พนักงานจับสังเกต ลูกค้าไม่โทรสั่งอาหาร 5 วัน โทรแจ้งตำรวจ นำไปสู่การช่วยชีวิต!!


11.7k shares

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อพนักงานร้านเบเกอรี่ เอะใจคุณยายวัย 85 ปี ไม่สั่งอาหารที่ร้านเลยติดต่อกันเป็นเวลา 5 วัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้สั่งเป็นประจำทุกวัน

กังวลว่าคุณยายจะได้รับอันตรายเลยรีบโทรแจ้งตำรวจเข้าไปช่วยเหลือ พบว่าคุณยายประสบอุบัติเหตุตกบันได อยู่ในบ้านขยับไปไหนไม่ได้ ทำให้สามารถช่วยเอาไว้ได้ในที่สุด!!

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา สำนักข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พนักงานร้านเบเกอรี่คนดังกล่าวคือ น.ส.อำคา ยศทะแสน อายุ 45 ปี แคชเชยร์ของร้าน S&P สาขาเมืองทอง

 

คุณอำคา ยศทะแสน

 

ในช่วงเกิดเหตุคุณอำคา โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปพบที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเมืองทองธานีโครงการ 2 พอไปถึงที่แล้วเรียกคนในบ้านก็ไม่มีใครออกมาเปิดประตู

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยจึงตัดสินใจใช้คีมตัดกุญแจเข้าไปในบ้าน พอเข้าไปก็พบคุณยายสมศรี สกุลทองใบ อายุ 85 ปี นั่งอยู่ทางขึ้นบันไดชั้นสอง สภาพร้องโอดโอยจากการบาดเจ็บที่บริเวณสะโพกขวาทำให้ขยับไปไหนไม่ได้

คาดว่าน่าจะประสบอุบัติเหตุตกลงมาจากบันได เนื่องจากว่าอาศัยอยู่เพียงลำพัง และบาดเจ็บจนไม่สามารถขยับตัวได้ หากคุณอำคาไม่เอะใจโทรแจ้งตำรวจ ก็คงจะเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นได้เหมือนกัน

 

 

ตามรายงานคุณอำคาเล่าว่า ปกติแล้วคุณยายท่านนี้จะสั่งอาหารกับทางร้าน และเธอก็จะมาส่งเป็นประจำ บางครั้งคุณยายทานข้าวไม่ได้ก็จะมาอยู่เป็นเพื่อน เป็นแบบนี้ประจำเกือบทุกวัน

แต่อยู่มาวันหนึ่งคุณยายก็หายไป ไม่โทรมาสั่งอาหารอีก แรกๆ ก็เข้าใจว่าอาจจะไปสั่งร้านอื่น แต่พอหายไปวันที่ 5 ก็เริ่มรู้สึกว่าผิดสังเกต

เลยมาเช็กดูที่บ้านกลัวว่าจะเป็นอะไร ซึ่งก็พบว่าไฟหน้าบ้านยังเปิดอยู่ แต่ในบ้านถูกล็อกจากด้านในอย่างแน่นหนา คิดว่ามีคนอยู่ในบ้านแน่ๆ แต่เรียกแล้วไม่มีใครออกมา

ด้วยความที่เกรงว่าคุณยายจะได้รับอันตรายก็เลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ก็พบว่าคุณยายประสบอุบัติเหตุอยู่

ขณะนี้คุณยายถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลชลประทานปากเกร็ดแล้ว สภาพร่างกายมีรอยเขียวช้ำที่บริเวณสะโพกขวา มีอาการอ่อนเพลีย แต่ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว

 

 

ทางด้านบริษัท S&P ก็ได้มอบประกาศเกียรติคุณความดีให้กับคุณอำคา เพื่อตอบแทนในความทุ่มเท และเอาใจใส่ลูกค้า จนสามารถช่วยเหลือได้ในยามฉุกเฉิน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : เรื่องเด่นเย็นนี้, เดลินิวส์ออนไลน์, S&P

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

11.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions