แฉอาชีพใหม่เมื่อไวรัสระบาด คนขับรถฉุกเฉินรับพาออกเมือง ที่นั่งละ 5,000 บาท


พนักงานขับรถฉุกเฉินชาวจีน โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ จากการเปลี่ยนรถฉุกเฉินของตัวเองให้กลายเป็น รถลักลอบ พาคนออกจากเมืองที่เป็นเขตกักกันโรค!!

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้รถพยาบาลคันหนึ่งจอดที่บริเวณทางด่วนในเมือง Shangcai

 

 

จากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวขนคนจากเมืองเจิ้งโจว เมืองหลวงของมณฑลเหอหนาน ที่เป็นเขตกักกันโรคห้ามคนเข้าออกอย่างเด็ดขาด โดยมีปลายทางไปส่งที่เมืองจูมาเตียน

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในธุรกิจผิดกฎหมายชนิดใหม่ ที่เพิ่งจะถือกำเนิดขึ้นมาหลังจากที่ทางการของจีนประกาศปิดเมือง เพื่อทำการกักกันโรค

โดยผู้โดยสารที่ต้องการจะเดินทางข้ามเมือง จะต้องจ่ายเงินให้กับคนขับรถพยาบาลเที่ยวละ 1,000 หยวน (4,500 บาท)

ที่ต้องทำแบบนี้ก็เพราะว่าทางการของจีนได้สั่งปิดการเข้าออกเมืองอย่างเข้มงวด รวมไปถึงระบบขนส่งสาธารณะข้ามเมือง เป็นมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

ขณะที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองที่มีการระบาดของโรค ต่างก็กลัวที่ตัวเองจะติดเชื้อ ก็เลยทำทุกวิถีทางเพื่อหนีออกมาจากเมืองให้ได้ โดยการแอบบนหลังรถเพื่อหลีกเลี่ยงจุดตรวจต่างๆ

 

 

แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็ดูจะล้ำไปสักนิด เพราะเล่นแอบหนีเข้ามาในรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว!!

ทางโรงพยาบาลที่เป็นเจ้าของรถฉุกเฉินดังกล่าว จะต้องถูกปรับเป็นเงินจำนวน 100,000 หยวน (400,500 บาท) ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ขับรถจะถูกดำเนินคดีจนถึงที่สุด

ในช่วงวิกฤติแบบนี้ มีกลุ่มคนมากมายที่จ้องจะหาหนทางในการสร้างรายได้ จากการเอาเปรียบผู้อื่น แต่ก็มักจะพบจุดจบที่ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก

 

 

นอกจากกรณีนี้แล้ว ก็ยังมีรายงานว่าหญิงสาวชาวจีนคนหนึ่งโดนศาลตัดสินให้จำคุกเป็นเวลา 6 ปี 6 เดือน จากการนำหน้ากากอนามัยมาขายโก่งราคา ฟันเงินไปราวม 1.6 ล้านหยวน (7.25 ล้านบาท)

 

ที่มา : shanghaiist

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments