“ลูกแมวจร” วิ่งมาขอความช่วยเหลือจาก “คนกลัวแมว” และทำให้เธอเป็นทาสได้ในที่สุด


สำหรับใครที่กำลังพิจารณารับเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นหมาหรือแมว เราสนับสนุนให้รับเลี้ยงแทนการซื้อ เพราะทุกวันนี้มีสัตว์จรจัดจำนวนมากที่ต้องการโอกาสในการพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีตัวอย่างมากมายให้ได้เห็น

เช่นเดียวกับเฮียบุญส้ม ลูกแมวจรจัดที่หลงมาแถวออฟฟิศของคุณอุ้ม ซึ่งเธอก็ได้รับเลี้ยงเอาไว้ และมันได้เปลี่ยนทัศนคติของเธอที่มีต่อสัตว์จรจัดตลอดกาล

 

 

คุณอุ้มเล่าให้ฟังว่า เฮียบุญส้มเป็นแมวจรหลงมาหน้าออฟฟิศ​ของเธอ ตอนนั้นเธอไม่ได้สนใจอะไรมันมากนัก เพราะเธอเป็นคนกลัวแมวและไม่เคยคิดเรื่องการเลี้ยงแมวมาก่อน อีกอย่างเธออยู่คอนโดด้วย จึงไม่สะดวกที่จะมีสัตว์เลี้ยง

กระทั่งวันหนึ่งคุณอุ้มเห็นเฮียบุญส้มถูกหมาใหญ่กับแมวเจ้าถิ่นไล่ฟัด และเธอก็อยู่ในเหตุการณ์พอดี จึงได้ช่วยมันเอาไว้

 

 

หลังจากพาเจ้าเหมียวออกจากที่ที่อันตรายได้ คุณอุ้มก็พาไปฝากกับพี่สาวที่ชื่ออ้อ เพราะเธออยู่อพาร์ทเมนต์และสามารถหิ้วมันไปทำงานด้วยได้

ระหว่างที่ฝากไว้กับพี่สาว คุณอุ้มติดว่าจะประกาศหาบ้านให้น้อง แต่ยังไม่ทันไร เฮียบุญส้มดันอยู่เป็น ขี้อ้อน ไม่เกรี้ยวกราด และใช้กระบะทรายเองโดยไม่ต้องสอน

 

 

ตั้งแต่เฮียบุญส้มเข้ามาในชีวิต คุณอุ้มเองก็ได้ไปหาเฮียบุญส้มที่บ้านพี่สาวทุกวัน จนคุณอ้อบ่น เพราะก่อนหน้านั้นนานๆ พี่น้องคู่นี้จะเจอกันที

ผ่านไปไม่ถึงเดือน คุณอุ้มจึงถามพี่สาวว่า “อยากเลี้ยงมั้ย?” คุณอ้อก็ตอบแบบอ้อมว่า “ยังไม่ได้หาบ้านให้เฮียนะ แต่ถ้าใครอยากได้ ก็จะให้”

 

https://www.facebook.com/oum.jungkoo/videos/3188893784571731/?q=Oum%20Jungkoo&epa=SERP_TAB

 

ผ่านไปอีก 1 เดือน คุณอุ้มก็ถามคุณอ้ออีกครั้งว่า “อยากเลี้ยงแมวมั้ย?” พี่สาวไม่ตอบน้อง และหันไปพูดกับเฮียบุญส้มว่า “นแม่อ้วนจะเอาหนูให้คนอื่น ใครจะให้ ไม่ให้ใครหรอกเนอะ”

แล้วเฮียบุญส้มก็หันมาแล้วทำหน้าเหมือนรู้กัน… สรุปได้ว่าพี่อ้อจะเลี้ยงน้องไว้เอง และคุณอุ้มก็ตัดสินใจย้ายมาอยู่กับพี่สาว เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับเฮีย

 

https://www.facebook.com/oum.jungkoo/videos/3188893784571731/?q=Oum%20Jungkoo&epa=SERP_TAB

 

ตั้งแต่นั้นมา สองพี่น้องก็ช่วยกันเลี้ยง ช่วยกันดูแลเฮียบุญส้ม จากแมวจรที่หลงทางมา ตอนนี้กลายเป็นเจ้านายที่มีทาสรับใช้ถึง 2 คน

 

 

เฮียบุญส้มเป็นแมวที่ติดคนมากๆ เวลาทาสเข้าห้องน้ำ นางจะเข้ามาเฝ้าตลอด โดยไม่สนใจว่าจะเบาหรือหนัก และถ้าปิดประตูไม่ให้เข้า นางจะโวยวายทันที

ด้วยความที่เฮียบุญส้มเป็นแมวตัวเดียวของบ้านและถูกเลี้ยงเหมือนเด็กน้อย นางก็เลยมีนิสัยเหมือนเด็กๆ เช่น ถ้าง่วงมากๆ นางจะซนเหมือนเด็ก พอจับมานอนแล้วตบตูดให้ นางจะหลับอย่างง่ายดาย

 

 

แต่ที่เฮียบุญส้มชอบมากที่สุดคือ การหนุนขาทาส เมื่อไหร่ก็ตามที่ทาสไม่ได้นอนหงายให้นางหนุนขา นางจะมานั่งมองหน้าเพื่อกดดันจนกว่าทาสจะยอมนอนหงาย

 

 

ทาสกลับบ้านผิดเวลา จะแค่นาทีหรือ 2 นาที นางก็จะบ่นชุดใหญ่เลย

 

เวลาเผลอๆ เฮียบุญส้มจะนั่งแบบเซ็งๆ (จริงๆ แค่อยากเก๊กหล่อ)

 

ทุกวันนี้ถึงเฮียจะเอาแต่ใจ ขี้โวยวาย และซุกซนเหมือนเด็กๆ แต่น้องก็เป็นลูกรักของทาส และกลายเป็นสมาชิกคนสำคัญของครอบครัว

 

 

ทำไม มีอะไร

 

ท่าประจำเขาแหละ

 

ฉัน เมื่อกลับจากไปกินหมูกะทะกับเพื่อน

 

เป็นเซ็งอีกแล้ว

 

ต้าวก้อนสะดวกนอนแบบนี้

.

 

ถ้าตดอย่าโกรธนะ

 

หมอนจำเป็น… ขาชาแค่ไหนก็ไม่กล้าขยับ

.

.

.

.

.

 

ความพยายามเก๊กหล่อ

 

เฮียกับทาสทั้ง 2

 

ทาสไม่พาไปเที่ยว ประท้วงแม่ม

.

.

 

ที่มา Oum Jungkoo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments