CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ความทุ่มเทของ Henry Cavill เพื่อบท Geralt ทั้งตื้อคนเขียน คุยกับม้า แถมขนชุดกลับบ้านอีก

คุณพี่ Henry Cavill กับบทบาท Geralt ในซีรีส์ชื่อดังของ Netflix เรื่อง The Witcher นี่เป็นอะไรที่เท่มากมายจนเราไม่สามารถละสายตาได้เลยจริงๆ

แน่นอนอยู่แล้วล่ะ เพราะการเป็น Geralt น้ั้นมันเหมือนกลั่นกรองออกมาจากภายในของพี่ Henry Cavill เขาเลย เนื่องจากเขาชื่นชอบในเกมและตัวละครตัวนี้มากเสียจนยอมทำทุกอย่างเพื่อได้มันมาครอบครอง

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากขอมาเล่าถึงความทุ่มเทและความพยายามของคุณพี่ Henry ที่มีต่อบทบาทนี้กัน ว่ามันจะมากมายและ ‘ฮา’ มากแค่ไหน

 

 

1. อยากเล่นบท Geralt จนผู้เขียนบทบ่นรำคาญ

 

พอเริ่มมาข้อแรกดูเหมือนว่าเฟิร์สอิมเพรสชั่นของคุณพี่ Henry กับทางผู้เขียนบทจะไม่ค่อยราบรื่นเท่าไรเลยเนอะ แต่พี่ Henry เขาก็ขี้ตื้อจนทำให้ Lauren Schmidt Hissrich โปรดิวเซอร์และผู้เขียนบทบ่นรำคาญเขาเลยล่ะ

อย่างที่เราทราบกันดีว่าพี่ Henry เป็นแฟนเกม The Witcher ตัวยงอยู่แล้ว พอทาง Netflix เขาประกาศสร้างซีรีส์เรื่องนี้ในปี 2017 ปุ๊บ เขาก็พยายามทุกอย่างเพื่อที่จะได้เล่นเรื่องนี้

 

 

หลังจากที่รู้ข่าว พี่ Henry บอกให้ตัวแทนของเขาติดต่อไปยัง Lauren ทันทีเพื่อพบกัน แต่ตอนนั้นเธอยังไม่ได้เริ่มเขียนบท จึงยังไม่อยากจะเรียก Henry หรือใครเข้ามาคุยต่อหน้าเท่าไรนัก

แต่พี่ Henry ดื้อมากค่ะ ตื้อเก่งมากจน Lauren ถึงกับบอกว่า

“เขาน่ารำคาญมากกกก จนสุดท้ายฉันต้องบอกว่า ‘ไว้ฉันค่อยไปพบคุณนะ ซีรีส์ยังไม่ได้รับไฟเขียวให้สร้างเลย ตอนนี้คือมันไม่มีอะไรเลย ขอบคุณและตอนนี้ฉันต้องไปเขียนบทแล้ว”

 

 

หลังจากนั้นไม่กี่เดือน พอสคริปต์ทั้งหมดเขียนเสร็จก็เริ่มมีการคัดนักแสดงมากถึง 206 คน แน่นอนว่าพี่ Henry เขาไม่ถอดใจง่ายๆ ค่ะ เขาก็ตื้อให้ตัวแทนติดต่อไปยัง Lauren ตลอด จนสุดท้ายก็ได้บทนี้มา

 

“ผมไม่ปล่อยให้บทนี้หลุดมือไปหรอกจนกว่าผมจะทำมันออกมาดีที่สุด ผมตื้อตัวแทนผมหนักมากเลย”

 

2. เข้าไปนั่งคุยกับม้า เพื่อจะได้สนิทกับมันมากที่สุด

 

ในเรื่องเราจะเห็นตัวละคร Geralt คุยกับม้าคู่ใจของเขาอยู่ตลอดเวลาใช่ไหม แต่รู้หรือไม่ว่ากว่าที่เขาจะสนิทกับม้าตัวนี้ได้มากขนาดนี้เนี่ย เขาต้องใช้เวลาคลุกคลีและนั่งพูดคุยกับมันอยู่เป็นเดือนๆ เลยล่ะ

ซึ่งมันอาจจะดูแปลกสำหรับใครหลายคน แต่พี่ Henry เคยบอกไว้ว่ามันไม่แปลกสำหรับเค้าเลย เพราะเขาพูดกับน้องหมาที่บ้านอยู่ตลอดทุกๆ วัน 5555555

 

3. ฝึกการต่อสู้ การใช้เสียง และปฏิเสธการใช้สตั๊นท์แมน

 

ฉากต่อสู้ของเขามันดูยากและท้าทายมากจริงๆ ค่ะ ทั้งชุดและพร็อบต่างๆ มันช่างเป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนไหวยิ่งนัก

อย่างไรก็ตาม สำหรับพี่ Henry แม้ว่าจะลำบากแค่ไหนเขาเลือกที่จะไม่ใช้สตั๊นท์แมนเลย อีกทั้งยังฝึกการใช้ดาบและการต่อสู้เพื่อให้คุ้นกับน้ำหนักของมัน พี่ Henry เล่าว่า

 

 

“ตอนที่ไม่ได้ถ่ายทำผมใช้เวลาว่างทั้งหมดไปกับดาบ พยายามชินกับน้ำหนักของมัน

ผมมีดาบอยู่ 3 เล่มที่บ้าน และอีก 4 เล่มอยู่ที่ทำงาน ทั้งหมดมันเป็นเรื่องของการฝึก ฝึก และก็ฝึกครับ”

 

4. สวมชุด Geralt ทั้งวันไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม

 

ข้อนี้อาจจะสนองนี้ดพี่แกไปแล้วส่วนหนึ่ง ซึ่งได้รับการยืนยันจากทีมงานในกองแล้วว่าพี่ Henry น่ะส่วมชุด Geralt ใช้ชีวิตอยู่ในกองถ่ายจริง ไม่ว่าจะเบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง

เนื่องจากพี่ Henry เคยกล่าวเอาไว้ว่า เขาอยากให้ตัวเองเป็น Geralt ทั้งภายในและภายนอก เขาเลยทำการสวมชุดนี้ทำกิจวัตรประจำวันของตัวเอง เช่น ทำข้าวเช้าในชุดนั้นหรือนอนในชุดนั้น เอาเป็นว่าพี่แกอยู่ในชุดนั้นทั้งวันเลยล่ะ

และพอหลังจากที่ถ่ายทำเสร็จ พี่ Henry ก็ขนชุดทั้งหมดกลับบ้านไปด้วยเลย เรียกได้ว่าเป็นผลพลอยได้ของการทุ่มเทจริงๆ แหละค่ะ

 

 

สมดั่งใจของพี่ Henry แล้วที่ได้เล่นบทนี้ เรียกได้ว่าพี่แกทุ่มเทสุดตัวให้กับมันสมกับเป็นนักแสดงอาชีพจริงๆ ค่ะ

แถม The Witcher ยังมีแพลนว่าจะทำยาวไปถึงซีซั่น 7 เลยด้วย บอกเลยว่าพี่ Henry ได้เล่นเป็น Geralt แบบจุใจแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nme, vulture, cbr

Comments

ใส่ความเห็น