คลิปน้อนฮิปโป ตามตื๊อเข้ อยากเล่นกับเข้ เข้ไม่เล่น เข้หนี โปตาม ช้างรำคาญ ไล่ทั้งคู่!!


ความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์โลกเหล่านี้มักจะทำให้รู้สึกแปลกใจได้อยู่เสมอเลยล่ะ เพราะไม่คาดคิดว่าชีวิตของเหล่าสัตว์ป่านั้นจะมีความใกล้ชิดสนิทสนมกัน แม้จะมีสายพันธุ์ต่างกันก็ตาม…

 

.

 

คลิปจากปี 2017 นำเสนอโดย National Geographic เผยให้เห็นภาพบรรยากาศในวันสบายๆ ของพื้นที่อุทยานแห่งชาติ Hwange ประเทศซิมบับเว มีเหล่าบรรดาสัตว์น้อยใหญ่มาพักริมหนองน้ำรวมตัวกันตามมุมต่างๆ

 

 

ดูเหมือนว่าเจ้าฮิปโปตัวหนึ่งจะมีพลังเยอะเป็นพิเศษ และอยากหาเพื่อนเล่นแก้เหงาด้วย มันก็เลยไปชวนน้องจระเข้อีกตัวที่อยู่ในหนองน้ำมาเล่นด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่าน้องเข้เองก็ไม่ค่อยสบอารมณ์ที่จะเล่นด้วยเท่าไหร่นัก

 

 

การพยายามตามตื้อด้วยการลงไปว่ายน้ำด้วยก็แล้ว เอาจมูกมาดันขอให้สนใจกันหน่อย ไม่มีท่าทีดุร้ายอะไรแสดงความเป็นมิตรสุดๆ น้องเข้ก็เบือนหน้าหนีแบบไม่มีใยดีอะไรเลย

 

สนใจกันหน่อยจิ…

 

แม้น้องเข้จะขึ้นมาพักบนบกก็แล้ว เจ้าฮิปโปก็ยั๊งจะตามมาดันอีก ดมนิดดมหน่อยมีอาการกระตุก เพราะอารมณ์เล่นด้วยไม่มีก็อยากจะขออยู่คนเดียวนิ่งๆ ไม่ต้องมายุ่งจะได้ม้ายยยยยยย!

 

.

 

จนกระทั่งมีมือที่สามเข้ามาร่วมวงในหนองน้ำ โขลงช้างแวะเข้ามาดื่มน้ำกันและเพื่อเป็นการเคลียร์พื้นที่ให้สะดวกและปลอดภัยที่สุด กลายเป็นว่าโดนไล่กันทั้งจระเข้และฮิปโปเผ่นเป็นป่าราบกันเลยทีเดียว 55555

 

มานี่เลยนังตัวดี!

.

 

คลิปการตามตื้อเล่นด้วยของเจ้าฮิปโปกับน้องเข้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: National Geographic

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments