CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘ชาบูหม้อร้อนคนเดือดยิ่งกว่า’ เปิดคลิปซัดกันนัวกลางร้านชาบู ทั้งทุบทั้งสาด จะตีก็ตีไปคนจะนั่งกิน

กลายมาเป็นคลิปไวรัลเมื่อช่วงปีใหม่ 2021 นี้เลยล่ะ กับภาพบรรยากาศของร้านชาบูแห่งหนึ่งที่แปรสภาพกลายเป็นเวทีมวยปล้ำ

อุปกรณ์การทานชาบูทั้งหม้อทั้งโต๊ะ เก้าองเก้าอี้กลายมาเป็นอาวุธได้ภายในเสี้ยววินาทีกับคนเดือดๆ เลือดร้อนกว่าหม้อน้ำซุป

 

 

จากภาพที่เห็นจะสังเกตได้ว่าไม่ได้มีการพูดพร่ำทำเพลงอะไรกันมากนัก โผล่มาปุ๊บก็ซัดกันนัวแล้วมีการพยายามห้ามไม่ให้คนในร้านตีกันแต่ก็ห้ามไม่อยู่ เพราะด้วยจังหวะชุลมุนที่มีอยู่หลายมุมเหลือเกิน

 

คลิปการซัดกันนัวในร้านชาบูหมาล่า

 

ส่วนคนถ่ายคลิปกันนั่งอยู่กับโต๊ะพร้อมกับตะเกียบที่คีบอยู่คามือ ก่อนที่จะลุกมาตั้งหลักถอยหนีทิ้งระยะห่างอีกสักนิดเพื่อความปลอดภัยของชีวิต (แต่ยังถ่ายคลิปอยู่)

 

 

ที่มาที่ไปของคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคม 2019 ในช่วงเช้าตรู่เกิดเป็นเหตุปะทะกันระหว่างนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันกับนักท่องเที่ยวชาวจีน ภายในร้านชาบูเขตเกาสงทางตอนใต้ของไต้หวัน

 

 

ในเวลาประมาณตี 5 ของวันเกิดเหตุมีการซัดกันระหว่างนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันกับนักท่องเที่ยวชาวจีนในร้านชาบูหมาล่าชื่อดัง โดยโต๊ะหนึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันพอประมาณ กับอีกโต๊ะที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนอยู่กันเต็มโต๊ะ

 

 

พอถึงช่วงจังหวะที่นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันลุกจากโต๊ะเพื่อไปจ่ายเงินและจะออกจากร้าน ช่วงจังหวะนี้ก็มีสายตาจ้องหาเรื่องมาจากโต๊ะนักท่องเที่ยวชาวจีน เพียงแค่สายตาที่จับจ้องมาก็พอที่จะปะทุความเลือดเดือดในตัวของทั้งสองฝ่ายทันที

 

 

หลังจากนั้นทั้งหม้อชาบู ถ้วยชาม ตะเกียบ โต๊ะ เก้าอี้ น้ำซุปก็แปรสภาพมาเป็นอาวุธ พื้นที่ในร้านก็กลายมาเป็นเวทีมวยซัดกันนัวเนียแบบไม่ยั้ง

 

 

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางเข้ามาควบคุมสถานการณ์และทำการจับกุมชาวจีนส่วนหนึ่งที่ไม่ยอมให้ความร่วมมือ ส่วนคนที่เหลือก็ถูกควบคุมตัวไปสอบสวนเพื่อตั้งข้อหาต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: taiwannews, Miyamoto Kenta


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น