เมื่อเกมพาให้มาเจอกัน นำไปสู่กำลังใจของ ‘ตาเอก HEARTROCKER’ สู่ ‘เสี่ยง’ หนุ่มเก็บขยะ


เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา #เหมียวนานะ ได้นำเสนอเรื่องราวของ ตาเอก HEARTROCKER เกมเมอร์คนดังที่บังเอิญสุ่มเล่นเกมไปเจอกับหนุ่มต่างด้าว ผู้ทำอาชีพเป็นคนเก็บขยะไปแล้ว

อ่านข่าว: เอก HEARTROCKER เล่นเกมสุ่มเจอคนงานโรงงานขยะ เลยจัดคำพูดให้กำลังใจชุดใหญ่เต็มสิบ

 

 

ซึ่งเรื่องราวก็มีอยู่ว่า ตาเอกสุ่มเล่นเกม Free Fire อยู่และเขาได้ร่วมทีมกับหนุ่มคนหนึ่ง และตาเอกก็ถามเขาว่า “นี่ทำงานเกี่ยวกับอะไรอ่ะ?” และเขาก็ตอบว่า

“ผมทำงานโรงงานขยะครับ ไม่ได้มีงานสูงอย่างเขา”

 

 

หลังจากนั้นหนุ่มคนนี้ก็เริ่มเล่าเรื่องราวให้ตาเอกฟังว่าเขาเจอมรสุมชีวิตมามากแค่ไหน เขาเป็นทั้งคนต่างด้าวและเพิ่งเสียคุณพ่อคุณแม่ไปเพราะอุบัติเหตุ ตาเอกจึงให้กำลังใจเขาในตอนท้ายว่า

“เรื่องงานเกี่ยวกับขยะของนายอ่ะ นายไม่ต้องห่วงว่ามันเป็นงานที่ต่ำต้อยหรืออะไรเลยนะ มันคือบทบาทเหมือนทุกคนมีหน้าที่ตัวเอง

ขยะก็ต้องมีคนกำจัดถูกมะ ถ้าไม่มีหน้าที่ตรงนี้มันก็ไปต่อไม่ได้”

 

 

แน่นอนค่ะว่าประโยคนี้มันช่างทัชใจใครหลายคนมากจนกลายเป็นไวรัลไปทั่วอินเทอร์เน็ต ด้วยความถ่อมตัวของหนุ่มเก็บขยะคนนี้จึงทำให้คนแห่มาให้กำลังใจเขาอย่างล้นหลาม

และในตอนนี้เราได้เห็นโฉมหน้าของหนุ่มเก็บขยะคนนี้แล้วค่ะ!

 

 

ทางการีน่าได้ทำการตามหาหนุ่มเก็บขยะคนนี้ เพื่อชวนเขาออกมานั่งพูดคุยความรู้สึกหลังได้พบเจอกับตาเอกผ่านเกม Free Fire นี้และก็พบกับเขาแบบตัวจริงเสียงจริง

หลังจากนั้นการีน่าก็ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่มคนนี้ออกมาเป็นหนังสั้นค่ะ เขามีนามว่า เสี่ยง กิมเซียง ค่ะ เขาทำอาชีพเป็นคนคัดแยกขยะอยู่ที่นนทบุรี

 

 

เขาเล่าชีวิตของตัวเองให้เราฟังว่า เสี่ยงต้องออกจากโรงเรียนเพื่อมาช่วยที่บ้านทำงาน ซึ่งเขาตื่นมาเริ่มชีวิตการทำงานตั้งแต่ 6 โมงเช้าเลยล่ะค่ะ

ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปมากตั้งแต่ที่พบเจอกับตาเอก ทั้งด้านความรู้สึกและเพื่อนฝูงในเกมที่คอยให้กำลังใจเขาอย่างไม่ขาดสาย เสี่ยงกล่าวในคลิปว่า

“ผมรู้สึก…ขอบใจเขามากๆ เลยครับ”

 

 

อย่างที่ตาเอกพูดเลยค่ะ อย่ามองว่างานเก็บขยะเป็นงานที่ต่ำต้อยอะไร เพราะถ้าไม่มีหน้าที่ตรงส่วนนี้ทุกอย่างก็ไปต่อไม่ได้ จริงๆ แล้วงานนี้ยิ่งใหญ่กว่าที่เราคิดเสียอีก ตาเอกยังกล่าวอีกว่า

“นายเชื่อเราเถอะว่าสิ่งที่นายทำมันเป็นประโยชน์ต่อสังคม

มันไม่ไร้ประโยชน์หรอก”

 

 

คลิปนี้ทำออกมาได้ดีเสียจนมีคนกดไลก์ไปมากกว่า 25,000 ไลก์ และกดแชร์มากถึง 12,000 แชร์เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ภายในคอมเมนต์ยังมีคนเข้ามาให้กำลังใจเสี่ยงอีกด้วย

ในส่วนของตาเอกเมื่อเขาเห็นคลิปนี้แล้ว เขาก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ามันดีย์งามมาก แถมยังมีกัดตัวเองนิดๆ ให้เจ็บเล่นๆ อีกด้วย 55555

 

https://twitter.com/MisterHeartz/status/1225254015337811969?s=20

 

สามารถชมคลิปหนังสั้นได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

https://www.facebook.com/freefireth/videos/168258961139769/

 

คลิปต้นฉบับค่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Garena Free Fire

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments