‘Hell General’ รถไอติมลวงเด็กน้อยที่หวังจะซื้อไอติม แต่โดนเปิดเพลงเมทัลกรอกหูแทน


หลายคนคงเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับรถไอติมมากันบ้างไม่มากก็น้อย อย่างในประเทศไทยเราเองจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์พ่วงเปิดเสียงเพลงติ๊งหน่องเรียกเด็กๆ ให้ออกมาจากบ้านเพื่อมาซื้อไอติม และบ่อยครั้งที่พลาดกันไปเพราะรถไอติมขับเร็วจนวิ่งตามไม่ทัน ตะโกนเรียกก็ไม่หยุด…

 

 

แต่คุณคงไม่เคยมีประสบการณ์อันน่าเศร้าไปมากกว่าเด็กๆ ในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา แน่ๆ เพราะในช่วงที่ผ่านมามีรถไอติมสีดำคันหนึ่งออกตระเวนไปทั่วเมือง ลวงเด็กให้เข้ามาหาเหมือนรถไอติมทั่วไป

แต่พอเด็กๆ เข้าไปใกล้รถไอติมสีดำคันนั้น กลับถูกเปิดเพลงเดธเมทัลกระหน่ำกรอกหูใส่จนต้องร้องไห้ แถมขับรถหนีลอยหน้าลอยตาไปเฉยเลย

 

 

รถไอติมสีดำคันนี้ชื่อว่า Hell General ถูกนำมาพูดถึงบนโลกโซเชียลเมื่อไม่นานมานี้โดย Erica Lueth คนดังในแอป TikTok

เมื่อทำการสืบค้นหาต้นตอก็พบกับเว็บไซต์ของ Hell General มีอยู่จริง พร้อมกับอธิบายความเป็นมาของมันโดยย่อว่า…

“ความตั้งใจของผมเกี่ยวกับรถคันนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับขายไอติมเลย แทนที่จะได้ดื่มด่ำไปกับไอติมแพงๆ ผมหมายถึงปฏิเสธขายไอติมหวานเย็นด้วยการเปิดเพลงแห่งความสุขไปทั่วท้องถนน พอเด็กเข้ามาหาผมก็จะครอบงำพวกเขาด้วยความน่ากลัวของการถูกปฏิเสธ”

 

 

แรงบันดาลใจของรถไอติม Hell General เกิดขึ้นเมื่อช่วงที่นาย Matt Peterson เจ้าของรถคันนี้อายุ 10 ขวบที่หวังจะได้ไอติมหวานเย็นแสนอร่อยมาทาน แต่ตอนนั้นเขามีเงินติดตัวไม่พอจึงรีบวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อเอาเงินเพิ่ม เหลือบไปเห็นว่ารถไอติมกำลังจะออก

“ผมจำได้แม่นในตอนนั้นเลย ไอ้คนขายไอติมนี่แม่งระยำ”

เขาสับเกียร์เร็วที่สุดถึงขั้นทุบกระจกแตกบาดข้อมือ พยายามตะโกนร้องให้รถไอติมหยุดรอ แต่ก็ไม่ได้ผลรถไอติมไม่รอเขาและจากไปในที่สุด ทิ้งไว้ให้เหลือแต่แผลบนข้อมือและแผลในใจ เก็บกวาดผลงานตัวเองในวันนั้นอยู่ในห้องครัวจนใจเย็นลง

 

 

เมื่อเขาโตขึ้นมาจึงได้ไอเดียของการทำลายความหวังของเด็ก คล้ายๆ กับตัวร้ายในหนังต่อต้านสังคม ชายผู้มีปูมหลังด่างพร้อยกับคนขายไอติม ผันตัวมาเป็นคนขายไอติมผู้ชั่วร้ายที่ไม่ได้ขายไอติม แต่ขายความผิดหวัง

ด้วยแนวคิดนี้เขาจะตามหลอกหลอนเด็กบวกกับได้เจอบทเพลง Satan’s Ice Cream Truck ของวง Strapping Young Lad เขาจึงเริ่มโปรเจกต์ซื้อรถส่งจดหมายเก่าๆ ในปี 2009 ที่ต้องซ่อมแซมอยู่หลายปี

 

 

เขาลงทุนและลงแรงทั้งทุบและขโมยอะไหล่มาซ่อมจนกลายเป็น Hell General จากชื่อ Hell จุดกำเนิดของรถไอติมชั่วร้ายนี้ และ General ที่มาจากชื่อบริษัทผู้ผลิตรถ AM General

สำหรับ Hell General ที่ดูคล้ายจะเป็นรถไอติมจริงๆ แต่สิ่งที่เด็กๆ จะได้กลับไปก็คือ “เพลงเมทัลและความผิดหวัง” หลอกล่อเด็กให้ติดกับด้วยสติ๊กเกอร์ไอติมที่แปะข้างรถ

 

 

เมื่อเขาขับผ่านไปในย่านชุมชน มีเด็กข้างทางโบกให้เรียกจอดจะซื้อไอติม เขาก็จะบดขยี้ทำลายความหวังนั้นลงให้สิ้นซากด้วยการเปิดเพลงเดธเมทัลกระหน่ำใส่หูเด็กเคล้าเสียงติ๊งหน่องของรถไอติม

โดยเพลงที่เลือกนำมาเปิดมีของหลายวงไม่ว่าจะเป็น Cephalic Carnage, Obscura, Gorod, Gojira, Misery Index, Ihsahn และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

บางครั้งก็มีคนไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาทำ อย่างกรณีของพ่อเด็กรายหนึ่งยัดเงินใส่มือและเขาก็ขับรถหนีออกห่างอย่างช้าๆ พร้อมกับยิ้มแสยะใส่ พ่อเด็กได้ขอให้เขาอธิบายกับลูกวัย 4 ขวบว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ได้ไอติมอย่างที่ต้องการ

เขายิ้มและปฏิเสธ พร้อมกับขับรถหนีออกไปโดยไม่พูดอะไรเลย และได้เห็นเด็กวัย 12 ปีอึ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้น อ่านปากของเด็กคนนั้นแปลได้คร่าวๆ ว่า “เชี้ยไรเนี่ย”

 

 

แม้ว่าการกระทำเช่นนี้จะทำให้คนแถวนั้นโมโห แต่ส่วนตัว Peterson เองก็เป็นคนใจดี ผูกมิตรกับผู้คนเสมอ เพราะเขาจะชูนิ้วกลางคืนให้บวกกับชูสองนิ้ว ร่ำลาพวกที่กรีดร้องให้มีวันที่ดี ไม่จำเป็นจะต้องโมโหโกรธแค้นที่ไม่ได้ไอติมทาน

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เพื่อสนองความสนุกส่วนตัวล้วนๆ แน่นอนว่าเขาก็ยังชอบไอติมอยู่ รสชาติที่ชอบที่สุดคือ Peppermint Bonbon

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: citypages, loudwire, metalinjection

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments