เด็กหญิง 10 ขวบ ตอบแทนหนุ่มที่เคยช่วยรอดจมน้ำ ระดมเงินทุน 1.5 ล้าน ให้เขาได้แต่งงานกับแฟน


ครอบครัวจากรัฐเท็กซัสได้พยายามแสดงความขอบคุณที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ช่วยชีวิตของเด็กหญิงจากการจมน้ำได้ และวิธีการนั้นก็คือการช่วยระดมทุนหาเงินให้เขาได้แต่งงานกับแฟน

 

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เด็กหญิง Haylee Whiting วัย 10 ขวบ กำลังเล่นอยู่บริเวณชายหาดในเมืองมอนเทอร์เรย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมกับครอบครัวช่วงวันหยุด

คุณแม่ของน้อง Samantha ได้บอกเตือนน้องแล้วว่าให้เล่นใกล้ๆ กับชายฝั่ง แต่แล้วน้องก็เล่นบริเวณน้ำที่ลึกเกินไปจนเริ่มติดไปกับกระแสน้ำทะเลที่พัดออกไป

 

.

 

คลื่นน้ำทะเลพัดร่างของเด็กหญิงออกไปไกลจากชายฝั่งมากขึ้นเรื่อยๆ ในวินาทีนั้นเธอคิดได้แค่ว่า ‘มันไม่จริง ไม่มีทางที่จะถูกพัดออกมาได้ไกลขนาดนี้’

คุณแม่พยายามเข้าไปช่วยลูกสาวตัวเองแต่เธอประเมินคลื่นทะเลต่ำไป กลายเป็นว่ามันก็ยิ่งพัดทั้งแม่และลูกออกไปไกลเรื่อยๆ

 

 

เสียงกรีดร้องของเด็กหญิงที่หวาดกลัวสุดชีวิต ได้ยินไปถึงหูของนาย Kevin Cozzi ที่อยู่บริเวณชายหาดใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุกับแฟนสาว

ด้วยความตัวเขาเองเคยลงแข่งว่ายน้ำมาตั้งแต่ 3 ขวบ เขาจึงมั่นใจในตัวเองว่ามีแรงมากพอที่จะช่วยทั้งแม่และลูกออกมาได้แน่นอน และในที่สุดเขาก็คว้าตัวน้อง Haylee พาขึ้นฝั่งได้สำเร็จ และมีเจ้าหน้าที่ชายฝั่งตามมาสมทบทีหลัง

 

 

อย่างไรก็ดีหลังเหตุการณ์นั้น คุณแม่จำได้เพียงแค่ชื่อของเขา และหลายเดือนให้หลังเธอรู้สึกว่าจำเป็นจะต้องขอบคุณเขาอย่างจริงใจและจริงใจ

และเพื่อตามหาตัว Kevin ให้เจอ เธอจึงโพสต์ตามหาในกลุ่มเตือนภัยของชุมชน Merced Neighborhood Watch ซึ่งผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงก็ได้พบกับ Kevin อีกครั้ง

 

 

ภายหลังก็ได้รู้ว่าเขาและแฟนสาวนั้นจำเป็นจะต้องยกเลิกงานแต่งไปเนื่องจากไวรัสโคโรนาที่กำลังแพร่ระบาด คุณแม่ Samantha จึงตั้งเพจระดมทุนเงินเพื่อช่วยหาทุนให้เขาได้สามารถจัดงานแต่งกับแฟนสาวอีกครั้ง

“หากวันนั้นเขาไม่เสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยเหลือคนอื่น ฉันคงไม่รอดและสูญเสียลูกสาวไปแล้วในเหตุการณ์นั้น ฉันอยากระดมทุนให้ Kevin กับแฟนสาวของเขาเพื่องานแต่งและฮันนีมูนที่พวกเขาวาดฝันเอาไว้ ทุกจำนวนช่วยได้และซาบซึ้งมากๆ พระเจ้ารู้ดีว่าเขาควรได้รับอะไรมากกว่านี้”

 

 

เป้าหมายของการระดมทุนอยู่ที่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (1.5 ล้านบาท) มีคนร่วมระดมทุนไปแล้วกว่า 1,000 คนเป็นเงินมากถึง 48,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้ว

คุณแม่ขอบคุณที่แรงสนับสนุน และหวังว่าเงินเหล่านี้จะสามารถช่วยให้ Kevin และว่าที่ภรรยานำเงินไปต่อยอดชีวิตในภายภาคหน้าได้ จากการช่วยชีวิตคนอื่นและสมควรจะได้รับสิ่งเหล่านี้ตอบแทน

 

 

“Kevin กับแฟนสาวยังคงถ่อมตัวอยู่เสมอว่าพวกเขาไม่ควรได้รับสิ่งเหล่านี้ ฉันรู้สึกว่าหากฉันมีเงินให้พวกเขาได้รับอะไรก็ได้ในชีวิต ฉันคงจะมอบให้พวกเขาไปแล้ว

เพราะพวกเขาช่วยโลกใบน้อยๆ ของฉันเอาไว้ พวกเขาช่วยชีวิตลูกสาวของฉัน ครอบครัวของเรามีสายสัมพันธ์กับเขาและครอบครัวของเขาไปแล้ว เราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: abc7news, gofundme

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments