CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครอบครัวเปิดกลุ่มแจ้งข่าวคลอดลูก เผลอแอดเบอร์คนนอก ช่วยเปย์ผ้าอ้อมยินดีด้วยเลย

อุบัติเหตุชนิดที่ว่าโทรหาหรือแชตกับคนรู้จักด้วยเบอร์เดิม แต่กลับกลายเป็นว่าอาจจะกดผิดไปหนึ่งหลัก หรือกลายเป็นเบอร์คนอื่นไปแล้ว เรื่องแบบนี้ก็คงจบลงด้วยการขอโทษขอโพยกันไป

และเรื่องน่ารักที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญกับครอบครัว Garrett ในระหว่างที่ Zach กำลังรอแจ้งข่าวภรรยาคลอดลูกคนที่สองให้กับคนในครอบครัวได้ทราบ

 

 

คุณย่า Beverly Garrett เกิดอาการตื่นเต้นกว่าใครเลยรีบเปิดกลุ่มแจ้งข่าว พร้อมกับใช้เบอร์เก่าของ Zach แอดเข้าไปในกลุ่ม แต่ทว่าเบอร์นั้นเป็นเบอร์เก่าที่เขาไม่ได้ใช้แล้ว

ไม่มีใครได้ทันสังเกตเป็นเวลานานหลายสัปดาห์ แม้ Zach ตัวจริงจะตอบข้อความกับคุณย่าในกลุ่มตามปกติ นาย Bobby Watson ผู้เป็นเจ้าของเบอร์เก่าของ Zach ในปัจจุบัน ก็คอยตามอ่านข้อความโดยเข้าใจว่าอาจจะเป็นญาติๆ ของเขาที่มีชื่อ Zach เหมือนกัน

 

 

Bobby ไม่ตอบข้อความใดๆ จนกระทั่งถึงวันแจ้งข่าวใหญ่เมื่อ Zach บอกคุณย่าให้ทราบว่าภรรยาของเขา Sierra ตอนนี้เฝ้าท้องคลอดอยู่ที่โรงพยาบาลแล้วนะ นั่นก็เป็นจุดที่ Bobby รู้แล้วว่า เฮ้ย นี่มันไม่ใช่ญาติของเขาแล้วล่ะ…

“ผมไม่อยากจะเอาตัวเข้าไปแทรกในแชตนั้นเลย ผมรู้สึกว่าอาจจะทำให้พวกเขาหัวเราะลั่นออกมาในระหว่างที่กำลังรู้สึกปลื้มปิติกันอยู่”

 

 

ไม่นานหลังจากที่คุณย่ากับ Bobby เห็นภาพของ Sierra นั่งอยู่บนเตียงโรงพยาบาล Bobby ก็ตัดสินใจส่งภาพเซลฟี่เข้าไปในกลุ่ม

“ผมไม่รู้ว่าโดนแอดเข้ามาในกลุ่มได้ยังไง เพราะผมไม่รู้จักใครสักคนในนี้เลย แต่ไม่เป็นไรครับ ยินดีกับ Zach ด้วยนะ ผมชื่อ Bobby ส่งข้อมูลแอปรับเงินมาให้ผมด้วย ผมจะช่วยบริจาคค่าผ้าอ้อมให้”

 

 

แทนที่จะหนีออกจากกลุ่มไปเงียบๆ Bobby เลือกที่จะช่วยค่าผ้าอ้อมให้แทนด้วยมูลค่า 50 ดอลลาร์สหรัฐ (1,500 บาท) ซึ่ง Zach ก็ยอมรับว่ารู้สึกเขินนิดๆ เมื่อมารู้ทีหลังว่าเขาคุยกับคุณย่าต่อหน้าคนแปลกหน้ามาโดยตลอด แต่การแสดงออกของ Bobby นั้นก็ช่วยทำให้อะไรๆ ดีขึ้นเยอะ

 

 

“ในตอนแรกที่เราได้รู้ความจริงจากเขา ผมรู้สึกเขินนิดๆ นะครับ แต่ภาพเซลฟี่นั้นทำให้สถานการณ์มันดูตลกมากๆ พวกเราหัวเราะกันลั่นเลย

Bobby อาจจะแสดงอาการหยาบคายหรือบังคับให้พวกเราเอาเขาออกจากกลุ่มแชตก็ได้ แต่เขาไม่ทำแบบนั้น เขาเป็นคนที่ดีมากๆ เลยครับ”

 

 

และหลังจากที่ Zach แชร์เรื่องราวน่ารักนี้ให้กับชาวเน็ตบนเฟสบุ๊ก ก็ยิ่งดังเป็นกระแสไวรัลกันใหญ่มีชาวเน็ตจำนวนมากช่วยค่าผ้าอ้อมให้อีกรวมๆ แล้วก็ปาเข้าไป 700 ดอลลาร์สหรัฐ (21,175 บาท)

“ผมคิดว่าคนชอบเรื่องแบบนี้มากๆ เพราะมันเป็นการปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนแปลกหน้า โดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของเพสหรือเชื้อชาติ พวกเราสามารถทำสิ่งดีๆ ให้กับคนอื่นได้”

 

ที่มา: inspiremore, romper, @zach.garrett.583


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น