คลิปน้อนฮิปโป ตามตื๊อเข้ อยากเล่นกับเข้ เข้ไม่เล่น เข้หนี โปตาม ช้างรำคาญ ไล่ทั้งคู่!!


7.4k shares

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์โลกเหล่านี้มักจะทำให้รู้สึกแปลกใจได้อยู่เสมอเลยล่ะ เพราะไม่คาดคิดว่าชีวิตของเหล่าสัตว์ป่านั้นจะมีความใกล้ชิดสนิทสนมกัน แม้จะมีสายพันธุ์ต่างกันก็ตาม…

 

.

 

คลิปจากปี 2017 นำเสนอโดย National Geographic เผยให้เห็นภาพบรรยากาศในวันสบายๆ ของพื้นที่อุทยานแห่งชาติ Hwange ประเทศซิมบับเว มีเหล่าบรรดาสัตว์น้อยใหญ่มาพักริมหนองน้ำรวมตัวกันตามมุมต่างๆ

 

 

ดูเหมือนว่าเจ้าฮิปโปตัวหนึ่งจะมีพลังเยอะเป็นพิเศษ และอยากหาเพื่อนเล่นแก้เหงาด้วย มันก็เลยไปชวนน้องจระเข้อีกตัวที่อยู่ในหนองน้ำมาเล่นด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่าน้องเข้เองก็ไม่ค่อยสบอารมณ์ที่จะเล่นด้วยเท่าไหร่นัก

 

 

การพยายามตามตื้อด้วยการลงไปว่ายน้ำด้วยก็แล้ว เอาจมูกมาดันขอให้สนใจกันหน่อย ไม่มีท่าทีดุร้ายอะไรแสดงความเป็นมิตรสุดๆ น้องเข้ก็เบือนหน้าหนีแบบไม่มีใยดีอะไรเลย

 

สนใจกันหน่อยจิ…

 

แม้น้องเข้จะขึ้นมาพักบนบกก็แล้ว เจ้าฮิปโปก็ยั๊งจะตามมาดันอีก ดมนิดดมหน่อยมีอาการกระตุก เพราะอารมณ์เล่นด้วยไม่มีก็อยากจะขออยู่คนเดียวนิ่งๆ ไม่ต้องมายุ่งจะได้ม้ายยยยยยย!

 

.

 

จนกระทั่งมีมือที่สามเข้ามาร่วมวงในหนองน้ำ โขลงช้างแวะเข้ามาดื่มน้ำกันและเพื่อเป็นการเคลียร์พื้นที่ให้สะดวกและปลอดภัยที่สุด กลายเป็นว่าโดนไล่กันทั้งจระเข้และฮิปโปเผ่นเป็นป่าราบกันเลยทีเดียว 55555

 

มานี่เลยนังตัวดี!

.

 

คลิปการตามตื้อเล่นด้วยของเจ้าฮิปโปกับน้องเข้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: National Geographic

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions