CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘ไกรทองจิ๋ว’ เด็กหญิงวัย 11 ขวบ เห็นไอ้เข้จู่โจมเพื่อน เลยโดดขึ้นหลังจะควักลูกตามันออกมา!!

บอกเลยว่านี่คือเหตุการณ์จริงที่ได้กลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก เมื่อเด็กหญิงวัย 11 ขวบสามารถช่วยชีวิตเพื่อนจากการโจมตีของ “จระเข้” ได้ด้วยมือเปล่า!!

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา ณ เมือง Hwange ประเทศซิมบับเว เด็กๆ ชั้นประถมได้พากันออกไปเล่นน้ำที่ลำธารไม่ไกลจากหมู่บ้านที่พวกเธออาศัยอยู่

 

 

เมื่อเล่นกันจนหนำใจแล้วจึงค่อยๆ พากันเดินละออกมาจากลำธารเพื่อตรงกลับบ้าน แต่แล้วเด็กๆ ที่เดินออกมาก่อนก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนคนหนึ่งของเธอ

Rebecca Munkombwe เด็กหญิงวัย 11 ปี เธอเป็นเด็กที่อายุเยอะที่สุดในกลุ่ม และพอได้ยินเสียงนั้น เธอก็รับรู้ได้ในทันทีว่านั่นคือเสียงของ Latoya Muwani เพื่อนวัย 9 ขวบของเธอซึ่งเป็นคนเดียวที่ยังไม่ได้เดินออกมา

 

ภาพจาก Tribun Manado

 

Rebecca และเด็กคนอื่นๆ รีบวิ่งตรงกลับไปยังลำธาร และพวกเขาก็ได้เห็น Latoya พยายามตะเกียกตะกายขึ้นจากน้ำ โดยตะโกนบอกว่า “มีอะไรไม่รู้กัดแขนฉันอยู่!!”

ทุกคนต่างขวัญผวาในคำพูดนั้น แต่ Rebecca ยังคงสามารถคุมสติเอาไว้ได้ เธอรีบโดดลงน้ำและว่ายตรงไปหาเพื่อนของเธอในทันที และสิ่งที่พบก็คือจระเข้ตัวหนึ่งที่กำลังใช้ปากกัดบริเวณแขนและขา Latoya เอาไว้

 

ภาพจาก Martin Bureau / Getty Image

 

เมื่อเห็นอย่างนั้น Rebecca จึงรีบคิดในทันทีว่าเธอควรทำอย่างไรดี และสิ่งที่เธอคิดออกก็คือการปีนขึ้นไปบนหลังของเจ้าจระเข้

เด็กหญิงปีนขึ้นไป พยายามใช้มือ 2 ข้างทุบเข้าที่ศีรษะของมันซ้ำๆ แต่ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งเธอตัดสินใจใช้นิ้วควักเข้าไปในลูกตาของเจ้าจระเข้ พยายามที่จะควักลูกตาของมันออกมา

ความเจ็บปวดทำให้จระเข้ตัดสินใจคลายขากรรไกรออกในที่สุด ทั้งสองคนจึงไม่ปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไป

“พอเจ้าจระเข้มันปล่อย Latoya แล้ว ฉันจึงช่วยพยุงเธอว่ายกลับขึ้นฝั่งโดยเร็ว เพื่อนคนอื่นๆ ช่วยกันดึงเธอขึ้นจากน้ำ ในขณะที่เจ้าจระเข้ตัวนั้นก็ไม่ได้ตามมาจู่โจมเราอีก”

 

 

Latoya ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลและจากการตรวจร่างกายก็พบว่า เธอมีเพียงแค่บาดแผลของการถูกกัดเพียงเล็กน้อย ตรงบริเวณแขนและต้นขา รอยกัดนั้นไม่ได้ลึกจนเข้าไปถึงกระดูก ทำให้อีกไม่กี่วันเธอก็สามารถกลับบ้านได้แล้ว

หลายๆ คนต่างพากันชื่นชมในความกล้าหาญและการตัดสินใจเฉพาะหน้าที่เฉียบขาดของ Rebecca ที่ทำให้เธอสามารถช่วยชีวิตของเพื่อนเอาไว้ได้

 

 

Fortune Muwani คุณพ่อของ Latoya รู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก เพราะในตอนแรกสุดที่ได้ยินข่าวนั้น เขารู้สึกกลัวเหลือเกินเมื่อคิดว่าลูกสาวของเขาอาจจะไม่รอด

“ผมคิดถึงความเป็นไปได้ที่เลวร้ายที่สุด ก่อนที่จะได้รู้ว่า Rebecca ได้ช่วยเหลือลูกสาวของผมเอาไว้ ผมไม่รู้หรอกนะว่าเธอทำแบบนั้นได้อย่างไร แต่เท่าที่ผมทำได้ก็คือขอบคุณเธอ ขอบคุณพระเจ้า”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Telegraph , DailyMail , Blavity , SundayNews , IndiaToday , Insider


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น