

สำหรับคนที่ยังตามเรื่องไม่ทัน หรืออยากรู้ว่าหอมมาจากไหน? เกิดดราม่าอะไร? ตามไปอ่านก่อนที่นี่ครับ: สรุปดราม่า คำว่า ‘ห อ ม’ จากคำศัพท์ในกลุ่มเล็กๆ สู่ดราม่าคุกคามทางเพศ บนโลกออนไลน์

 

สำหรับคนที่ขี้เกียจอ่าน ติดตามแบบคลิปได้ที่นี่

 

ดราม่ารอบนี้ มาจากไหน!?

ล่าสุดเกิดกระแสดราม่าขึ้นกับยูทูบเบอร์ชื่อดัง HEARTROCKER หรือพี่เอก ที่เรารู้จักกันดี หลังจากที่เขาได้มีการพูดถึงเรื่อง “หอม” ในระหว่างการเล่นเกม

ในตอนนั้น เขาพูดกับกลุ่มเพื่อนที่เล่นเกมด้วยกัน ถึงประเด็นเรื่องคำว่าหอมที่ใช้กันมีกระแสดราม่า จะเปลี่ยนไปใช้คำอะไรแทน!?

จากนั้นกลุ่มเพื่อนๆ น้องๆ ที่เล่นเกมด้วยกัน ก็เลยแนะนำปนๆ แซวว่า ให้ไปใช้คำอื่น อย่างเช่น กลิ่นดีมาก โป๊ยก่าย อะไรทำนองนี้จะดีไหม!?

 

ช่วงคลิปที่เป็นประเด็นรอบล่าสุด

 

 

กระแสบนโลกทวิตเตอร์

หลังจากมีการพูดแบบนั้นระหว่างเล่นเกม โลกทวิตเตอร์ก็ลุกเป็นไฟในทันที เมื่อมีแอคเคาท์บางส่วนมองว่าการกระทำแบบนั้นมีท่าที Make Fun มองเรื่องการคุกคามทางเพศ หรือการพยายามรณรงค์เป็นเรื่องสนุกสนาน

นอกจากนั้น มีการมองอีกว่าทาง HEARTROCKER และกลุ่มเพื่อนที่มีชื่อว่า โบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่ ได้ร้องคัฟเวอร์เพลงในเชิงคุกคามทางเพศอีก หลายคนก็เลยยิ่งไม่พอใจ

จากนั้นแฮชแท็ก #โบ๊ะบ๊ะขยะสังคม ก็ค่อยๆ ได้รับความนิยมจนติดเทรนด์ขึ้นมาเรื่อยๆ กลายเป็นเทรนด์ที่มีคนพูดถึงมากเป็นอันดับหนึ่งของไทน

 

คำชี้แจงจากพี่เอก

หลังจากเกิดดราม่าขึ้นได้ไม่นานนัก ทางฝั่งของ HEARTROCKER ก็ออกมาชี้แจงถึงหลายๆ ประเด็น ตั้งแต่เรื่องของการใช้คำว่าหอม ไปจนถึงเรื่องเพลงที่ร้องเลยทีเดียว..

 

เริ่มจากเรื่องหอม (ที่มีคนบางกลุ่มนำไปใช้ในการพิมพ์คอมเมนต์ ห อ ม จนเป็นดราม่า)

พร้อมกันนั้นยังได้ชี้แจงว่า หอมๆ นะ เนี่ยตนเองก็ใช้มานานมากในเชิงปลอบใจ

.

 

ชี้แจงเรื่องเพลงที่นำมาร้อง

 

และทิ้งท้ายด้วยการขอบคุณบางคนที่เตือนเข้ามา

 

แต่.. กระแสบางส่วนก็ตีกลับ

ดราม่าจากทวิตเตอร์ ลามข้ามไปยังเฟซบุ๊กในชั่วข้ามคืนด้วย ทางเพจดังอย่าง Drama-Addict ก็นำเรื่องดังกล่าวไปเล่น แต่ออกในเชิงให้กำลังใจพี่เอก พร้อมกับยืนยันคำว่า “หอมๆ นะ” นั้นใช้มานานแล้ว

โดยดูตัวอย่างได้จากสติกเกอร์ไลน์ที่ทำออกมาตั้งแต่ก่อนจะมีดราม่าเรื่อง “ห อ ม” นานมากๆ

 

ขณะที่บางส่วนในโลกทวิตเตอร์ ก็มองว่า HEARTROCKER และกลุ่มโบ๊ะบ๊ะนั้น ไม่ได้มองการรณรงค์คุกคามทางเพศเป็นเรื่องสนุกสนาน หรือตั้งใจล้อเลียนเรื่องดังกล่าว

นอกจากนี้ หลายคนมองว่าการมาด่าเขาว่าขยะ ทั้งที่เขาอาจจะไม่มีเจตนาทำผิด หรืออาจไม่ได้ทำผิด นั้นก็เป็นการคุกคามที่ไม่ต่างกันแต่อย่างใด

จากนั้นมีการพยายามดันกระแส #โบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่ ให้ขึ้นมาสู้กับแฮชแท็กที่ด่าว่าเป็นขยะ เพราะฉะนั้นเมื่อสองฝ่ายมองไม่เหมือนกัน ก็เกิดเป็นดราม่าถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้น

 

.

.

 

สำหรับผู้อ่านและชาวแคทดั๊มบ์ มีความคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้าง ลองมาพูดคุย แสดงความคิดเห็น ว่าคุณมีมุมมองอย่างไรกันบ้าง!?

หรือติดตามดราม่าผ่านทั้งสองแฮชแท็กได้ที่ #โบ๊ะบ๊ะขยะสังคม และ #โบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่ กันได้เลยครับ


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น