“สุนัขแสนรู้” เห่าชายหนุ่มไม่ยอมหยุด ก่อนจะพาเขาไปช่วย “ทารก” ที่ถูกทิ้งบนภูเขา


เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ Junrell Fuentes Revilla กำลังขับมอเตอร์ไซค์ผ่านภูเขาใกล้ๆ กับเมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ ก็มีสุนัขตัวหนึ่งพยายามวิ่งตามเขามา

สุนัขตัวนั้นเห่าอย่างต่อเนื่อง เพื่อดึงดูดความสนใจของ Revilla และนั่นก็ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกว่า สุนัขตัวนี้ต้องการบอกบางอย่างกับเขา ดังนั้นเขาจึงจอดรถและเดินไปหามัน

 

 

เมื่อ Revilla เดินเข้าไปหา เจ้าตูบก็ได้นำทางเขาไปยังที่ที่ทิ้งขยะ จากนั้นก็ใช้อุ้งเท้าเขี่ยพื้นเล็กน้อย จังหวะนั้นทำเอาชายหนุ่มตกใจจนแทบหงายหลัง!!

เพราะที่นั่นมีเด็กทารกที่ถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีน้ำตาล … Revilla ไม่รอช้า เขารีบอุ้มเด็กน้อยขึ้นมา แล้วไปส่งยังสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุด

 

 

หลังจากที่ทารกมาถึงสถานีตำรวจเพียงไม่นาน ทางกรมสวัสดิการสังคม Department of Social Welfare ก็เข้ามา และรับตัวหนูน้อยไปอยู่ในการดูแล

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าทารกน้อยยังมีสุขภาพดี ซึ่งสิ่งนี้ต้องขอบคุณสุนัขแสนรู้ตัวนั้นที่พาคนไปช่วยเธอไว้ได้ทันเวลา

 

 

หลังจากเรื่องราวของสุนัขแสนรู้ตัวนี้ถูกเผยแพร่ผ่านสำนักข่าวต่างๆ ของท้องถิ่น ทางอาสาสมัครที่ทำงานร่วมกับ Hope for Strays ก็เดินทางไปยังภูเขาที่ Revilla เจอเจ้าตูบ เพื่อช่วยเหลือมัน

แต่เมื่อไปถึงพวกเขาก็พบกับชายคนหนึ่งที่แสดงตัวว่าสุนัขตัวนี้เป็นของเขาและมันมีชื่อว่า Blacky 

 

 

จากนั้นชายคนดังกล่าวก็พาทีมอาสาสมัครไปที่บ้านของเขา ซึ่งที่นั่นพวกเขาได้พบกับ Blacky มันอยู่กับสุนัขตัวอื่นๆ อีก 3 ตัว

มาถึงตรงนี้ อาสาสมัครได้ยืนยันว่า Blacky ไม่ใช่สุนัขจรจัดอย่างที่เข้าใจในตอนแรก

 

 

เจ้าหน้าที่ทุกคนรู้สึกโล่งใจเมื่อรู้ว่าสุนัขที่แสนดีอย่าง Blacky มีบ้านและครอบครัว อย่างไรก็ตามทั้งตัวเจ้าตูบและครอบครัว มีความเป็นอยู่ที่ไม่ค่อยดีนัก และพวกเขาต้องการความช่วยเหลือ

เจ้าของของ Blacky บอกว่า “ไม่ว่าเราจะลำบากแค่ไหน ขันสนอย่างไร แต่ผมก็พยายามเลี้ยงสุนัขของผมทุกตัวเป็นอย่างดี”

 

 

เรื่องจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป Blacky กับครอบครัวก็ได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากพลเมืองดี โดยมีคนบริจาคข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาให้พวกเขา ทั้งของคนและสุนัข

ทั้งหมดนี้ก็เพื่อตอบแทนในความดีของ Blacky ที่ได้ช่วยชีวิตทารกน้อยคนหนึ่งเอาไว้

 

 

Blacky อาจจะไม่รู้ตัวว่าได้ทำอะไรลงไป แต่เหตุการณ์นี้ได้เปลี่ยนอนาคตของครอบครัวของมันให้ดีขึ้น และทำให้เด็กน้อยคนหนึ่งมีโอกาสเติบโตขึ้นหลังจากถูกทิ้ง

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments