สาวสุดหัวเสีย ซื้อเครื่องดื่ม Starbucks แต่กลับถูกพนักงานเขียนล้อเลียนชื่อ “ฮิปโป”


เวลาที่เพื่อนๆ ไปซื้อ Starbucks พนักงานมักจะถามอยู่บ่อยๆ ว่าเพื่อนชื่ออะไร เพื่อเขาจะนำไปเขียนลงข้างเครื่องเครื่องดื่มนั่นเอง ซึ่งการเขียนชื่อลูกค้าแบบนี้ ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ร้านกาแฟเจ้าดังทำมาอย่างยาวนานแล้ว

แต่คราวนี้เรื่องของการเขียนชื่อลูกค้าดังกล่าว ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา เมื่อมีลูกค้าสาวคนหนึ่งพบว่าพนักงานไม่ได้เขียนชื่อที่เธอบอกไป แต่กลับเขียนว่าเธอเหมือน “ฮิปโป” ทางอ้อมแทน

 

 

เร็วๆ นี้ Nadia Khan สาววัย 25 ปี ได้เข้าไปสั่งเครื่องดื่มกับ Starbucks สาขาหนึ่งในลอนดอน โดยเธอสั่งเป็นคุกกี้แอนด์ครีม แฟรบปูชิโน่ ทางพนักงานก็ถามชื่อเธอเพื่อนำไปเขียนที่ข้างแก้วเหมือนสาขาอื่นๆ

ซึ่งเมื่อได้รับเครื่องดื่มมา เธอก็ไม่ได้ใส่ใจชื่อที่เขียนไว้เท่าไหร่ แต่พอเธอถือแก้วกลับไปให้คุณแม่ดู คุณแม่ก็สังเกตเห็นว่าชื่อบนแก้วมันไม่ใช่ชื่อของเธอ แต่มันเขียนว่า “ฮิปโป” แทน

ในตอนแรก Nadia คิดว่าพนักงานอาจจะไม่ได้ตั้งใจ เขาอาจจะแค่ลายมือแย่ทำให้ตัวหนังสือเพี้ยนไปเท่านั้น แต่เมื่อลองมาดูดีๆ แล้วพบว่า Hippo มันไม่มีอะไรที่ใกล้เคียงกับ Nadia เลยสักนิด…

 

 

“ตอนที่ฉันได้เครื่องดื่ม ฉันเห็นว่ามันเขียนว่า Hippo แต่ก็ไม่ติดใจอะไร คิดว่าอาจจะเป็นเพราะลายมือแย่ๆ ก็ได้” Nadia กล่าว

เมื่อรู้ว่าชื่อที่พนักงานเขียนถือว่าเป็นการแอบล้อเลียนเธอ Nadia จึงนำเรื่องราวนี้ไปโพสต์ลงทวิตเตอร์พร้อมแท็กหา Starbucks ด้วย

 

 

ซึ่งก็มีความเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นถึงพฤติกรรมแย่ๆ ของพนักงานร้านกาแฟคนดังกล่าวอย่างมากมาย รวมถึงทางโฆษกของ Starbucks ก็ออกมาแสดงความขอโทษเธอด้วยเช่นกัน

“เรามีวัฒนธรรมที่เชื่อมต่อกับลูกค้ามาอย่างยาวนาน ด้วยการเขียนชื่อลงบนแก้ว เหตุการณ์นี้ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เป็นมิตรที่เราอยากให้เป็น และต้องกราบขออภัยลูกค้าอย่างสูง

เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับร้านดังกล่าว เพื่อที่ไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Mirror, Unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions