ญี่ปุ่นเปิดตัวบริการให้เช่า ‘โรงแรมติดล้อ’ แก้ปัญหาที่พักขาดแคลนช่วงโอลิมปิก 2020


329 shares

ในปีหน้า (2020) มีเทศกาลกีฬาครั้งใหญ่ที่ชาวโลกนั้นรอคอยมาอย่างยาวนาน 4 ปี นั่นคือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกประจำปี 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

 

แน่นอนว่าในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก จะดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วง 24 กรกฎาคม 2020 – 9 สิงหาคม 2020 มาเที่ยวญี่ปุ่นได้มากมายหลายล้านคน

แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใช้สอยกำจัดและอาจเกิดเหตุที่พักมีไม่เพียงพอเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

ถึงขนาดที่รัฐบาลต้องวานให้ประชาชนหลายๆ ครัวเรือนช่วยแบ่งปันที่พักให้แก่นักท่องเที่ยว แต่นั่นก็ยังไม่พออยู่ดี (จากการคาดการของ Nikkei Asian พบว่าในโตเกียวจะขาดแคลนห้องพักมากถึง 10,000 ห้องเลยทีเดียว)

ดังนั้นจึงมีบริษัทให้เช่ารถแห่งหนึ่ง เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ปล่อยเช่าโรงแรมติดล้อแก้ไขปัญหาขาดแคลนที่พักเสียเลย!!

 

 

โดยคนที่เปลี่ยนวิกฤตในครั้งนี้คือบริษัท Hokusai เจ้าของรถบ้านดีไซน์สุดอาร์ตใช้ภาพชุดอูกิโยะอันโด่งดัง โดยจิตรกรชาวญี่ปุ่น “ทัศนียภาพ 36 มุมของภูเขาฟูจิ” มาเป็นลวดลายของรถ

 

.

 

และรถบ้านของ Hokusai ก็ไม่ได้โดดเด่นเฉพาะลวดลายข้างนอกเท่านั้น แต่ข้างในยังมีการตกแต่งได้แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเสื่อทาทามิหรือโต๊ะไม้แบบญี่ปุ่นก็ด้วย

 

.

 

รถบ้านที่ทางบริษัทปล่อยให้เช่านั้น สามารถรับรองคนนั่งและนอนได้สูงสุดถึง 7 คนด้วยกัน นอกจากนี้ในรถยังเต็มไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ ระบบนำทาง กล้องหลัง ฮีตเตอร์ กันสาด ระบบท่อระบายน้ำ แบตเตอรี่สำรอง ตู้เย็นและเตาแก๊ซ

นอกจากนี้ก็ยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมอื่นๆ อีกเช่น ที่นั่งเด็ก บัตร ETC ไวไฟเราต์เตอร์ ถุงนอน ชุดเครื่องครัว โต๊ะเก้าอี้และอื่นๆ

 

 

ในส่วนของเรื่องราคา สำหรับช่วงโอลิมปิก (22 สิงหาคม – 10 กันยายน 2020) ค่าเช่าวันแรกจะอยู่ที่ 98,000 (27,650 บาท) ในส่วนวันต่อๆ ไปจะจ่ายวันละ 90,000 เยน (25,400 บาท)

ซึ่งดูแล้วราคาก็สูงพอตัวทีเดียว แต่อย่าลืมว่ารถคันนี้สามารถอยู่ได้ด้วยกันถึง 7 คน ดังนั้นเมื่อหารกันมาแล้วก็จะประมาณคนละ 3,600 บาทต่อวัน ก็จะพอๆ กับค่าโรงแรมในญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะถูกกว่าโรงแรมในช่วงโอลิมปิกอีกด้วย

 

 

ด้วยจำนวนคนที่ซื้อรถบ้าน บวกกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการเช่ารถบ้านเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี ทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องที่จอดรถสำหรับรถบ้านอีกต่อไป เพราะในกรุงโตเกียวมีที่ที่จัดไว้สำหรับจอดรถบ้านโดยเฉพาะเลยล่ะ

การจะไปรับรถก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะสามารถไปรับได้ตามสถานีรถไฟหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นสถานีชินางาวะ สถานีชิบุยะ สถานีเอบิสึ สถานีมุซาชิ โคสึกิ สถานีฟุตาโกะ ทามากาวะ หรือที่สำนักงานเรียวโกขุ สำนักอิจิกาวะและสำนักคันดะ จิมโบโช

 

เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถดูสถานที่รับรถได้ตรงนี้เลย

 

สุดท้ายนี้คนที่มีแผนการจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงโอลิมปิกอยู่แล้วหรือสนใจอยากใช้บริการรถบ้าน ทาง Hokusai เตรียมเปิดให้จองกันในวันที่ 1 ตุลาคม 2019 ที่จะถึงนี้จ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Grapee, Japan Caping Car Rental Center

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

329 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions