CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดเส้นทางอาชีพของ Johnny Depp เมื่อดาวจรัสแสงถูกบดบังด้วยข้อกล่าวหาอันหนักหน่วง

หลายคนอาจจะเห็นข่าวที่ว่าป๋า Johnny Depp ถูกปลดจากบทบาทเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ไปแล้วเมื่อคืนนี้

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องดังหลังจากที่เขาโดนปลดจากบทบาทกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ใน Pirates of The Caribbean เลยล่ะ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากค่ะ เพราะป๋าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีความสามารถมากๆ คนหนึ่ง

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาเปิดเส้นทางชีวิตของป๋าเดปป์กันว่าจากนักแสดงหนุ่มที่เป็นดวงดาวของวงการฮอลลีวูด ทำไมสุดท้ายถึงกลายเป็นคนที่วงการหันหลังให้ขนาดนี้…

 

 

จุดเริ่มต้นของการเป็นดวงดาว

ในตอนที่ป๋าเดปป์อายุ 20 ปี เขาแต่งงานกับช่างแต่งหน้าประจำกองถ่ายนามว่า  Lori Anne Allison เพราะหน้าตาอันหล่อเหลาของป๋าเดปป์ ลอริแอนน์เลยแนะนำให้ป๋ารู้จักกับ Nicolas Cage

แน่นอนค่ะว่าป๋าเคจก็ถูกใจป๋าเดปป์เป็นอย่างมาก เขาจึงพาป๋ามาลองออดิชั่นบทบาทในเรื่องต่างๆ และป๋าก็ได้มาเล่นในภาพยนตร์เรื่อง A Nightmare on Elm Street (1984) เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเขา

 

 

ความโด่งดังกับบทบาทที่โลกไม่มีวันลืม

สำหรับนักแสดงหน้าใหม่หลายๆ คนอาจจะต้องใช้เวลาหลายปีในการไต่บันไดขึ้นมา แต่กับป๋าเดปป์แค่หนังเรื่องแรกที่เขาเล่นก็ได้รับการจดจำจากฉากตายในหนังเรื่องนี้ จนทำให้เขาแจ้งเกิดไปแบบงงๆ

หลังจากนั้นป๋าก็ได้รับเล่นภาพยนตร์ไปจนถึงซีรีส์มากมาย ทั้ง 21 Jump Street (1987-1990), Edward Scissorhands (1990), What’s Eating Gilbert Grape (1993) และอื่นๆ อีกมากมาย

 

A Nightmare on Elm Street

.

Charlie and the Chocolate Factory

.

Edward Scissorhands

.

Alice in Wonderland

 

จนมาถึงช่วงยุคทองของอาชีพการงานของป๋าเดปป์ กับบทบาทกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกรู้จักเขา ตอนนั้นป๋าเดปป์กลายเป็นดวงดาวค้างฟ้าที่ผู้คนต่างรักและเทิดทูนเสมอมา

 

 

ข้อกล่าวหาที่กลายเป็นเมฆครึ้มเข้ามาบดบังแสงของดวงดาว

ในปี 2012 ป๋าเริ่มคบหากับหญิงสาวแสนสวยที่มีชื่อว่า Amber Heard และแต่งงานกันในปี 2015

พอมาถึงปี 2016 แอมเบอร์ได้ยื่นฟ้องหย่าป๋าด้วยเหตุผลที่บอกว่า “เธอถูกสามีทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่ามาตลอด” อย่างที่ทราบกันว่าป๋าปฏิเสธเรื่องนี้มาตลอดเช่นกัน

 

 

ในปี 2017 ทั้งคู่หย่ากันอย่างสมบูรณ์ แต่ในปี 2019 เขากลับถูกปลดจากบทบาทกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ซึ่งส่วนหนึ่งเชื่อว่าเป็นเพราะบทความที่แอมเบอร์เขียนกล่าวหาป๋าใน The Washington Post

ป๋าจึงยื่นฟ้องหมิ่นประมาทแอมเบอร์เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านเหรียญ และเริ่มมีแฮชแท็ก #JusticeForJohnnyDepp ขึ้นมาบนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก

อ่านข่าว: ความจริงเผย ชาวเน็ตขอความยุติธรรมให้ป๋า สรุปเรื่องร้าวฉาน Johnny Depp และ Amber Heard

 

 

พอมาถึงปี 2020 ป๋าก็ถูกปลดออกจากบทบาทเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ หลังจากที่เขายื่นฟ้องหมิ่นประมาทกับทางสื่อ The Sun ที่ตีพิมพ์ว่าเขาเป็น “คนตีเมีย” และสุดท้ายศาลตัดสินให้ป๋าเดปป์แพ้คดีนี้ไป

อ่านข่าว: สรุปคดีป๋า Johnny Depp กับสื่อ The Sun เกิดอะไรขึ้น? เมื่อดารา ฟ้องกับสื่อชื่อดัง

 

 

หลังจากข้อกล่าวหาต่างๆ ที่ป๋าเดปป์โดนมานานหลายปีทำให้งานในวงการบันเทิงของเขาเริ่มหายไปและถูกปลดจากภาพยนตร์ใหญ่ๆ มากมาย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีแฟนๆ คอยซัพพอร์ตอยู่เสมอไม่เคยเปลี่ยนแปลง…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น