CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายไร้บ้านเสี่ยงชีวิตเข้าไปในศูนย์ฯ ที่ถูกไฟไหม้ ช่วยสัตว์ทุกตัวออกมาอย่างปลอดภัย

ชายไร้บ้านคนหนึ่งยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อชีวิตคนอื่นๆ ที่มีสถานะคล้ายเขา โดยที่พวกเขาเหล่านั้นไม่ใช่มนุษย์แม้แต่คนเดียว

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ไฟได้ไหม้ห้องครัวของศูนย์พักพิงสัตว์ W-Underdogs ในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ไม่รอช้า Keith Walker ชายไร้บ้านวัย 53 ปี รีบเข้าไปช่วยคนที่ติดอยู่ข้างในทันที

 

 

Walker บอกว่า “ผมกลัวที่จะเข้าไปในนั้นมาก เพราะไฟกำลังลุกท่วมสูงและเต็มไปด้วยควัน แต่พระเจ้าส่งผมไปที่นั่น เพื่อให้เข้าไปช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ข้างใน” 

เขาบอกอีกว่า “ถ้าคุณรักสุนัข คุณก็รักทุกคนบนโลกใบนี้ได้เหมือนกัน ผมเองก็มีสุนัข มันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผม และผมอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีมัน ดังนั้นผมจึงอยากช่วยเหลือสุนัขตัวอื่นๆ ด้วย” 

 

 

หลังจากเสี่ยงชีวิตเข้าไปในศูนย์พักพิงที่ถูกไฟไหม้ Walker ก็สามารถช่วยเหลือสัตว์ทุกตัวได้สำเร็จ ซึ่งประกอบด้วยสุนัข 6 ตัว และแมว 10 ตัว

Gracie Hamlin ผู้ก่อตั้ง W-Underdogs บอกว่า “เหตุการณ์ครั้งนี้ Walker คือฮีโร่สำหรับ เพราะแม้แต่นักผจญเพลิงก็ไม่ต้องการเสี่ยงชีวิตเพื่อสัตว์”

 

 

Hamlin บอกอีกว่า “นักผจญเพลิงไม่กล้าเข้าไปช่วยสัตว์ที่ติดอยู่ข้างใน จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ให้มาจัดการ แต่ในระหว่างนั้น Walker ได้วิ่งเข้าไปข้างในและช่วยสัตว์ออกมาทีละตัวๆ จนในที่สุดทุกตัวก็ปลอดภัย”

 

 

ภายหลังทราบมาว่า Walker เป็นคนไร้บ้านตั้งแต่อายุ 13 ปี ตอนนี้เขาอายุ 53 ปีแล้ว ที่ผ่านมาเขาต้องเผชิญหน้ากับความทุกข์ยากมากมาย แต่เขารักสุนัขของเขามากและไม่เคยทิ้งมันแม้จะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม

ทางด้านเจ้าหน้าที่ของ W-Underdogs ได้รู้จักกับ Walker มาสักพักหนึ่งแล้ว เพราะเขามักจะมาฝากสุนัขของเขาที่ชื่อ Bravo ในศูนย์พักพิงทุกคืน

 

 

ในวันที่เกิดขึ้นเรื่องนั้น Walker มารับ Bravo ออกไปเดินเล่น แต่ทันใดนั้นเขาก็เห็นไฟไหม้ในห้องครัวของศูนย์พักพิง จึงได้เข้าช่วยเหลือสัตว์ตามที่กล่าวไป

 

 

เมื่อเหตุการณ์สงบลง พบว่าอาคารศูนย์พักพิงไม่ได้เสียหายทั้งหมด แต่มันก็ไม่ได้อยู่ในสภาพที่สัตว์จะอาศัยอยู่ได้ พวกเขาจึงต้องขนย้ายสัตว์ไปอยู่ที่อื่นสักพัก จนกว่าศูนย์พักพิงจะได้รับการซ่อมแซมเสร็จ

 

 

เจ้าหน้าที่ W-Underdogs รู้สึกขอบคุณ Walker มาก ที่ทำให้เหตุการณ์ครั้งนี้จบลงโดยที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และสัญญาว่าจะให้การช่วยเหลือเขาเท่าที่จะทำได้และจะช่วยดูแล Bravo ให้เขาต่อไป

 

 

ทั้งนี้ ข่าวไฟไหม้ W-Underdogs ได้โด่งดังไปทั่วรัฐจอร์เจียร์ ทำให้สัตว์บางตัวถูกรับเลี้ยง บางตัวก็ถูกรับอุปถัมภ์ จึงเท่ากับว่า สิ่งที่ Walker ทำ ไม่เพียงแค่ช่วยชีวิตสัตว์จากไฟไหม้ แต่ยังทำให้พวกมันได้เจอครอบครัวอีกด้วย

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น