CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“หนูน้อยมีเชื้อ HIV” ถูกปฏิเสธจาก 10 ครอบครัว ไร้คนอุปถัมภ์ จนได้พบกับ “คู่รักเกย์” คู่นี้

เรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจนี้เกิดขึ้นที่เมืองโรซารีโอ รัฐซานตาเฟ ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งเราต้องเล่าย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2011…

ในปีนั้น Damian Pighin วัย 42 ปี และ Ariel Vijarra วัย 39 ปี ทั้งคู่คือคู่รักเกย์คู่แรกของเมืองที่แต่งงานกัน และต้องการที่จะทำให้คำว่าครอบครัวสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นด้วยคำว่าลูกน้อย

 

Damian และ Ariel

 

แต่ความตั้งใจของทั้งสองคนก็ทำให้พวกเขาต้องรู้สึกผิดหวังอยู่นานหลายปี จนกระทั่งในปี 2014 พวกเขาก็ได้รับการติดต่อเข้ามาบอกว่ามีเด็กที่พร้อมจะรับการอุปถัมภ์

ทว่าเด็กน้อยอายุ 28 วันคนนี้จะแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ สักเล็กน้อย ตรงที่ว่าเธอนั้นเกิดมาพร้อมกับเชื้อ HIV ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เธอถูกปฏิเสธการรับเลี้ยงมาแล้วถึง 10 ครอบครัว

ถึงอย่างนั้น Damian และ Ariel ก็ไม่ได้มองว่ามันคืออุปสรรคในการเลี้ยงดูแต่อย่างใด และยิ่งพวกเขาได้ยินว่าเธอถูกปฏิเสธมาแล้วถึง 10 ครั้ง นั่นยิ่งทำให้พวกเขารีบเดินทางไปเจอเธอในทันที

 

 

การพบกันในครั้งแรกของทั้งสามคน ทำให้คู่รักคู่นี้รู้สึกถึงพลังงานบางอย่าง มันคือสิ่งที่พวกเขาเรียกว่ารักแรกพบ และตัดสินใจรับเธอเป็นบุตรบุญธรรมในทันที

Ariel กล่าวว่า…

“ทันทีที่ฉันได้เห็นเธอ ฉันรู้สึกได้เลยว่าเธอคือส่วนหนึ่งของชีวิต สายสัมพันธ์เราเชื่อมถึงกันอย่างรวดเร็ว เราอุ้มเธอไว้ในอ้อมอก เราป้อนนมเธอจากขวด ในขณะที่หนูน้อยก็มองเราด้วยสายตาเบิกกว้าง ไม่ร้องไห้ออกมาเลยสักนิด”

 

หนูน้อยที่ทั้งสองคนตั้งชื่อให้ว่า Olivia

 

Olivia จำเป็นต้องรับการรักษาเชื้อ HIV อย่างต่อเนื่อง ซึ่งร่างกายของเธอก็ตอบรับไปในทางที่ดี น้ำหนักตัวของเธอเริ่มเพิ่มมากขึ้นจนเทียบเท่ากับเด็กทั่วๆ ไปในวัยเดียวกัน

จนกระทั่งผ่านไปได้ 2 ปี ทุกคนก็ได้ทราบถึงข่าวดีหลังจากที่แพทย์บอกกับผู้ปกครองทั้งสองคนว่า ไม่พบเชื้อไวรัสในกระแสเลือดของ Olivia แล้ว นั่นหมายความว่าเชื้อร้ายนี้จะไม่สามารถทำอันตรายต่อระบบภูมิคุ้มกันของเธอได้อีก

 

แม้โรคนี้จะยังไม่สามารถรักษาได้หายขาด แต่นี่ก็ถือเป็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา

 

นอกจากนั้นแล้ว Olivia ก็ยังมีพี่น้องต่างบิดามารดามาอยู่เป็นเพื่อนในวัยใกล้เคียงกันด้วย เพราะในปี 2015 มีคุณแม่คนหนึ่งต้องการให้คู่รักคู่นี้รับลูกสาวของเธอไปเป็นบุตรบุญธรรมหลังจากที่ได้ยินเรื่องของพวกเขา

 

และแน่นอนว่าทั้งคู่ตอบตกลง Olivia จึงได้มีพี่สาวชื่อว่า Victoria อายุห่างกันไม่กี่เดือน

 

ปัจจุบัน Damien และ Ariel ได้ทำงานให้กับองค์กรที่ชื่อว่า Acunar Familias ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยในเรื่องของการรับเด็กบุญธรรมของคู่รักที่ต้องการจะมีลูก

ทางด้าน Olivia และ Victoria ก็อายุได้ 5 ขวบแล้ว โดยเชื่อว่าทั้งสองคนก็จะสามารถเติบโตมาได้ด้วยดี จากความทุ่มเทและการเอาใจใส่ของคู่รักทั้งสองคนนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sanjuan8 , Mega , Out , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น