CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ญี่ปุ่นเปิดตัวบริการให้เช่า ‘โรงแรมติดล้อ’ แก้ปัญหาที่พักขาดแคลนช่วงโอลิมปิก 2020

ในปีหน้า (2020) มีเทศกาลกีฬาครั้งใหญ่ที่ชาวโลกนั้นรอคอยมาอย่างยาวนาน 4 ปี นั่นคือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกประจำปี 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

 

แน่นอนว่าในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก จะดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วง 24 กรกฎาคม 2020 – 9 สิงหาคม 2020 มาเที่ยวญี่ปุ่นได้มากมายหลายล้านคน

แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใช้สอยกำจัดและอาจเกิดเหตุที่พักมีไม่เพียงพอเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

ถึงขนาดที่รัฐบาลต้องวานให้ประชาชนหลายๆ ครัวเรือนช่วยแบ่งปันที่พักให้แก่นักท่องเที่ยว แต่นั่นก็ยังไม่พออยู่ดี (จากการคาดการของ Nikkei Asian พบว่าในโตเกียวจะขาดแคลนห้องพักมากถึง 10,000 ห้องเลยทีเดียว)

ดังนั้นจึงมีบริษัทให้เช่ารถแห่งหนึ่ง เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ปล่อยเช่าโรงแรมติดล้อแก้ไขปัญหาขาดแคลนที่พักเสียเลย!!

 

 

โดยคนที่เปลี่ยนวิกฤตในครั้งนี้คือบริษัท Hokusai เจ้าของรถบ้านดีไซน์สุดอาร์ตใช้ภาพชุดอูกิโยะอันโด่งดัง โดยจิตรกรชาวญี่ปุ่น “ทัศนียภาพ 36 มุมของภูเขาฟูจิ” มาเป็นลวดลายของรถ

 

.

 

และรถบ้านของ Hokusai ก็ไม่ได้โดดเด่นเฉพาะลวดลายข้างนอกเท่านั้น แต่ข้างในยังมีการตกแต่งได้แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเสื่อทาทามิหรือโต๊ะไม้แบบญี่ปุ่นก็ด้วย

 

.

 

รถบ้านที่ทางบริษัทปล่อยให้เช่านั้น สามารถรับรองคนนั่งและนอนได้สูงสุดถึง 7 คนด้วยกัน นอกจากนี้ในรถยังเต็มไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ ระบบนำทาง กล้องหลัง ฮีตเตอร์ กันสาด ระบบท่อระบายน้ำ แบตเตอรี่สำรอง ตู้เย็นและเตาแก๊ซ

นอกจากนี้ก็ยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมอื่นๆ อีกเช่น ที่นั่งเด็ก บัตร ETC ไวไฟเราต์เตอร์ ถุงนอน ชุดเครื่องครัว โต๊ะเก้าอี้และอื่นๆ

 

 

ในส่วนของเรื่องราคา สำหรับช่วงโอลิมปิก (22 สิงหาคม – 10 กันยายน 2020) ค่าเช่าวันแรกจะอยู่ที่ 98,000 (27,650 บาท) ในส่วนวันต่อๆ ไปจะจ่ายวันละ 90,000 เยน (25,400 บาท)

ซึ่งดูแล้วราคาก็สูงพอตัวทีเดียว แต่อย่าลืมว่ารถคันนี้สามารถอยู่ได้ด้วยกันถึง 7 คน ดังนั้นเมื่อหารกันมาแล้วก็จะประมาณคนละ 3,600 บาทต่อวัน ก็จะพอๆ กับค่าโรงแรมในญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะถูกกว่าโรงแรมในช่วงโอลิมปิกอีกด้วย

 

 

ด้วยจำนวนคนที่ซื้อรถบ้าน บวกกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการเช่ารถบ้านเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี ทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องที่จอดรถสำหรับรถบ้านอีกต่อไป เพราะในกรุงโตเกียวมีที่ที่จัดไว้สำหรับจอดรถบ้านโดยเฉพาะเลยล่ะ

การจะไปรับรถก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะสามารถไปรับได้ตามสถานีรถไฟหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นสถานีชินางาวะ สถานีชิบุยะ สถานีเอบิสึ สถานีมุซาชิ โคสึกิ สถานีฟุตาโกะ ทามากาวะ หรือที่สำนักงานเรียวโกขุ สำนักอิจิกาวะและสำนักคันดะ จิมโบโช

 

เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถดูสถานที่รับรถได้ตรงนี้เลย

 

สุดท้ายนี้คนที่มีแผนการจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงโอลิมปิกอยู่แล้วหรือสนใจอยากใช้บริการรถบ้าน ทาง Hokusai เตรียมเปิดให้จองกันในวันที่ 1 ตุลาคม 2019 ที่จะถึงนี้จ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Grapee, Japan Caping Car Rental Center


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น