“พี่เลี้ยงเหมียว” ห้าม “น้องชาย” ที่กำลังปีนระเบียง เพื่อปกป้องเขาจากอันตราย


3.8k shares

เด็กเล็กมักจะมีความอยากรู้อยากเห็นเป็นธรรมดา และนั่นอาจทำให้พวกเขาตกอยู่ในอันตรายได้ ดังนั้นพ่อแม่ ผู้ปกครองจึงควรดูแลอย่างใกล้ชิด

แต่นับว่าเป็นความโชคดีเด็กน้อยคนหนึ่งจากบูการามังกา ประเทศโคลอมเบีย เพราะเขามีคนที่นอกเหนือจากพ่อแม่ คอยปกป้องอยู่เสมอ นั่นคือ พี่เหมียวแสนดี

 

 

โดยเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ เด็กชายวัย 1 ขวบ กำลังยืนดูวิวที่ระเบียง โดยมีพี่เลี้ยงเหมียวอยู่ใกล้ๆ แต่เนื่องจากเด็กน้อยมองเห็นวิวไม่ชัด เขาจึงเอื้อมมือจับราวระเบียง เพื่อที่จะปีนขึ้นไป 

 

 

เมื่อพี่เลี้ยงเหมียวที่กำลังยืนดูวิวฟินๆ เห็นน้องพยายามจะปีนราวระเบียง และรู้ว่าอาจเกิดอันตรายขึ้นได้ มันก็ตัดสินใจหยุดเขา ด้วยการปัดมือเขาออกจากราว

 

 

แต่ดูเหมือนว่าความพยายามครั้งแรกจะไม่สามารถหยุดความอยากรู้อยากเห็นของเด็กน้อยได้ เขาถอยห่างจากพี่เหมียวและพยายามปีนราวระเบียงอีกครั้ง

 

 

แน่นอนว่าพี่เหมียวเองก็ไม่ยอมให้น้องปีนราวบะเบียงได้เหมือนกัน มันเดินเข้าไปไกล้น้องชาย และปัดมือเขาออกราวอีกครั้ง เพื่อบอกให้น้องรู้ว่า การทำแบบนี้มันอันตราย

 

 

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงลำพัง แต่มีผู้ปกครองเด็กๆ เฝ้าดูอยู่ และที่เขาไม่เข้าไปห้ามด้วยตัวเอง เพราะ 1 เขารู้ว่าเจ้าเหมียวจะปกป้องน้องอย่างถึงที่สุดแน่นอน

และ 2 พวกเขาได้ทำตาข่ายนิรภัยอย่างดีกั้นระเบียงไว้แล้ว ที่สำคัญ พวกเขาเองก็เฝ้าดูเด็กๆ อย่างไม่ละสายตาเหมือนกัน

 

 

ชมเหตุการณ์ทั้งหมดจากคลิปด้านล่างนี้

 

จากคลิปดังกล่าวนี้ หลายคนเห็นตรงกันว่า แมวเหมียวผู้กล้าหาญตัวนี้สมควรได้รับรางวัล “พี่เลี้ยงดีเด่นแห่งปี” … แล้วเพื่อนๆ ล่ะ เห็นด้วยมั้ย?

 

 

เข้าบ้านไปเลยไอ้หนู อย่ามาปีนป่ายตรงนี้ มันอันตราย

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions