CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่า ไฮไซถ่ายภาพลองเป็น ‘กระเป๋ารถเมล์’ – ชาวเน็ตชี้ มองความลำบาก เป็น ‘ของเล่นคนรวย’?

หนึ่งในเรื่องร้อนแรงในนี้ที่ไม่แพ้เรื่องไหนบนโลกออนไลน์ก็คือ กรณีของนิตยสารหัวหนึ่งได้เผยแพร่ภาพถ่ายของไฮโซสาวในชุดเดรสยาว พร้อมกับการถือกระบอกเก็บเงินเหมือนกระเป๋ารถเมล์ พร้อมกับคณะไฮไซในเครือที่มาร่วมถ่ายภาพด้วยกัน

 

 

ประเด็นของเรื่องนี้เริ่มถูกจุดติดจากการจั่วแคปชั่นของเพจนิตยสาร โดยระบุไว้ว่า…

ใครจะเชื่อว่าคุณ xxx ฝันอยากลองเป็นกระเป๋ารถเมล์ ล่าสุดแก๊งเพื่อน ๆ ของเธอก็ได้มาเติมเต็มความฝันให้เป็นจริง ได้ลองทำในสิ่งที่เคยอยากทำ ต้องบอกเลยว่าเธอเป็นกระเป๋ารถเมล์ที่สวย เก๋ที่สุดในโลกเลยจริงๆ”

ทั้งนี้ ตัวไฮโซสาวเองก็ได้เผยแพร่ภาพถ่ายชุดนี้ในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมแคปชั่นว่า…

“Dream comes true. #ฝันเป็นจริง ขอบคุณน้องเดือน เฉิน หมอนัท ที่ทำให้ได้ทำในสิ่งที่เคยอยากทำ #กระเป๋ารถเมล์”

 

 

ในช่วงแรกของการเผยแพร่นั้นยังคงเป็นไปในทิศทางบวก มีชาวเน็ตกล่าวชื่นชมความสวยของสาวไฮโซ มีความยกระดับรถเมล์ให้ดูไฮคลาส พร้อมกับกล่าวถึงความฝันที่เรียบง่ายและดูมีความสุข

 

 

กลับกันในช่วงหลัง เริ่มมีทิศทางการแสดงความคิดเห็นของชาวเน็ตที่สวนทางมา เนื่องจากภาพถ่ายที่ปรากฎและบริบทของชีวิตจริงนั้นไม่สอดคล้องกัน

 

 

เพราะหลายคนมองว่าสิ่งที่สาวไฮโซทำนั้นเป็นเหมือนกับการนำความจน ความลำบากของคนในสังคม มาทำให้รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่โรแมนติก เป็นเรื่องแฟนตาซี เป็นสิ่งที่น่าโหยหาและโลกสวย

ประหนึ่งคือการนำความเหลื่อมล้ำของสังคมและความลำบากของคนมาเป็นของเล่น

 

.

.

.

 

นอกจากนั้นแล้วชาวเน็ตบางส่วนก็อยากจะรู้บ้างว่า เธอเคยนั่งรถเมล์จริงๆ บ้างหรือไม่ เคยได้สัมผัสกับชีวิตบนรถเมล์หรือเปล่า หรือไม่เคยรู้สึกเลยว่ามันลำบากขนาดไหน เพราะในชีวิตจริงของไฮโซอาจจะนั่งแต่รถยนต์ส่วนตัวมาโดยตลอด

 

 

อย่างไรก็ดี เมื่อมีกระแสลบถาโถมเข้ามาเรื่อยๆ ชาวเน็ตก็ยิ่งตำหนิว่าไฮโซมาถ่ายภาพกับเพื่อนนั้นก็เป็นเรื่องส่วนตัว แต่เพจนิตยสารไม่ควรนำมาขยายความให้มันดูโลกสวยเกินจริง

เพราะว่าชีวิตจริงคนที่มีรสนิยมสูงมีฐานะคงไม่ได้สัมผัสอะไรแบบนี้ทุกวัน ส่วนคนที่ต้องใช้งานจริงทุกวันก็ต้องเผชิญกับความลำบาก และมันก็กลายมาเป็นของสนองรสนิยมของคนชั้นสูง

 

 

เมื่อทิศทางความรู้สึกของชาวเน็ตในแง่ลบเริ่มมีมากขึ้น โพสต์เหล่านั้นก็หายออกไปจากเพจนิตยสารในที่สุด

 

ที่มา: kapook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น