CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกชาย ‘ใช้ค้อนทุบหัวพ่อ’ ยอมติดคุกเพื่อปกป้องแม่ บอก “ไม่เสียใจในสิ่งที่ทำลงไป”

ความรุนแรงภายในครอบครัว ยังคงเป็นปัญหาที่มีให้เห็นในปัจจุบัน และแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้ได้ผล 100% นั้นก็ยังคงเป็นเรื่องที่ตอบได้ยาก

ขณะเดียวกัน คนที่ต้องเผชิญกับปัญหาดังกล่าวก็อาจเกิดความคิดที่ว่า “ไม่ต้องการทนเห็นความรุนแรงอย่างนี้อีกต่อไป” เหมือนกับความคิดของชายคนนี้

 

Ben Wilson หนุ่มอังกฤษวัย 27 ปี

 

จุดเริ่มต้นของปัญหาความรุนแรง

ก่อนอื่นเราคงต้องเล่าก่อนว่า Ben นั้นต้องเผชิญกับปัญหาความรุนแรงภายในครอบครัวมาอย่างยาวนานเกือบสิบปี

ย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่เขาอายุเพียงแค่ 13 ปี ในตอนนั้นปู่ของเขาได้จากโลกนี้ไป ส่งผลทำให้ Craig พ่อของ Ben รู้สึกเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก และเริ่มดื่มเหล้าอย่างหนัก

 

Craig พ่อของ Ben

 

หลังจากนั้นมันก็กลายเป็นช่วงเวลาอันแสนเลวร้าย เพราะ Craig ในสภาพมึนเมาก็เริ่มที่จะมีปากเสียง และทำร้ายร่างกาย Tracey ผู้เป็นภรรยา

“พ่อเคยเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผม มันเคยเป็นช่วงวัยเด็กที่ดี ในวันหยุดครอบครัวเราก็พากันไปเที่ยวต่างประเทศ แต่เมื่อเขาเริ่มดื่มเหล้าอย่างหนัก เขาก็เปลี่ยนกลายเป็นปีศาจ ทำร้ายร่างกายแม่”

 

Craig และ Tracey

 

การใช้ความรุนแรงที่หนักที่สุดเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่งท้ายปี 2007 เมื่อ Craig บีบคอ Tracey จนเธอเกือบตาย ทำให้เขาต้องติดคุกอยู่นานถึง 2 ปี ทว่าพอออกมาแล้วเขาก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยแม้แต่น้อย

พ่อทำร้ายแม่ คือสิ่งที่ Ben ต้องเห็นมาตลอดเกือบ 10 ปี จนกระทั่งวันหนึ่งสติของเขาก็ขาดสะบั้น ชายหนุ่มไม่อาจทนเห็นอะไรแบบนั้นได้อีกต่อไปแล้ว

 

Craig และ Ben ก่อนที่คนเป็นพ่อจะกลายเป็นปีศาจสุรา

 

ทำไปเพื่อปกป้องแม่

ในคืนวันเกิดของ Tracey เมื่อเดือนพฤษภาคม 2014 ตอนที่ Ben อายุ 22 ปี ครอบครัวได้ฉลองวันเกิดกันที่บ้าน จัดปาร์ตี้บาร์บีคิวในขณะที่ Craig นั้นก็นั่งดื่มเหล้าไปด้วย

ระหว่างที่คนในครอบครัวกำลังนั่งเล่นเกมกันอยู่ จู่ๆ Craig ก็ลุกเดินไปหยิบมีดและหันมาพูดกับทุกคนว่า “กูจะเฉือนพวกมึงและฆ่าพวกมึงทุกคน” ก่อนที่จะเดินขึ้นบันไดไป โดยมี Tracey ตามขึ้นไปด้วย

 

ภาพจาก dvbrother / Flickr

 

จากนั้นไม่นาน Ben ก็ได้ยินเสียงร้องของคนเป็นแม่ เขาไม่อาจทนนิ่งเฉยได้อีกต่อไปและตัดสินใจหยิบค้อนในกล่องเครื่องมือ เดินขึ้นไปเผชิญหน้ากับพ่อของเขา

