CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มสร้าง “หมู่บ้านฮอบบิทจิ๋ว” ให้หนูๆ ทั้งหลาย หลังพวกมันมาเที่ยวบ้านเขาบ่อยเหลือเกิน

หากใครเคยดูหนังเรื่อง The Lord of The Rings หรือ The Hobbit กันมาก่อน ก็คงจะต้องรู้จักกับเผ่าคนตัวเล็กอย่าง ‘ฮอบบิท’ กันอย่างแน่นอน

และอีกหนึ่งอย่างที่โดดเด่นมากๆ สำหรับเผ่าฮอบบิทนี้ก็คือหมู่บ้านของพวกเขา ที่มันดูเล็กๆ มินิมอลๆ มีความน่ารักเก๋ๆ ไปอีกแบบ ซึ่งสิ่งนี้ก็ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับชายคนหนึ่ง…

 

โดยเขาได้สร้างหมู่บ้านฮอบบิทขนาดจิ๋วขึ้นมาจริงๆ

 

Simon Dell ช่างภาพสัตว์ป่าชาวอังกฤษวัย 46 ปีจากเมืองเชฟฟิลด์ เขาคือชายคนในภาพที่ได้สร้างหมู่บ้านฮอบบิทขนาดจิ๋วเอาไว้บริเวณสวนหลังบ้านของตัวเอง ระหว่างในช่วงของการกักตัว

แต่ต้องบอกก่อนว่าจุดเริ่มต้นในสิ่งที่เขาทำนี้ มันไม่ได้มาจากแค่ความชื่นชอบในหนังมหากาพย์การทำลายแหวน แต่มันยังเป็นเพราะว่าเขาต้องการสร้างที่อยู่อาศัยให้กับเพื่อนๆ ตัวน้อยของเขา

 

ซึ่งก็คือหนูๆ เหล่านี้นี่เอง

 

Simon เล่าว่าเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมา หนูป่าตัวหนึ่งมักจะแวะมาที่สวนหลังบ้านของเขาอยู่บ่อยๆ เขาจึงนำเอาถั่วต่างๆ มาวางทิ้งไว้ และทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างรวดเร็ว

เขาตั้งชื่อให้เจ้าหนูว่า George และตัดสินใจสร้างที่อยู่ให้กับมัน เพราะกังวลว่าเจ้าหนูอาจโดนแมวในละแวกนั้นคาบไป โดยที่อยู่ของเจ้าหนูในตอนแรกก็เป็นเพียงแค่ขอนไม้เจาะรู

 

 

ต่อมา Simon ก็เห็นว่าเจ้า George เริ่มพาเพื่อนๆ มาเที่ยวหาที่บ้านของเขาอยู่เป็นประจำ เพราะอย่างนั้นเขาจึงตัดสินใจสร้างหมู่บ้านเล็กๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเผ่าฮอบบิทให้พวกมันซะเลย

 

งานนี้เลยกลายเป็นที่อยู่อาศัยถาวรไปเลยจ้า

 

ถามว่าเขารู้สึกลำบากกับการต้องดูแลหนูๆ เหล่านี้มั้ย? แน่นอนว่าคำตอบก็คือไม่เลยสักนิด เพราะ Simon บอกว่าพวกมันทำให้เขาได้ใช้เวลาไปกับการถ่ายรูปอยู่ตลอด ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เขาชอบมากอยู่แล้ว

นอกจากนั้น พวกมันยังทำให้เขาได้ฝึกทักษะใหม่อย่างการแกะสลักไม้ไปด้วยในตัว ซึ่งดูจากผลงานในตอนนี้ก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาแล้วล่ะนะ

 

เรียกได้ว่าต่อให้ต้องกักตัวอยู่คนเดียว เฮีย Simon แกก็คงไม่มีทางเหงาอย่างแน่นอนเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น