CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าลูกชายอยากได้เครื่องเกมใหม่ พ่อจึงสอนลูกให้ทำงานแลก ก่อนจะตบรางวัลให้งามๆ

การเป็นพ่อแม่ในยุคปัจจุบันนั้นมีความแตกต่างจากสมัยก่อนเป็นอย่างมาก วิธีการสอนลูกจึงต้องปรับเปลี่ยนตามยุคสมัยไปด้วยเช่นกัน แต่ในสิ่งที่ยังคงมีเหมือนกันก็คือจิตวิญญาณของผู้เป็นพ่อเป็นแม่

เรื่องราวของคุณพ่อ Mark Arrington ที่ถ่ายทอดประสบการณ์การเลี้ยงลูกในฉบับของเขาเอง ด้วยการสอนบทเรียนชีวิตของการทำงานเพื่อแลกกับสิ่งที่ต้องการ พร้อมกับการสอนทักษะงานช่างต่างๆ ให้กับลูกชาย

 

 

คุณพ่อ Mark กล่าวว่ามันเริ่มมาจากการที่ลูกชายบอกเขาว่าเครื่องเกม Xbox เสียและอยากได้เครื่องใหม่ แต่ก่อนที่พ่อจะซื้อเครื่องใหม่ให้ จะต้องไปทำงานกับพ่อเสียก่อนและไม่ต้องห่วงว่าจะทำอะไรไม่เป็น เพราะพ่อจะคอยสอนงานต่างๆ ที่ต้องทำให้เอง แม้จะไม่ใช่มืออาชีพแต่ก็พอมีทักษะงานช่างอยู่บ้าง

 

.

 

สิ่งที่เขาสอนให้กับลูกชายก็คือการทำงานช่างในรูปแบบต่างๆ และเมื่อลูกอยากได้เครื่องเกม ก็พามาช่วยทำงานปูพื้นในอาคารเช่าที่ต้องปรับปรุงใหม่ แม้จะเคยทำมาก่อนแต่ด้วยการสอนและชี้แนะของผู้เป็นพ่อทำให้เจ้าลูกชายทำงานได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

 

.

 

จากการที่อยู่กับพ่อช่วยงานปูพื้นห้องตลอดช่วงวันหยุด ในที่สุดงานก็เสร็จสมบูรณ์พร้อมกับความเหนื่อยล้าของเจ้าลูกชาย

.

 

ในขณะที่ลูกเหนื่อยจนหลับไปแล้ว คุณพ่อก็แอบตบรางวัลให้อย่างที่เด็กชายต้องการ

 

สำหรับคุณพ่อ Mark เป็นพ่อของเด็กทั้ง 9 คน โดยในจำนวน 3 คนเป็นลูกแท้ๆ ของเขาเอง ส่วนที่เหลือคือลูกติดของภรรยาใหม่ ซึ่งการจะเลี้ยงเด็กทั้ง 9 คนนี้จะทำให้มีความเหนื่อยล้าได้ง่าย แต่เขาก็พยายามเลี้ยงดูลูกๆ ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

 

“มันไม่มีคู่มือสอนการเป็นพ่อแม่ที่ดี เพราะฉะนั้นคุณจะต้องค้นหาเอง ด้วยรักที่ไม่มีข้อแม้ เราไม่สมบูรณ์แบบและมีความผิดพลาด หัวใจหลักคือพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อเรียนรู้จากความผิดพลาดและทำให้ดีที่สุดในทุกช่วงเวลา ผมจะทำให้มั่นใจว่าอยู่เพื่อลูกๆ ในทุกๆ วิถีทางเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขามีสิ่งที่สำคัญต่อความสำเร็จในชีวิต”

 

นอกจากจะได้เรียนรู้ช่วยพ่อปูพื้นห้องแล้ว เจ้าลูกชายก็ได้เรียนซ่อมแอร์ด้วย

.

 

ช่วยพ่อซ่อมรั้ว

 

ว่างๆ ก็มาช่วยกันต่อโมเดลรถ

 

ที่มา: @mark.arrington.756


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น