CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ฮีโร่วัย 7 ขวบพุ่งกลับเข้าไป “ช่วยชีวิตน้องสาว” ออกมาได้สำเร็จ!!

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ผู้คนต่างพากันยกย่องและเรียกเขาว่า “ฮีโร่” !!

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมือง New Tazewell รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา คุณแม่ที่ชื่อว่า Nicole Davidson ได้สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วได้กลิ่นควัน ก่อนจะพบว่าบ้านของเธอไฟไหม้!!

Nicole และ Chris ผู้เป็นสามี ได้ตัดสินใจวิ่งไปช่วยเหลือลูกชายทั้งสอง Eli (7 ขวบ) และ Elijah (วัย 2 ขวบ) ที่หลับอยู่ในห้องนอนที่ใกล้ที่สุดก่อน

 

 

ด้วยความที่พ่อแม่ทั้งสองเคยเป็นนักดับเพลิงเก่าด้วยกันทั้งคู่ จึงสามารถช่วยลูกชายออกมาได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไหร่

แต่แล้วพวกเขาก็พบเจอกับปัญหา เมื่อไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือ Erin ลูกสาววัยขวบกว่าๆ ที่นอนอยู่อีกห้องหนึ่งได้ เนื่องจากควันและเปลวไฟที่กำลังลุกโหมอย่างหนัก

 

 

เมื่อคนเป็นพ่อไม่สามารถเข้าไปช่วยลูกสาวผ่านทางประตูได้ ในตอนนั้นเองที่เขาได้รับความช่วยเหลือที่ไม่คาดคิดจาก Eli ลูกชายวัย 7 ขวบ ที่ยินดีจะเข้าไปช่วยเหลือน้องสาวผ่านทางหน้าต่างเล็กๆ

Eli ที่ตอนแรกหนีไปอยู่ด้านนอกบ้านแล้วก็ได้พุ่งกลับเข้าไปในห้องนอนของน้องสาว จนสามารถคว้าตัวเธอที่นอนอยู่ในเปลไว้และหนีออกมาจากเปลวเพลิงได้สำเร็จ!!

 

“เราภูมิใจในตัวเขามากจริงๆ” คนเป็นพ่อเป็นแม่กล่าว

 

Erin น้องสาวที่ได้รับการช่วยเหลือจากพี่ชายคนโต

 

ทางด้าน Eli ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า…

“พ่อพังหน้าตาเพื่อให้ผมมุดเข้าไป ในตอนที่ผมพยายามเอื้อมมือไปหาเธอ ผมพูดออกมาว่า ‘ผมทำไม่ได้’ สักสองครั้ง จนในที่สุดผมก็ได้พูดว่า ‘ผมได้ตัวน้องแล้ว’”

“ตอนที่อยู่ในกองเพลิง ผมพูดออกมาว่า ‘ผมรู้สึกกลัวนะ แต่ผมไม่อยากให้น้องตาย’”

 

 

แม้จะเป็นเรื่องที่น่าดีใจว่าทุกคนในครอบครัวไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ จากสิ่งที่เกิดขึ้น แต่พวกเขาก็ต้องสูญเสียบ้านทั้งหลังและรถอีก 3 คันไปอย่างน่าเศร้าอยู่เหมือนกัน

ทั้งนี้ พวกเขาก็ได้ตั้งกองทุนรับบริจาคในเว็บไซต์ GoFundMe นับตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบันก็มีคนเข้าไปบริจาคแล้วไม่ต่ำกว่า 6,755 คน รวมเป็นเงินกว่า 347,599 ดอลลาร์ฯ หรือกว่า 10 ล้านบาท

 

 

โดยหวังว่าเงินทั้งหมดนี้จะช่วยให้ครอบครัว Davidson ได้ตั้งตัวกันใหม่อีกครั้ง และเชื่อว่าในอนาคตเจ้าหนู Eli จะต้องเป็นคนที่หวงน้องสาวมากๆ แน่เลย (อ่ะ หยอก หยอก หย๊อกกกก)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , WVLT , Unilad , DailyMail


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น