CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พนักงานจับสังเกต ลูกค้าไม่โทรสั่งอาหาร 5 วัน โทรแจ้งตำรวจ นำไปสู่การช่วยชีวิต!!

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อพนักงานร้านเบเกอรี่ เอะใจคุณยายวัย 85 ปี ไม่สั่งอาหารที่ร้านเลยติดต่อกันเป็นเวลา 5 วัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้สั่งเป็นประจำทุกวัน

กังวลว่าคุณยายจะได้รับอันตรายเลยรีบโทรแจ้งตำรวจเข้าไปช่วยเหลือ พบว่าคุณยายประสบอุบัติเหตุตกบันได อยู่ในบ้านขยับไปไหนไม่ได้ ทำให้สามารถช่วยเอาไว้ได้ในที่สุด!!

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา สำนักข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พนักงานร้านเบเกอรี่คนดังกล่าวคือ น.ส.อำคา ยศทะแสน อายุ 45 ปี แคชเชยร์ของร้าน S&P สาขาเมืองทอง

 

คุณอำคา ยศทะแสน

 

ในช่วงเกิดเหตุคุณอำคา โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปพบที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเมืองทองธานีโครงการ 2 พอไปถึงที่แล้วเรียกคนในบ้านก็ไม่มีใครออกมาเปิดประตู

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยจึงตัดสินใจใช้คีมตัดกุญแจเข้าไปในบ้าน พอเข้าไปก็พบคุณยายสมศรี สกุลทองใบ อายุ 85 ปี นั่งอยู่ทางขึ้นบันไดชั้นสอง สภาพร้องโอดโอยจากการบาดเจ็บที่บริเวณสะโพกขวาทำให้ขยับไปไหนไม่ได้

คาดว่าน่าจะประสบอุบัติเหตุตกลงมาจากบันได เนื่องจากว่าอาศัยอยู่เพียงลำพัง และบาดเจ็บจนไม่สามารถขยับตัวได้ หากคุณอำคาไม่เอะใจโทรแจ้งตำรวจ ก็คงจะเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นได้เหมือนกัน

 

 

ตามรายงานคุณอำคาเล่าว่า ปกติแล้วคุณยายท่านนี้จะสั่งอาหารกับทางร้าน และเธอก็จะมาส่งเป็นประจำ บางครั้งคุณยายทานข้าวไม่ได้ก็จะมาอยู่เป็นเพื่อน เป็นแบบนี้ประจำเกือบทุกวัน

แต่อยู่มาวันหนึ่งคุณยายก็หายไป ไม่โทรมาสั่งอาหารอีก แรกๆ ก็เข้าใจว่าอาจจะไปสั่งร้านอื่น แต่พอหายไปวันที่ 5 ก็เริ่มรู้สึกว่าผิดสังเกต

เลยมาเช็กดูที่บ้านกลัวว่าจะเป็นอะไร ซึ่งก็พบว่าไฟหน้าบ้านยังเปิดอยู่ แต่ในบ้านถูกล็อกจากด้านในอย่างแน่นหนา คิดว่ามีคนอยู่ในบ้านแน่ๆ แต่เรียกแล้วไม่มีใครออกมา

ด้วยความที่เกรงว่าคุณยายจะได้รับอันตรายก็เลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ก็พบว่าคุณยายประสบอุบัติเหตุอยู่

ขณะนี้คุณยายถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลชลประทานปากเกร็ดแล้ว สภาพร่างกายมีรอยเขียวช้ำที่บริเวณสะโพกขวา มีอาการอ่อนเพลีย แต่ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว

 

 

ทางด้านบริษัท S&P ก็ได้มอบประกาศเกียรติคุณความดีให้กับคุณอำคา เพื่อตอบแทนในความทุ่มเท และเอาใจใส่ลูกค้า จนสามารถช่วยเหลือได้ในยามฉุกเฉิน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : เรื่องเด่นเย็นนี้, เดลินิวส์ออนไลน์, S&P


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น