CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เฮง เฮง” อดีตแมวจรถูกรับเลี้ยงโดยไม่ได้ตั้งใจ ก่อนจะถูกปั้นเป็นเซเลบตัวกลมผู้โด่งดัง

พบกับเฮง เฮง อดีตแมวถูกทิ้งสู่เซเลบขนปุยที่มีแฟนคลับนับพันทั่วประเทศ

เรื่องราวของเฮง เฮง เริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณวารุเห็นโพสต์เกี่ยวกับนุ้งแมวส้มตัวหนึ่งในพันธิปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โพสต์ดังกล่าวบอกว่าน้องอยู่แถวเพลินจิต

 

 

ตอนแรกคุณวารุไม่ชอบแมวเลย แต่เมื่อเห็นว่าเจ้าเหมียวถูกทิ้งกับใกล้ที่ทำงานของเธอ เธอคิดว่าจะเดินไปดูซะหน่อย โดยที่ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าแค่ไปดูเท่านั้น

แต่เมื่อไปถึงคุณวารุพบว่าเจ้าเหมียวอยู่ที่นั่นลำพังโดยไม่มีเพื่อน แม่ หรือพี่น้อง และไม่มีใครสามารถรับเลี้ยงมันได้ด้วย นั่นหมายความว่ามันต้องอยู่ในสภาพนี้ต่อไป

 

 

ขณะนั้นฝนกำลังจะตกพอดี ต่อให้คุณวารุไม่ชอบแมว แต่เธอก็ทำใจทิ้งมันไว้ที่นั่นมไม่ได้ จึงตัดสินใจอุ้มมันกลับบ้านไปก่อนแล้วค่อยหาบ้านให้มัน

อย่างไรก็ตามแผนการต่างๆ ที่คิดไว้ก็เป็นอันต้องล้มเลิก เนื่องจากคุณวารุเลิกกับแฟนพอดี และเธอต้องการใครสักคนอยู่เคียงข้าง เมื่อหันไปรอบๆ ก็เจอเจ้าเหมียวส้มที่เพิ่งอุ้มเข้าบ้าน

 

 

ตอนนั้นเองที่คุณวารุตัดสินใจเลี้ยงเจ้าเหมียวไว้เอง และตั้งชื่อให้มันว่า เฮง เฮง

เฮง เฮง เองดูเหมือนจะรู้ว่าคุณวารุต้องการใครสักคน มันอยู่เคียงข้างเธอ คอยให้กำลังใจ และสร้างรอยยิ้ม จนทำให้ช่วงเวลานั้นของคุณวารุผ่านไปได้ด้วยดี

 

 

ตั้งแต่นั้นมา คุณวารุกับเฮง เฮงก็กลายเป็นเพื่อนซี้กัน และตัวติดกันแทบจะตลอดเวลา

เฮง เฮง เป็นแมวที่ค่อนข้างฉลาด กินเก่ง นอนเก่ง (เรื่องนี้ไม่ได้โม้ เพราะหุ่นนางยืนยันได้) และว่านอนสอนง่าย ก่อนออกบ้านและกลับเข้าบ้าน เมื่อคุณวารุขอมือ เจ้าเหมียวก็จะให้ทุกครั้ง

 

 

นอกจากนี้เฮง เฮงยังเป็นแมวที่รักอิสระ โดยมันจะชอบหนีออกไปนอนนอกบ้าน แต่โชคดีที่มันไม่ได้ไปไกลมากนัก อาจจะเป็นเพราะเหนื่อยง่าย เลยไม่ชอบเดินเยอะ

 

 

ด้วยความที่เป็นแมวตัวเดียวของบ้านมาตลอด เมื่อทาสพาลูกแมวตัวใหม่เข้าบ้าน เฮง เฮง จึงไม่พอใจเป็นอย่างมาก และพยายามขู่น้องตลอดเวลา

แต่เมื่อเวลาผ่านไป นางก็ยอมรับแมวน้อย และกลายเป็นเพื่อนรักต่างวัยที่ตัวติดกันตลอดเวลา

 

 

จำไว้นะไอ้หนู บ้านนี้ฉันใหญ่สุด

ความเกรี้ยวกราดของเฮง เฮง เมื่อทาสพาแมวเด็กเข้าบ้าน

.

 

นุดๆ ข้างบ้านเค้ามีเรื่องไรไม่รู้ มาเผือกเร้ววว

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา ผมชื่อ เฮง เฮง l @varunovaruno


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น