“หมาจรแสนรู้” มานั่งรอหน้าร้าน Subway อย่างมีมารยาททุกวัน เพื่อขอกินอาหารฟรี


ทุกๆ วัน สุนัขจรจัดต้องประสบกับปัญหาการหาอาหาร ดังนั้น พวกมันจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้มีอะไรตกถึงบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว พวกมันต้องอ้อนขอความเมตตาจากคนแปลกหน้า ถึงจะได้กิน

อย่างไรก็ตาม มีสุนัขจรจัดตัวหนึ่งชื่อ Subway Sally มันมีวิธีหาอาหารที่ชาญฉลาด แถมได้กินฟรีทุกวันด้วย

 

 

วิธีการของเจ้าตูบคือ การได้นั่งรอที่หน้าร้าน Subway จนกว่าพนักงานร้านจะเห็น จากนั้น ก็จะมีพนักงานเตรียมอาหารและออกมาเสิร์ฟให้มันข้างนอก

ความโชคดีของ Sally คือ จะมีคนให้อาหารมันแบบนี้ทุกวัน

 

 

เรื่องราวของ Sally กลายเป็นไวรัล หลังจากที่สมาชิกติ๊กต๊อกที่ใช้ชื่อว่า Gio แชร์คลิปสุดน่ารัก ขณะที่เจ้าตูบกำลังรออาหารอยู่หน้าร้าน

 

 

Gio บอกว่า “เราให้อาหาร Sally ทุกวัน มันชอบกินเบคอนและไก่ทอดอุ่นๆ” เขาบอกอีกว่า “มันเป็นลูกค้าที่ซื่อสัตย์และฉลาดมาก บางครั้งถ้าเราเอาอาหารให้มันช้าเกินไป มันจะไปขอกับร้าน Taco Bell แทน” 

สำหรับคลิปที่เป็นไวรัลของ Sally นั้น มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 3 ล้านครั้ง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ต่างชื่นชมความสามารถในการหาอาหารของมัน

 

 

บางคนคิดว่า Sally เป็นหมาที่หลงทาง เพราะมันแสนรู้และดูสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ แต่จริงๆ แล้ว มีพลเมืองดีในละแวกนั้นคนหนึ่งคอยดูแลมันเป็นประจำต่างหาก

ชาวเน็ตบางคนขอให้ Gio รับเลี้ยง Sally ซึ่งเขาก็อยากทำ แต่ทว่าที่บ้านของเขามีแมว 3 ตัวแล้ว และพวกมันก็ไม่ชอบหมาด้วย

 

 

นอกจากนี้ ที่ผ่านมามีคนใจดีหลายคนอยากพา Sally ไปอยู่ด้วย แต่มันไม่ยอมไปด้วย  และดูเหมือนมันจะมีความสุขกับชีวิตแบบนี้แล้ว

ส่วนเรื่องที่อยู่อาศัยนั้น ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเช่นกัน เพราะแม้ Sally จะเป็นหมาจรจัด แต่ผู้คนในละแวกนี้ต่างรู้จักมันเป็นอย่างดี และให้การช่วยเหลือมันเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องอาหารหรือที่พักพิง

 

ที่มา weloveanimals

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments