CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดประวัติ Helen McCrory หญิงสาวมากพรสวรรค์ กับบทบาทอันโด่งดังจาก Peaky Blinders

กลายเป็นข่าวอันแสนเศร้าของแฟนคลับซีรีส์ดังอย่าง Peaky Blinders เมื่อสื่อต่างประเทศได้รายงานตรงกันว่า Helen McCrory ผู้รับบทบาท Polly Gray หรือป้าพอลลี่ เสียชีวิตแล้วจากโรคมะเร็ง ในวัย 52 ปี

เรียกได้ว่าข่าวนี้เป็นอีกหนึ่งข่าวช็อกของวงการบันเทิงเลยค่ะ เพราะ Helen เป็นนักแสดงสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และความสามารถ แม้ว่าผลงานคุณภาพมากมายของเธออาจจะไม่ได้รับการพูดถึงไปในวงกว้างก็ตาม

เพื่อเป็นการอาลัยบุคคลสำคัญในวงการบันเทิง วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเปิดประวัติของเธอคนนี้กันค่ะ

 

 

Helen McCrory เกิดเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 1968 เกิดในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของคุณแม่ แต่ด้วยความที่คุณพ่อของเธอเป็นนักการทูต เธอและพี่น้องจึงต้องย้ายไปอาศัยอยู่ในอิตาลีตั้งแต่ยังเด็ก

จากนั้น Helen ก็ย้ายกลับมาที่อังกฤษและเริ่มเข้าเรียนการแสดง พรสวรรค์ของเธอเฉิดฉายออกมาในปี 1990 บนละครเวทีเรื่อง The Importance of Being Earnest

และได้รับคำชื่นชมมากมาย จนถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในปี 1993 ด้วยวัยเพียง 25 ปี จากนั้นเธอก็เริ่มได้รับทาบทามให้มารับบทบาทในซีรีส์และภาพยนตร์เรื่องต่างๆ

 

The Special Relationship (2010)

 

Penny Dreadful (2014)

 

 

โดยบทบาทที่หลายคนในบ้านเราคุ้นหน้าคุ้นตาก็คงจะเป็นนาร์ซิสซา มัลฟอย จากภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง Harry Potter นี่แหละ

 

 

และในปี 2013 เธอก็ได้มารับบทบาทในซีรีส์ Peaky Blinders ที่ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตกกับบทบาทป้าพอลลี่ หญิงสาวผู้เป็นมันสมองแห่งตระกูล Peaky Blinders

Helen รักในบทบาทป้าพอลลี่มากค่ะ เพราะ Helen ชื่นชอบความท้าทายในการแสดง ซึ่งบทบาทนี้ค่อนข้างยากและท้าทายความสามารถของเธอสุดๆ

 

 

นอกจากพรสวรรค์และความสามารถในด้านการแสดงแล้ว Hellen ยังเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงในเรื่องของความอารมณ์ดีและมีความคิดในแง่บวกตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ

 

.

 

หากย้อนกลับไปในบทสัมภาษณ์ของนักแสดงที่เคยร่วมงานกับเธอก็จะมีแต่คนที่พูดถึง Helen ในเรื่องของความคิดบวกและเป็นที่รักของเหล่าเพื่อนนักแสดงและทีมงานอยู่บ่อยครั้ง

แถมหลายคนยังแอบนินทาว่าเธอเป็นคนหลับเก่งมาก สามารถหลับได้ทุกที่แม้จะช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น Helen ยังชอบช่วยเหลือคนที่ลำบากและยากไร้กว่าตัวเอง เนื่องจาก Helen เป็นลูกสาวนักการทูตที่ต้องย้ายประเทศไปนั่นไปนี่อยู่บ่อยครั้ง ทำให้เธอเห็นความลำบากของผู้คนในแต่ละประเทศ

ในช่วง Covid-19 กำลังระบาด เธอและสามีก็ช่วยสมทบทุนบริจาคเงินให้กับองค์กร Feed NHS เป็นจำนวน 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 43 ล้านบาท) อีกด้วยนะ

 

 

และในวันที่ 16 เมษายน 2021 สามีของ Helen ได้ประกาศข่าวร้ายลงบนทวิตเตอร์ว่าเธอจากไปด้วยโรคมะเร็ง ในวัย 52 ปี…

เรียกได้ว่า Helen ใช้ชีวิตได้คุ้มค่ามากจริงๆ ค่ะ เพราะเธอโลดแล่นในวงการบันเทิงมานานหลายสิบปี แถมยังเป็นที่รักของใครหลายคนจนนับไม่ถ้วน เป็นนักแสดงในตำนานที่แท้จริงเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: deadline, bbc, imdb

Comments

ใส่ความเห็น