“พ่อหันมาเห็นผมแล้วก็พูดว่า ‘มึงทำเหี้ยไร ไอ้ระยำ มึงซ่อนอะไรไว้ข้างหลัง?’ ผมจึงตะโกนด่าเขาไป จากนั้นจึงใช้ค้อนในมือทุบตีเขาประมาณ 8 ครั้ง

ความรู้สึกเดียวที่ผมจำได้ในตอนนั้นก็คือ ผมไม่ได้ต้องการที่จะฆ่าเขา”

 

ภาพจาก Pixabay

 

Ben เข้าใจดีว่านั่นอาจเป็นการกระทำที่ผิดพลาดอย่างแรง จริงๆ เขาอาจใช้วิธีอื่นในการหยุดปัญหานี้ก็ได้ แต่ ณ ตอนนั้น สิ่งที่เขารับรู้อยู่ตรงหน้าและประสบการณ์ที่เขารับรู้มาโดยตลอด มันทำให้เขาเลือกที่จะทำอย่างนั้นลงไป

“ผมต้องการให้มันจบลงได้แล้ว… ผมยอมเสียสละตัวเองเพื่อแม่ ผมคิดว่าถ้าผมต้องติดคุกตลอดชีวิตเพื่อครอบครัว ผมก็ยินดีที่จะทำมัน”

 

 

หลังจากเหตุการณ์นองเลือด Ben ก็ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สารภาพทุกสิ่งที่เขาได้ทำลงไป โดยตอนท้ายของคำให้การนั้นเขาพูดว่า…

“ผมอารมณ์เสียมากจริงๆ ผมแค่ต้องการให้เขาหยุด ผมรู้ดีว่าผมกำลังทำลายชีวิตของตัวเอง แต่ที่ผมคิดคืออย่างน้อยผมก็ทำมันเพื่อครอบครัว”

ทางฝั่งผู้เป็นพ่อ หลังจากที่โดนลูกชายแท้ๆ ทุบด้วยค้อนถึง 8 ครั้ง มันส่งผลทำให้สมองของเขาได้รับความเสียหาย และบริเวณใบหน้าของเขาก็ยุบเป็นหลุมลงไป

 

Ben ในตอนที่เข้ามอบตัว

 

ผลที่ตามมา

การทำร้ายร่างกายพ่อของตัวเองอย่างหนัก ส่งผลทำให้ Ben ต้องโทษจำคุก 6 ปี ซึ่งเป็นโทษที่เบาที่สุดแล้ว ตามการตัดสินของศาลในเดือนมกราคม 2015 ที่มองว่าเขาทำไปเพื่อปกป้องแม่วัย 48 ปีที่ถูกพ่อทำร้ายมาอย่างยาวนาน

ดูเหมือนว่าพ่อกับลูกคงจะไม่ลงรอยกันได้อีกแล้ว แต่ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน 2016 Ben ก็เริ่มเกิดความคิดที่จะปรับความเข้าใจกับพ่อของเขา

แต่ทว่าเหตุการณ์อันน่าเศร้าก็เกิดขึ้นในเดือนนั้น เมื่อ Craig ฆ่าตัวตายจากโลกนี้ไป ซึ่ง Ben ก็ได้รับสิทธิ์ให้ออกมาร่วมงานศพได้

 

การฆ่าตัวตายดังกล่าว ทำให้ Ben โทษตัวเองมาโดยตลอดว่าเขาเป็นคนทำให้พ่อตาย

 

แม้เขาจะโทษตัวเองที่พ่อฆ่าตัวตาย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้นึกเสียใจในสิ่งที่เขาทำลงไปในปี 2014 เลย เขามองว่า ณ เวลานั้น นั่นคือสิ่งที่เขาจำเป็นต้องทำมันจริงๆ

“ผมไม่ได้เสียใจในเรื่องนั้นเลย และถ้ามีความจำเป็น ผมก็คงจะทำมันอย่างนั้นเพื่อครอบครัวของผมอีกอยู่ดี”

ท้ายที่สุดแล้ว Ben ก็ได้ถูกปล่อยตัวมาก่อนกำหนดตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งปัจจุบันเขาก็ยังคงจดจำเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านั้นได้เป็นอย่างดี

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , Unilad , Mirror , LadBible


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น