รวยจ๊าด มหาเศรษฐีอินเดีย สร้างบ้านเลียนแบบทำเนียบขาวไว้บนตึกระฟ้า แต่ไม่มีโอกาสได้อยู่…


เมือง Bangalore ประเทศอินเดีย เป็นหนึ่งในเมืองที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้าของเหล่ามหาเศรษฐี และการที่เราอาจจะได้เห็นอะไรแปลกๆ ที่ดูเวอร์วังอลังการในเมืองนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ยากนัก

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่ามหาเศรษฐีชาวอินเดียนามว่า Vijay Mallya ผู้บริหารของบริษัทเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่ของอินเดีย United Breweries Group ได้ทำการสร้าง ‘บ้านพักตากอากาศสุดหรู’ ขึ้นมา

 

 

โดยมีโมเดลมาจาก ‘ทำเนียบขาว’ และสถานที่ที่เขาเอาไปสร้างนั้น ก็ไม่ใช่ที่ไหน บนยอดดาดฟ้าของตึกระฟ้า ที่มีความสูงถึง 34 ชั้น ซึ่งเป็นตึกของเขาเองที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Bangalore

นาย Vijay ได้เริ่มก่อสร้างบ้านในฝันของตัวเองในปี 2010 แต่ทว่าเนื่องจากปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับสถานะการเงินของเขา ทำให้ต้องหนีออกจากประเทศอินเดียไปอยู่อังกฤษในปี 2016 ทิ้งบ้านในฝันของตัวเองไปกลางคัน และมันก็ถูกทิ้งร้างเอาไว้อย่างนั้น

 

 

บ้านหลังดังกล่าวเดิมทีถูกวางแผนเอาไว้ว่าจะมีทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่จอดเฮลิคอปเตอร์ บาร์ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำในร่ม สปา ซาลอน และยิม แต่ทุกอย่างก็ถูกหยุดเอาไว้เพราะเจ้าของของมันไม่อยู่แล้ว

 

 

ตามรายงานระบุว่านาย Vijay นั้นไปกู้เงินก้อนใหญ่เพื่อมาลงทุน แต่ว่าไม่ได้ใช้หนี้คืนเลยแม้แต่รูปีเดียว เลยทำให้เขาถูกฟ้อง จนเป็นเหตุให้ต้องหนีออกไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษ

 

 

แน่นอนว่าหลังจากนี้ทรัพย์สินทั้งหมดของเขา ทั้งตึกระฟ้า และบ้านที่อยู่บนยอดนี้ จะถูกขายทอดตลาดเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ต่อไปนั่นเอง

 

ที่มา : odditycentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments