นักชกสาวชาวรัสเซีย “ปกปิดเพศตัวเอง” ขึ้นชกบนสังเวียนผู้ชาย ล้มหนุ่มๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน


“ฉันต้องการลบล้างความคิดที่ว่า ผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ”

นั่นคือคำพูดของนักชกสาวชาวรัสเซียวัย 22 ปี Tatyana Dvazhdova ซึ่งเธอก็ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งบนสังเวียนมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง เพียงแต่ว่าคู่ชกของเธอนั้นเป็นผู้ชาย!!

 

Tatyana นักชกสาวผู้ปกปิดเพศสภาพ เพราะต้องการขึ้นชกกับผู้ชาย

.

 

หญิงสาวจากเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก คนนี้ เธอเริ่มฝึกชกมวยครั้งแรกตั้งแต่อายุ 16 ปี แต่ทว่าในตอนนั้นโค้ชในค่ายมวยกลับบอกว่า เธอจะได้ขึ้นชกกับแค่ผู้หญิง ไม่สามารถชกกับผู้ชายได้ ซึ่งมันขัดกับความตั้งใจของเธอ

“ฉันต้องการที่จะขึ้นชกกับแค่ผู้ชายเท่านั้น เพราะพวกเขามักชอบพูดว่าผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอกว่า ฉันจึงจะขึ้นไปพิสูจน์ว่าเรื่องนั้นมันไม่จริง”

 

 

เมื่อไม่สามารถยอมรับกฎที่มีได้ Tatyana จึงตัดสินใจลาออกจากค่ายมวย แล้วก้าวเข้าสู่โลกของการต่อสู้ข้างถนน การแลกหมัดกันแบบไม่ต้องใส่นวม

และเพื่อทำตามความตั้งใจของตัวเอง แน่นอนว่าคู่ต่อสู้ของเธอนั้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ชายเกือบทั้งหมด และด้วยทักษะ พรสวรรค์ บวกกับร่างกายที่หมั่นฝึกฝน ทำให้เธอเอาชนะคู่ต่อสู้มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอก็ตัดสินใจหวนคืนสู่วงการมวยอาชีพอีกครั้ง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอล้มเลิกความตั้งใจของตัวเอง หากแต่เธอใช้วิธีการอันแยบยล “ปกปิดเพศสภาพ” เสียแทน

เธอตัดผมสั้น เริ่มไว้ขนหน้าแข้งให้ยาว และใช้เทปรัดหน้าอกเอาไว้ จากนั้นก็สร้างโปรไฟล์และใบรับรองแพทย์ปลอมขึ้นมา สวมรอยใช้พาสปอร์ตของเพื่อน จนเธอได้กลายเป็นนักชกหนุ่มที่ชื่อว่า Vladimir Ermolaev

 

Tatyana ในคราบของนักชกหนุ่ม บนสังเวียนของผู้ชาย

.

 

เธอขึ้นชกอาชีพบนสังเวียนของผู้ชายไปแล้วไม่ต่ำกว่า 17 ครั้ง โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้เลยว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้หญิง

“ฉันพยายามที่จะไม่พูดอะไรเลยกับคู่ต่อสู้ คนที่แพ้ให้กับฉันเองก็ยังไม่รู้เลยว่าฉันเป็นผู้หญิง”

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเธอก็ได้เลิกปกปิดเพศของตัวเอง หลังจากที่สามารถเอาชนะผู้ชายมาได้มากมายจนเป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าผู้หญิงก็สามารถขึ้นมาสร้างความน่าเกรงขามบนสังเวียนของผู้ชายได้เช่นกัน

 

.

 

ถึงอย่างนั้น Tatyana ก็ยังคงหวังว่าเธอในฐานะนักชกหญิงจะสามารถขึ้นไปยืนบนสังเวียนกับผู้ชายได้อย่างเป็นทางการ ซึ่งเธอก็ได้ยื่นร้องเรียนเรื่องนี้ไปกับทางสมาคมชกมวยในรัสเซีย

หลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าทางสมาคมจะอนุญาตให้เธอในคราบผู้หญิงขึ้นชกบนสังเวียนผู้ชายได้หรือไม่ หากทำได้จริง Tatyana อาจกลายเป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมวยในอนาคตเลยก็ได้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Salt.Zone , SputnikNews , Unilad , tanya_giena

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments