เกิดเป็นเหตุทะเลาะวิวาทด้วยความโมโหอย่างรุนแรง เมื่อความรู้สึกง่วงอยากจะนอนยาวๆ ในช่วงเช้าถูกขัดจังหวะด้วยการถูกปลุกให้ไปจัดเรียงบาตรวันพระ

รายงานจากเพจ หนังสือพิมพ์ข่าวระยอง ระบุว่า มีพระหนุ่มหัวร้อนซึ่งเป็นรุ่นน้องของพระคู่กรณี ถึงขั้นชกเข้าที่เบ้าตาของพระรุ่นพี่แตกจนต้องหามตัวส่งโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว

 

พระจำลอง อุพระโย

 

โดยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 8.00 น. ของวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลระยองได้ทำการรักษาพระภิกษุรูปหนึ่งถูกทำร้ายร่างกายมา

พบว่าเป็นพระจำลอง อุพระโย อายุ 68 ปี บวชมา 14 พรรษา พระลูกวัดแห่งหนึ่งในตำบลตาขัน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง มาในสภาพตาข้างซ้ายได้รับแรงกระแทกจนบ่อน้ำตาแตก

 

พระวาทิ ทินนวโร

 

สาเหตุที่ถูกทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นจากการที่พระจำลองไปปลุกพระวาทิ ทินนวโร อายุ 29 ปี พระรุ่นน้องบวชมา 2 พรรษา เพื่อให้ไปนำบาตรพระมาจัดเรียงให้ญาติโยมได้ใส่บาตรในวันพระ

แต่พระวาทิเกิดความไม่พอใจจากการที่ถูกปลุกแต่เช้า ทำให้มีอาการโมโหจึงต่อยเข้าไปที่เบ้าตาของพระจำลองเข้าอย่างจัง ส่งผลทำให้เลนส์แว่นสายตาแตกเข้าตาได้รับบาดเจ็บ

 

 

ภายหลังพระจำลองได้กลับไปพักรักษาตัวอยู่ที่วัดแล้ว และไม่ติดใจเอาเรื่องเอาความกับพระวาทิแต่อย่างใด เนื่องจากพระวาทิจะลาสิกขาภายในสิ้นเดือนนี้แล้ว

เรื่องดังกล่าวก็กลายเป็นประเด็นให้ชาวเน็ตพูดถึงกันทั่วในข้ามวันเลยทีเดียว…

 

พระหนุ่มหัวร้อน…ชกพระรุ่นใหญ่บาดเจ็บหามส่งโรงหมอ ฉุนปลุกให้จัดเรียงบาตรเนื่องในวันพระ เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4…

Опубликовано หนังสือพิมพ์ข่าวระยอง Среда, 4 декабря 2019 г.

 

อัพเดทเนื้อหาเพิ่มเติมจากข่าวช่อง 8 ระบุว่าพระรุ่นพี่ยอมรับว่าเผลอพลั้ง ‘ผลักอก’ พระรุ่นน้องก่อน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้พระรุ่นน้องต่อยสวน (หลวงลุงเป็นคนผลักก่อน)

ส่วนพระรุ่นน้องก็ยอมรับว่าเผลอเหมือนกัน ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายหลวงลุง แต่โดนผลักอกก่อนจึง ‘สะบัดมือออกไปโดนแว่นหลวงลุง’ ซึ่งก็เคยมีเรื่องไม่พอใจกันมาก่อนแล้ว เนื่องจากถูกหลวงลุงต่อว่าบ่อยครั้ง

 

คลิปสกู๊ปข่าวจากช่อง 8

พระรุ่นน้องฉุนพระรุ่นพี่ปลุกวางบาตร ง้างหมัดต่อยเบ้าแตก

พระรุ่นน้องฉุนพระรุ่นพี่ปลุกวางบาตร ง้างหมัดต่อยเบ้าแตก #คุยข่าวเย็นช่อง8 #ใครๆก็ดูช่อง8กดเลข27 #ข่าวช่อง8

Опубликовано ข่าวช่อง 8 Среда, 4 декабря 2019 г.

 

 

ที่มา: @rayongnewss

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์