เด็กหญิง 10 ขวบ ตอบแทนหนุ่มที่เคยช่วยรอดจมน้ำ ระดมเงินทุน 1.5 ล้าน ให้เขาได้แต่งงานกับแฟน


ครอบครัวจากรัฐเท็กซัสได้พยายามแสดงความขอบคุณที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ช่วยชีวิตของเด็กหญิงจากการจมน้ำได้ และวิธีการนั้นก็คือการช่วยระดมทุนหาเงินให้เขาได้แต่งงานกับแฟน

 

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เด็กหญิง Haylee Whiting วัย 10 ขวบ กำลังเล่นอยู่บริเวณชายหาดในเมืองมอนเทอร์เรย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมกับครอบครัวช่วงวันหยุด

คุณแม่ของน้อง Samantha ได้บอกเตือนน้องแล้วว่าให้เล่นใกล้ๆ กับชายฝั่ง แต่แล้วน้องก็เล่นบริเวณน้ำที่ลึกเกินไปจนเริ่มติดไปกับกระแสน้ำทะเลที่พัดออกไป

 

.

 

คลื่นน้ำทะเลพัดร่างของเด็กหญิงออกไปไกลจากชายฝั่งมากขึ้นเรื่อยๆ ในวินาทีนั้นเธอคิดได้แค่ว่า ‘มันไม่จริง ไม่มีทางที่จะถูกพัดออกมาได้ไกลขนาดนี้’

คุณแม่พยายามเข้าไปช่วยลูกสาวตัวเองแต่เธอประเมินคลื่นทะเลต่ำไป กลายเป็นว่ามันก็ยิ่งพัดทั้งแม่และลูกออกไปไกลเรื่อยๆ

 

 

เสียงกรีดร้องของเด็กหญิงที่หวาดกลัวสุดชีวิต ได้ยินไปถึงหูของนาย Kevin Cozzi ที่อยู่บริเวณชายหาดใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุกับแฟนสาว

ด้วยความตัวเขาเองเคยลงแข่งว่ายน้ำมาตั้งแต่ 3 ขวบ เขาจึงมั่นใจในตัวเองว่ามีแรงมากพอที่จะช่วยทั้งแม่และลูกออกมาได้แน่นอน และในที่สุดเขาก็คว้าตัวน้อง Haylee พาขึ้นฝั่งได้สำเร็จ และมีเจ้าหน้าที่ชายฝั่งตามมาสมทบทีหลัง

 

 

อย่างไรก็ดีหลังเหตุการณ์นั้น คุณแม่จำได้เพียงแค่ชื่อของเขา และหลายเดือนให้หลังเธอรู้สึกว่าจำเป็นจะต้องขอบคุณเขาอย่างจริงใจและจริงใจ

และเพื่อตามหาตัว Kevin ให้เจอ เธอจึงโพสต์ตามหาในกลุ่มเตือนภัยของชุมชน Merced Neighborhood Watch ซึ่งผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงก็ได้พบกับ Kevin อีกครั้ง

 

 

ภายหลังก็ได้รู้ว่าเขาและแฟนสาวนั้นจำเป็นจะต้องยกเลิกงานแต่งไปเนื่องจากไวรัสโคโรนาที่กำลังแพร่ระบาด คุณแม่ Samantha จึงตั้งเพจระดมทุนเงินเพื่อช่วยหาทุนให้เขาได้สามารถจัดงานแต่งกับแฟนสาวอีกครั้ง

“หากวันนั้นเขาไม่เสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยเหลือคนอื่น ฉันคงไม่รอดและสูญเสียลูกสาวไปแล้วในเหตุการณ์นั้น ฉันอยากระดมทุนให้ Kevin กับแฟนสาวของเขาเพื่องานแต่งและฮันนีมูนที่พวกเขาวาดฝันเอาไว้ ทุกจำนวนช่วยได้และซาบซึ้งมากๆ พระเจ้ารู้ดีว่าเขาควรได้รับอะไรมากกว่านี้”

 

 

เป้าหมายของการระดมทุนอยู่ที่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (1.5 ล้านบาท) มีคนร่วมระดมทุนไปแล้วกว่า 1,000 คนเป็นเงินมากถึง 48,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้ว

คุณแม่ขอบคุณที่แรงสนับสนุน และหวังว่าเงินเหล่านี้จะสามารถช่วยให้ Kevin และว่าที่ภรรยานำเงินไปต่อยอดชีวิตในภายภาคหน้าได้ จากการช่วยชีวิตคนอื่นและสมควรจะได้รับสิ่งเหล่านี้ตอบแทน

 

 

“Kevin กับแฟนสาวยังคงถ่อมตัวอยู่เสมอว่าพวกเขาไม่ควรได้รับสิ่งเหล่านี้ ฉันรู้สึกว่าหากฉันมีเงินให้พวกเขาได้รับอะไรก็ได้ในชีวิต ฉันคงจะมอบให้พวกเขาไปแล้ว

เพราะพวกเขาช่วยโลกใบน้อยๆ ของฉันเอาไว้ พวกเขาช่วยชีวิตลูกสาวของฉัน ครอบครัวของเรามีสายสัมพันธ์กับเขาและครอบครัวของเขาไปแล้ว เราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: abc7news, gofundme

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions