CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บาทหลวงใช้ “ปืนฉีดน้ำ” ฉีดน้ำมนต์ให้กับเหล่าสาวกที่มาโบสถ์ ตอนนี้กลายเป็นมีมไปแล้วจ้าาา

เป็นอีกหนึ่งการปรับตัวให้เข้ากับสถานกาณ์ปัจจุบัน เมื่อบาทหลวงท่านหนึ่งใช้ ‘ปืนฉีดน้ำ’ ฉีดน้ำมนต์ให้กับเหล่าสาวก

 

 

อย่างที่หลายคนทราบว่าการเข้าวัด เข้าโบสถ์นั้นถือเป็นธรรมเนียมของหลายๆ ศาสนา แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดในตอนนี้ การที่ผู้คนมารวมตัวกันก็อาจทำให้เกิดความเสี่ยงได้

ด้วยเหตุนั้นเอง บาทหลวง Tim Pelc วัย 70 ปีในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ก็ได้เกิดไอเดียที่จะทำให้ยังคงรักษาธรรมเนียมเอาไว้ได้ แถมยังไม่ต้องเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีกด้วย

 

และวิธีการที่ว่านั้นก็คือการใช้ปืนฉีดน้ำ ฉีดน้ำมนต์ให้กับเหล่าสาวก

 

บาทหลวง Tim เล่าว่าหลังจากที่คิดไอเดียนี้ขึ้นมาได้ จึงนำมันไปปรึกษากับเพื่อนที่เป็นหมอว่ามันสามารถทำได้จริงหรือไม่ ซึ่งเพื่อนคนนั้นก็รู้สึกเห็นด้วยกับไอเดียนี้อย่างมาก

ทำให้ตั้งแต่ที่เกิดมาตรการการกักตัว บาทหลวง Tim ก็จะมาคอยยืนสวดมนต์และฉีดน้ำมนต์อยู่หน้าโบสถ์ทุกสัปดาห์ พร้อมกับอุปกรณ์ป้องกันแบบครบสูตร ส่วนเหล่าสาวกนั้นก็ขอแค่ขับรถผ่านมาพร้อมกับจิตศรัทธาก็เกินพอ

 

คล้ายๆ ไดรฟ์ทรูรับน้ำมนต์ประมาณนั้น

.

 

มีฉีดให้ต้นไม้ด้วยนะ

 

และนอกเหนือจากที่ไอเดียนี้จะช่วยรักษาธรรมเนียมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสได้แล้ว มันยังกลายเป็นการสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนจำนวนมากอีกด้วย

เพราะหลังจากที่ทางโบสถ์ได้โพสต์ภาพบาทหลวง Tim ยืนฉีดน้ำมนต์ลงไปในโลกโซเชียล ผู้คนก็พากันแชร์ต่อๆ กันไปเป็นจำนวนมาก โดยทั้งหมดนั้นก็ต่างพากันชื่นชมในไอเดียเจ๋งๆ และฮากับภาพที่ได้เห็นนี้

 

กลายเป็นมีมที่คนแห่เอาไปตัดต่อกันหมดแล้วววว

.

.

.

.

.

 

ล่าสุด บาทหลวง Tim ยังได้เปิดใจในภายหลังว่า เขารู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้เห็นรอยยิ้มและความสนุกสนานของทุกคนที่เกิดขึ้นจากไอเดียที่เขาทำ…

 

“หวังว่ามันจะเป็นดั่งพรที่ช่วยมอบความสุขและเรียกคืนรอยยิ้มให้กับทุกคนบนโลกได้”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BuzzfeedNews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น