บาทหลวงขึ้นเครื่องโปรยน้ำมนต์ 70 ลิตรเหนือเมือง หวังล้างบาปความมึนเมาและผิดประเวณี


บาทหลวงนิกายออร์ทอดอกซ์คนหนึ่งจากเขต Tver Oblast ประเทศรัสเซีย ตระหนักได้ถึงบาปของมนุษย์ในสังคมปัจจุบันที่มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นบาปที่เสพติดของมึนเมาหรือการผิดประเวณี

เมื่อคำนึงถึงหน้าที่ของเขา ที่ต้องช่วยชำระล้างบาปเหล่านั้น บาทหลวง Alexander Goryachev จึงได้ลงทุนนำน้ำมนต์กว่า 70 ลิตร ขึ้นเครื่องบินและไปโปรยเหนือเมือง Tver

 

 

เมื่อวันพุธที่แล้ว หลวงพ่อ Alexander และสมาชิกโบสถ์คริสตจักรรัสเซียออร์ทอดอกซ์อีกสองคน ได้ขึ้นเครื่องบิน บินอยู่เหนือเมือง Tver เพื่อหวังโปรยน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ชำระล้างบาปของผู้ติดแอลกอฮอล์และผู้ประพฤติผิดในกาม

ซึ่งไอเดียดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่หลวงพ่อได้ทราบจากภรรยาคนหนึ่งว่าสามีของเธอหายจากอาการติดสุรา เพราะมีการโปรยน้ำมนต์เหมือนกันในนี้ในอดีต

เมื่อขึ้นไปถึงความสูงที่เหมาะสมแล้ว บาทหลวง Alexander ก็ได้ทำการคาดสายรัดเพื่อความปลอดภัย ก่อนเปิดประตูเครื่องบิน พร้อมกับสวดมนต์และโปรยน้ำมนต์จำนวน 70 ลิตรลงมาจากเครื่องบิน

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ข่าวการกระทำของบาทหลวงได้ออกสู่โซเชียลมีเดีย ก็มีชาวเน็ตบางคนเข้ามาคอมเมนต์ว่าการทำแบบนี้มันน่าขันสิ้นดี

ซึ่งบาทหลวง Alexander ก็ได้ตอบกลับเรื่องนี้ว่า “มันตลกอะไรหรือ? ที่เราพยายามจะช่วยผู้คนจากโรคต่างๆ ? เราส่งเสริมการหยุดบริโภคแอลกอฮอล์, ยาเสพติดและความประพฤติผิดในกามนะ นี่มันน่าหัวเราะงั้นเหรอ?

งั้นก็ปล่อยให้พวกเขาหัวเราะไป  และเราก็แค่ทำหน้าที่ของเราต่อไป”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Odditycentral, Tvernews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions