CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สองพี่น้องพบ “แมวจร” ที่โรงแรม แต่คิดไม่ถึงว่าจะโดนตกจนต้องหิ้วมันกลับบ้านด้วย

แมวมีความสามารถพิเศษในการสแกนมนุษย์ พวกมันรู้ว่าใครดี ไม่ดี และหากถูกใจใครแล้ว มันก็จะยัดเยียดความเป็นทาสให้คนคนนั้น

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียว Rufus ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นแมวบ้าน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้มันสูญเสียบ้านไป

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น Rufus ก็ได้พบกับโรงแรมแห่งหนึ่งใน Sierra Nevada ประเทศสเปน ที่นั่นมีหญิงชราใจดีที่คอยให้อาหารมัน และดูแลมันเป็นเวลาหลายปี

Rufus พอใจกับชีวิตในตอนนั้นมาก แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง มีชายหนุ่มสองพี่น้องเข้ามาพักที่โรงแรมดังกล่าว และก่อนที่พวกเขาจะเช็คเอาท์ มีบางอย่างที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

พวกเขาได้พบกับ Rufus และทราบจากทางโรงแรมว่ามันเป็นแมวจรที่มาอาศัยอยู่แถวนี้

 

 

ปกติแล้ว Rufus จะเป็นมิตรกับแขกทุกคนที่มาพักในโรงแรมแห่งนี้ แต่เมื่อได้พบกับชายหนุ่มสองพี่น้อง มันปฏิบัติกับพวกเขาพิเศษกว่าแขกคนอื่นๆ

 

 

วันนั้น Rufus กำลังนอนอาบแดดอยู่ที่ลานหน้าโรงแรมตามปกติ แต่เมื่อมันเห็นชายหนุ่มสองพี่น้อง มันก็เกิดความรู้สึกว่า มันได้เจอครอบครัวใหม่แล้ว

 

 

Rufus ไม่รอช้า มันเดินเข้าไปหาหนุ่มสองพี่น้อง แล้วกระโดดขึ้นบนตักของพวกเขา โดยสลับไปหาคนน้องที คนพี่ที พร้อมทั้งคลอเคลียพวกเขาหนักมาก

 

 

Rufus รู้สึกฟินมากๆ ที่ได้คลอเคลียสองพี่น้อง …ปกติมันชอบให้อุ้มอยู่แล้ว แต่กับพี่น้องคู่นี้ มันดูตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ

ความขี้อ้อนของ Rufus ได้ใจสองพี่น้องไปเต็มๆ จนพวกเขาไม่อยากทิ้งมันไว้ที่นี่ เลยไปคุยกับทางโรงแรมว่าจะขอรับเลี้ยงเจ้าเหมียว แน่นอนว่าทางโรงแรมตอบตกลงทันที เพราะพวกเขาก็ยังให้ได้อยู่ในบ้านดีๆ

 

 

สองพี่น้องได้รับเลี้ยง Rufus และต้อนรับมันเข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัว … ใครจะคิดว่าแค่ไปพักที่โรงแรม จะได้ของแถมที่คุ้มค่าขนาดนี้ติดมือกลับมาด้วย

 

 

ตั้งแต่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวสองพี่น้อง Rufus มีความสุขมากๆ มันชอบใช้เวลาส่วนใหญ่กับพวกเขา และชอบเดินตามพวกเขาไปทุกที่ทั่วบ้าน

 

 

ด้านสองพี่น้องเองก็รักเจ้าเหมียวมากเหมือนกัน พวกเขาพูดอยู่เสมอว่า พวกเขาไม่ได้รับเลี้ยง Rufus แต่ Rufus ต่างหากที่เลือกพวกเขาเป็นทาส ซึ่งทั้งคู่ก็ยินดีจะมอบความรักให้มันตลอดไป

 

 

ที่มา themeowpost


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น