CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดีไซน์เนอร์ฮอลลีวูดตกลงออกแบบชุดนักบินให้ Elon Musk เพราะคิดว่า Space X เป็นชื่อหนัง!?

กลายเป็นเรื่องฮาๆ ของวงการอวกาศจริงๆ ค่ะ เมื่อจู่ๆ Elon Musk ผู้บริหารบริษัท Space X ได้ทำการทาบทามให้นักออกแบบชุดจากฮอลลีวูดมาออกแบบชุดนักบินอวกาศให้

และนักออกแบบคนนั้นก็ดันตอบตกลงเพราะคิดว่า Space X เป็นชื่อหนัง…

 

 

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา หากใครที่เลื่อนไทม์ไลน์ดูในช่วงก่อนก็จะเห็นข่าวที่ NASA ร่วมกับ Space X ปล่อยยานนามว่า Dragon 2 ขึ้นสู่อวกาศได้สำเร็จ

ซึ่งภารกิจนี้เป็นเรื่องราวใหญ่โตมากค่ะ เพราะเป็นการส่งนักบินอวกาศจากอเมริกาออกไปสู่นอกโลกได้สำเร็จในรอบ 9 ปีเลยทีเดียว

 

 

และเชื่อว่าสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจก็คงหนีไม่พ้นชุดของนักบินอวกาศที่แสนจะเท่ แตกต่างจากชุดที่เราเคยเห็นในหนังอวกาศหรือในหนังสือวิทยาศาสตร์ทั่วไป

ซึ่งผู้ออกแบบชุดนักบินอวกาศนี้ก็คือหนุ่ม Jose Fernandez ค่ะ

โดยดีไซน์เนอร์หนุ่มคนนี้เคยออกแบบคอสตูมในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มาแล้วหลายต่อหลายเรื่องอย่าง X-men 2, Batman Return, The Amazing Spiderman, Thor, Oblivion และ Passengers

 

 

จึงไม่แปลกใจเลยที่ทำไมชุดนักบินอวกาศในครั้งนี้จะออกมาเท่แบบนี้ แต่ที่น่าสงสัยก็คือทำไมดีไซน์เนอร์จากฮอลลีวูดถึงมาออกแบบชุดให้วงการวิทยาศาสตร์เฉยเลยล่ะ? ทำไมไม่เอาผู้เชี่ยวชาญมาออกแบบ?

คำตอบก็คือ คุณพี่ Elon นี่แหละค่ะที่มีหัวคิดที่แตกต่าง (จะบอกว่าดื้อก็ได้นะ 5555) เพราะเขาชื่นชอบผลงานของ Jose มากเลยทำการติดต่อเขาเพื่อทาบทามให้มาทำชุด

 

 

แล้วเรื่องฮาๆ ก็เกิดขึ้นเพราะ Jose เขาดันตอบตกลงไปทันทีเพราะความที่ไม่ได้คลุกคลีกับวงการวิทยาศาสตร์เขาเลยคิดว่า Space X เป็นชื่อหนังค่ะ

สุดท้ายไม่ใช่ชื่อหนังแต่เป็นชื่อของบริษัทขนส่งด้านอวกาศซะนี่ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Jose ชายหนุ่มจากฮอลลีวูดต้องมาลงเอยที่การออกแบบชุดอวกาศของจริงๆ เป็นเวลานานกว่า 2 ปีเลย

 

 

เรียกได้ว่าเป็นความเด๋อด๋าแบบฮาๆ ก็ว่าได้เลยนะเนี่ย แต่ชุดที่ Jose ออกแบบนี่เท่และถูกใจ Elon เอามากๆ เลยล่ะค่ะ สมแล้วที่เป็นดีไซน์เนอร์แนวหน้าของฮอลลีวูดน่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนาะ

ที่มา: forbes

Comments

ใส่ความเห็น